10 Cuốn sách tiếng Anh dễ đọc và dễ hiểu cho người mới bắt đầu.

  • Tác giả 11bilingo Tiếng anh online 1 kèm 1

  • Ngày đăng 02/ 12/ 2021

  • Bình luận 0 Bình luận

10 Cuốn sách tiếng Anh dễ đọc và dễ hiểu cho người mới bắt đầu.

Đọc sách tiếng anh sẽ giúp chúng ta không chỉ mở mang kiến thức mà còn giúp học nhiều từ vựng cấu trúc câu trong tiếng anh mà người bản ngũ thường hay dùng. Quá trình đọc sách bằng tiếng anh tuy có hơi chậm hơn nhưng sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong 2 kỹ năng reading và writing. Ngoài ra, những từ vựng và cấu trúc câu trong sách cũng có thể giúp chúng ta phát triển thêm kỹ năng speaking nữa cơ. Hôm nay Bilingo tiếng anh online 1 kèm 1 sẽ gửi đến các bạn 10 Cuốn sách tiếng Anh dễ đọc và dễ hiểu cho người mới bắt đầu.

1. ALICE IN WONDERLAND - Alice ở xứ sở thần tiên

Cuốn sách bắt đầu với cô bé Alice, buồn chán, ngồi bên bờ sông, đọc sách cùng chị gái. Rồi Alice bắt gặp một bóng người nhỏ nhắn màu trắng, một con thỏ mặc áo ghi lê và cầm một chiếc đồng hồ bỏ túi, tự lẩm bẩm rằng mình đến muộn. Cô ấy chạy theo con thỏ và đi theo nó vào một cái lỗ. Sau khi rơi xuống vực sâu, cô thấy mình đang ở trong một hành lang đầy cửa. Ở cuối hành lang, có một cánh cửa nhỏ với chiếc chìa khóa nhỏ bé, qua đó Alice có thể nhìn thấy một khu vườn xinh đẹp mà cô ấy đang khao khát bước vào. Sau đó, cô ấy phát hiện ra một chai có nhãn "Uống tôi đi" (mà cô ấy làm) và bắt đầu thu nhỏ lại cho đến khi đủ nhỏ để lọt qua cửa.

2. GONE WITH THE WIND - Cuốn theo chiều gió

Câu chuyện về cuộc đời chìm nổi của Scarlett O’Hara (Vivien Leigh), Scarlett xinh đẹp kiêu kì là niềm ước vọng của nhiều chàng trai song nàng chỉ dành tình cảm cho một người duy nhất, Ashley. Tiếc thay, Ashley sau đó đã lấy Melanie thánh thiện làm vợ còn bản thân Scarlett thì bắt đầu vướng vào tình yêu định mệnh với Rhett Butler (Clark Gable), một tay chơi bất cần nhưng chân thành.

3. GRIMM’S FAIRY STORIES - Truyện cổ Grimm

Truyện cổ Grim - Truyện kể gia đình cho trẻ em (tiếng Đức: Kinder- und Hausmärchen)là một tập hợp các truyện cổ tích tiếng Đức lần đầu tiên được xuất bản năm 1812 bởi Anh em nhà Grimm, Jacob và Wilhelm. Bộ truyện này thường được biết tới là Truyện cổ tích Grim (tiếng Đức: Grimms Märchen).

4. PINOCCHIO

Câu chuyện kinh điển về Pinocchio không chỉ hấp dẫn bởi những tình tiết vừa ly kỳ, vừa đan xen cổ tích mà còn bởi những bài học và tính nhân văn xuyên suốt. Đó là tình yêu vô bờ bến và vô điều kiện của cha mẹ đối với con cái, bất kể đứa con ấy đã phạm lỗi. Đó là những hậu quả đau khổ cuộc đời trả cho một đứa trẻ không vâng lời cha mẹ mà tin vào những mật ngọt, cám dỗ. Nhưng đó cũng là vòng tay yêu thương dang rộng đón những đứa con biết hối lỗi, biết sửa sai trở về. Không chỉ cho thiếu nhi, cuốn sách còn giành cho người lớn – những người là con của cha mẹ mình và là cha mẹ của con mình- suy ngẫm. Cuốn sách trình bày đẹp, từ bìa cho đến chữ, giấy và tranh minh họa. Tuy nhiên, mình vẫn muốn có một phiên bản đẹp nhưng với chất liệu bìa và giấy nhẹ hơn để con mình có thể dễ dàng mang đi mang lại đọc những lúc rỗi rãi hơn.

5. THE CALL OF THE WILD - Tiếng gọi nơi hoang dã

Tiếng gọi nơi hoang dã (The Call of the Wild) là một tiểu thuyết của nhà văn Mỹ Jack London. Cốt truyện kể về một con chó tên là Buck đã được thuần hóa. Nhưng một loạt các sự kiện xảy ra khi Buck bị bắt khỏi trang trại để trở thành chó kéo xe ở khu vực Alaska lạnh giá, trong giai đoạn mọi người đổ xô đi tìm vàng thế kỷ 19, thiên nhiên nguyên thủy đã đánh thức bản năng của Buck. Buck trở lại cuộc sống hoang dã. Buck trở về rừng, và sống chung với lũ sói.

6. THE DA VINCI CODE - Mật mã Da Vinci

Dựa trên hàng ngàn trang sổ tay kỳ lạ cùng những khám phá mới về cuộc đời và tác phẩm của Leonardo, Câu chuyện mà Walter Isaacson kể lại xâu chuỗi nghệ thuật với khoa học của ông. Ông chỉ cho chúng ta thấy thiên tài của Leonardo hoàn toàn dựa trên những kỹ năng mà chúng ta có thể tự củng cố cho bản thân, như sự tò mò đến say mê, thói quen quan sát cẩn trọng, cùng trí tưởng tượng sinh động đôi khi hòa lẫn cả thể giới ảo tưởng huyền hoặc.Năng lực sáng tạo của ông, cũng giống như của những nhà phát minh vĩ đại khác, xuất phát từ chỗ đứng của họ tại giao điểm giữa nghệ thuật nhân văn và công nghệ. Ông cắt bỏ phần da thịt trên gương mặt của các tử thi, vẽ lại các cơ làm cho môi chuyển động, rồi làm nên nụ cười đáng nhớ nhất trong lịch sử trên bức họa Mona Lisa. Ông khám phá nguyên tắc toán học của quang học thị giác, chỉ ra đường đi của ánh sáng khi đập vào giác mạc, rồi tạo nên ảo ảnh về những thay đổi phối cảnh trong bức Bữa tối cuối cùng. Isaacson cũng mô tả niềm đam mê suốt đời với việc dàn dựng những vở kịch trên sân khấu đã làm giàu thêm cho các bức họa và phát minh của ông ra saoKhả năng kết nối nghệ thuật và khoa học, mà hình ảnh tiêu biểu nhất là bức vẽ có thể là chính ông đang nằm trọn bên trong một hình tròn và một hình vuông, đã trở thành công thức trường cửu của sáng tạo đột phá. Cuộc đời ông gợi nhắc chúng ta về tầm quan trọng của việc tích lũy từng chút một, cho cả bản thân lẫn con cái chúng ta, không chỉ tri thức sẵn có mà cả tinh thần sẵn sàng chất vấn nó – để trí tưởng tượng trở nên phong phú, và, giống như nhân vật lập dị hay nổi loạn tài năng trong bất kỳ thời đại nào, để suy nghĩ khác biệt.“Đọc tiểu sử Leonardo da Vinci giống như ta đang đi tham quan cuộc đời và sự nghiệp của một trong những nhân vật kiệt xuất nhất của mọi thời đại, với sự đồng hành của một trong những “hướng dẫn viên” uyên bác, cuốn hút, thông tuệ nhất trên đời. Walter Isaacson là một học giả thực thụ, một nhà văn xuất thần. Và từ những trang sách này, ta sẽ đúc rút được một kho những bài học quý báu.”

7. THE GIVER - Người truyền ký ức

Người Truyền Ký Ức (The Giver) của nữ văn sỹ người Mỹ Lois Lowry đã đưa người đọc vào thế giới của một xã hội “hoàn hảo, đồng nhất” như vậy, một xã hội giả tưởng, kỳ lạ nhưng lại gần gũi và không khác mấy với thế giới của chúng ta. Ở đó có một bé trai Jonas chuẩn bị bước vào tuổi 12 và em sắp sửa nhận Nhiệm vụ đầu tiên của đời mình. Ở cái cộng đồng “hoàn hảo” này, mọi thứ đều bị ràng buộc bởi những luật lệ và sự chuẩn xác của ngôn từ là cái quan trọng nhất. Luật lệ và Nhiệm vụ được thiết lập ra bởi Hội Đồng Bô Lão, nơi những người sáng lập ra cộng đồng sẽ theo dõi từng đứa trẻ một trong cộng đồng với nhiều quá trình rèn luyện, làm việc tình nguyện cùng với những góp ý của thầy giáo trực tiếp giảng dạy chúng, để cuối cùng Hội Đồng sẽ phân cho mỗi em bé 12 tuổi một Nhiệm vụ, mà các em sẽ gắn liền cuộc đời mình với nhiệm vụ đó. Nhiệm Vụ ở đây có thể là Mẹ Đẻ, Kỹ Sư, Nhà Khoa Học, Giám Đốc khu giải trí, Người Trông Trẻ, Người Trông Nom Người Già, và có cả một Nhiệm Vụ được xem là vinh dự nhất, lớn lao nhất và rất rất lâu mới có người được chọn, đó là Người Tiếp Nhận Ký Ức.

8. THE OLD MAN AND THE SEA - Ông Già Và Biển Cả

Câu chuyện xoay quanh cuộc sống đánh cá lênh đênh, gian nan của ông lão người Cuba, Santiago, người đã cố gắng chiến đấu trong ba ngày đêm với một con cá kiếm khổng lồ trên biển vùng Giếng Lớn khi ông câu được nó. Sang đến ngày thứ ba, ông dùng lao đâm chết được con cá, buộc nó vào mạn thuyền và mang về nhưng đàn cá mập lại đánh hơi thấy mùi của con cá mà ông bắt được nên đã ùa tới, ông cũng rất dũng cảm đem hết sức mình chống chọi với lũ cá mập, phóng lao và thậm chí dùng cả mái chèo để đánh. Cuối cùng ông giết được khá nhiều con và đuổi được chúng đi, nhưng cuối cùng khi ông về đến bờ và nhìn lại thì con cá kiếm của mình thì nó đã bị rỉa hết thịt và chỉ còn trơ lại một bộ xương trắng.

9. THE GREAT GATSBY - Gatsby Vĩ Đại

Gatsby vĩ đại (nguyên tác: The Great Gatsby) là một kiệt tác của nhà văn F. Scott Fitzgerald người Mỹ, được xuất bản lần đầu vào 10 tháng 4, 1925. Tác phẩm được đặt trong bối cảnh của vùng Long Island ở Mỹ trong mùa hè năm 1922. Tiểu thuyết này viết về thời kỳ sống của chính tác giả. Sau cú sốc và hỗn loạn của Chiến tranh thế giới lần thứ nhất, nước Mỹ bước vào thời kỳ thịnh vượng chưa từng thấy trong những năm 1920 do sự cất cánh của nền kinh tế. Cũng trong thời gian này, Luật cấm buôn bán và sản xuất rượu được ban hành, làm tăng lên các tội phạm có tổ chức. Mặc dù Fitzgerald, giống như Nick Carraway trong tác phẩm của mình, tôn sùng sự giầu có, nhưng ông không thấy thoải mái với xã hội coi trọng vật chất quá mức và đạo đức lại không đi cùng với nó.

10. PETER PAN

Peter Pan là cuốn sách thiếu nhi nổi tiếng của nhà văn, nhà viết kịch J.M. Barrie. Tác phẩm kể về cậu bé biết bay và không bao giờ lớn lên, có tên Peter Pan. Pan dành khoảng thời gian tuổi thơ bất tận của mình để vui đùa tại Neverland, hòn đảo xinh đẹp, sống động nhưng cũng đầy bí ẩn và mộng mơ. Ở Neverland, lũ trẻ đi lạc sống chung với những cô cậu tiên bé xíu, với thổ dân da đỏ, dã thú, tiên cá và cả hải tặc.

LINK DOWN LOAD TRỌN BỘ 10 Cuốn sách tiếng Anh dễ đọc và dễ hiểu cho người mới bắt đầu.: DOWNLOAD 

Cách để chúng ta học tiếng anh hiệu qủa qua sách. 

- Bạn phải kiên trì và lập ra 1 kế hoạch đọc sách tiếng anh cho mình. Thí dụ 1 ngày 30 phút và 1 tuần 3 ngày thôi. và duy trì thói quen đó ít nhất trong vòng 3 tháng nhé.

- Lựa chọn đúng sách để đọc. Như bạn thích đọc loai sách như thế nào, và chọn sách theo trình độ tiếng anh của bạn nữa nhé. Vì nếu bạn mới trình độ cơ bản mà chọn sách quá khó thì bạn sẽ mau chán lắm. Chọn sách ngắn trước sau đó là đến sách dài.

- Xác định mục đích đọc. Như bạn muốn đọc để giải trí hay để học luôn tiếng anh, để nâng trình Speaking, Listening và Writing luôn. Đọc để nâng trình tiếng anh và học tiếng anh luôn thì trước tiên bạn nên xác định nội dung tổng thể của sách mình đọc. Sau đó, Vừa đọc, vừa ghi chú lại bạn nhé.  Dùng một quyển sổ nhỏ hoặc giấy ghi chú để viết lại những cụm từ mới, idioms, cấu trúc ngữ pháp lạ và ngữ cảnh cụ thể. Trước khi chép lại, hãy xem xét tình huống trong câu và đoán nghĩa, sau đó sử dụng từ điển (ưu tiên tra cứu từ điển Anh-Anh). Cách này sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng lên đáng kể. Đặc biệt quan trọng. Có thể viết lại tóm tắt, vẽ Mind map, trình bày, kể lại,… với người khác. Khi có thể trình bày được tài liệu đọc bằng ngôn ngữ của chính mình, lúc này kiến thức này đã thực sự trở thành của bạn. Với những người đang ôn TOEFL hay IELTS thì sẽ thấy phương pháp này tuyệt thế nào. Và cuối cùng là bạn có thể đọc lại nhiều lần một cuốn sách. Thói quen này sẽ bạn ghi nhớ lâu hơn, hiểu sâu hơn về nội dung, đồng thời vận dụng tốt hơn một vài tình huống trong cuộc sống.

—————————————

Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:
🔻 Website: https://11bilingo.edu.vn/
🔻 Fanpage: m.me/11bilingo.edu.vn
🔻 Hotline: 0901189862
🔻 VNHCM: R.1508 - Vincom Center - 72 Lê Thánh Tôn. Q.1. HCM
🔻 VPHN: Tầng 7, 174 Thái Hà,  Q.Đống Đa, Hà Nội
♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…
Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: