BÀI MẪU VÀ CÁCH GIẢI ĐỀ IELTS WRITING TASK 1 AND 2

  • Tác giả Bilingo Học tiếng anh online 1

  • Ngày đăng 08/ 01/ 2023

  • Bình luận 0 Bình luận

BÀI MẪU VÀ CÁCH GIẢI ĐỀ IELTS WRITING TASK 1 AND 2

Hôm nay Bilingo gửi đến các bạn đọc bài thi mẫu IELTS WRITING task 1 và 2, đề bài lấy từ những bài thi đã ra và có khả năng gặp được trong các phần thi kế tiếp của IELTS writing. Bài viết gồm 2 phần: Table và đề văn dạng đưa ra ý kiến, nghị luận về chủ đề:

Task 1: The diagrams below show the changes that have taken place at West park Secondary School since its construction in 1950.

Task 2: Some people believe that violence on television and in computer games has a damaging effect on the society. Others deny that these factors have any significant influence on people's behaviour. What is your opinion?

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

TASK 1

You should spend about 20 minutes on this task.

The diagrams below show the changes that have taken place at West park Secondary School since its construction in 1950.

Summarize the information by selecting and reporting the main features and make comparisons where relevant.

Write at least 150 words.

 

BÀI LÀM

The images depict the changes that occurred at West Park Secondary School between 1950 and 2010.

The farmland underwent considerable changes, first becoming a sports field in 1980 and subsequently a parking lot in 2010. The athletic field was positioned between the car park and the playground after the car park's enlargement in 2010.

Moreover, the houses underwent significant alterations. They were taken off the map, and a parking lot and a science block were added in their place.

In 1980, a science block was also constructed to the school building, and the playground's area was decreased. The site of the school and playground was left unchanged, nevertheless.

The major road, however, remained unaltered over that time.

Overall, houses and farms vanished from the map, the playground was reduced, and a scientific building, a parking lot, and a sports field were constructed.

BÀI DỊCH

Những hình ảnh mô tả những thay đổi xảy ra tại Trường Trung học West Park từ năm 1950 đến năm 2010.

Khu đất nông nghiệp đã trải qua những thay đổi đáng kể, lần đầu tiên trở thành sân thể thao vào năm 1980 và sau đó là bãi đậu xe vào năm 2010. Sân thể thao được đặt giữa bãi đậu xe và sân chơi sau khi bãi đậu xe được mở rộng vào năm 2010.

Hơn nữa, những ngôi nhà đã trải qua những thay đổi đáng kể. Chúng đã bị xóa khỏi bản đồ và một bãi đậu xe và khối khoa học đã được thêm vào vị trí của chúng.

Năm 1980, một khối khoa học cũng được xây dựng cho trường học và diện tích sân chơi bị giảm đi. Tuy nhiên, địa điểm của trường học và sân chơi vẫn được giữ nguyên.

Tuy nhiên, con đường chính vẫn không thay đổi trong thời gian đó.

Nhìn chung, các ngôi nhà và trang trại biến mất khỏi bản đồ, sân chơi bị thu hẹp và một tòa nhà khoa học, bãi đậu xe và sân thể thao được xây dựng.

 

TASK 2

You should spend about 40 minutes on this task.

Some people believe that violence on television and in computer games has a damaging effect on the society. Others deny that these factors have any significant influence on people's behaviour. What is your opinion?

Write at least 250 words

 

BÀI LÀM

Some politicians and media figures contend that the media has influenced human behavior and that this has had a large negative impact on society, while others maintain that there is no evidence to support this assertion. I wholeheartedly agree that visual media, especially video games, have a significant negative influence on people's attitudes and contribute to social corruption.

First off, it is a known truth that from an early age, humans respond in accordance with what they observe or watch. Additionally, several authorities caution parents about the negative effects that TVs and movies have on young children and newborns. Children may perceive that violence is commonplace behavior among individuals if they have watched violent television shows, for instance, and they may treat their peers similarly. In actuality, visual media may have an impact on adults as well as teenagers. The majority of illiterate individuals tend to act more like the main characters in movies or television shows because they think they are genuine. For instance, in Turkey, "Kurtlar Vadisi" is a well-known television series.

Second, since the development of computers and portable devices, video games have become more and more popular. Unfortunately, anyone of any age may access the games; there need to, in my opinion, be a limit. Teenagers today often play adult or +18 video games because they want to become adults as soon as possible. Numerous kids have developed drug and alcohol addictions solely as a result of this, and some of them have tragically passed away. Approximately 750.000 teens have drug addictions, according to scholarly study that was released by WHO.

In conclusion, I would conclude that social platforms and notably media have a big influence on people's everyday lives and, more significantly, on societies in light of the evidence provided above. Because of this, I firmly believe that each nation's government should establish regulations limiting the use of television and video games based on age groupings.

BÀI DỊCH

Một số chính trị gia và nhân vật truyền thông cho rằng phương tiện truyền thông đã ảnh hưởng đến hành vi của con người và điều này đã có tác động tiêu cực lớn đến xã hội, trong khi những người khác cho rằng không có bằng chứng nào chứng minh cho khẳng định này. Tôi hoàn toàn đồng ý rằng phương tiện trực quan, đặc biệt là trò chơi điện tử, có ảnh hưởng tiêu cực đáng kể đến thái độ của mọi người và góp phần làm băng hoại xã hội.

Trước hết, có một sự thật được biết đến là ngay từ khi còn nhỏ, con người phản ứng phù hợp với những gì họ quan sát hoặc xem. Ngoài ra, một số cơ quan có thẩm quyền cảnh báo các bậc cha mẹ về những tác động tiêu cực mà TV và phim ảnh gây ra đối với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Chẳng hạn, trẻ em có thể nhận thức được rằng bạo lực là hành vi phổ biến giữa các cá nhân nếu chúng đã xem các chương trình truyền hình bạo lực và chúng có thể đối xử tương tự với các bạn cùng trang lứa. Trên thực tế, phương tiện trực quan có thể có tác động đến người lớn cũng như thanh thiếu niên. Phần lớn những người mù chữ có xu hướng hành động giống nhân vật chính trong phim hoặc chương trình truyền hình hơn vì họ nghĩ rằng họ là người thật. Ví dụ, ở Thổ Nhĩ Kỳ, "Kurtlar Vadisi" là một bộ phim truyền hình nổi tiếng.

Thứ hai, kể từ khi máy tính và thiết bị di động phát triển, trò chơi điện tử ngày càng trở nên phổ biến. Thật không may, bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi đều có thể truy cập trò chơi; Theo tôi, cần phải có giới hạn. Thanh thiếu niên ngày nay thường chơi các trò chơi điện tử dành cho người lớn hoặc +18 vì họ muốn trở thành người lớn càng sớm càng tốt. Nhiều trẻ em đã phát triển chứng nghiện ma túy và rượu chỉ vì điều này, và một số trong số chúng đã qua đời một cách bi thảm. Khoảng 750.000 thanh thiếu niên nghiện ma túy, theo một nghiên cứu học thuật do WHO công bố.

Tóm lại, tôi muốn kết luận rằng các nền tảng xã hội và đặc biệt là phương tiện truyền thông có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày của mọi người và quan trọng hơn là đối với xã hội dựa trên bằng chứng được cung cấp ở trên. Vì điều này, tôi tin chắc rằng chính phủ của mỗi quốc gia nên thiết lập các quy định hạn chế việc sử dụng truyền hình và trò chơi điện tử dựa trên các nhóm tuổi.

 


♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

  • Website: https://11bilingo.edu.vn/
  • Fanpage: m.me/11bilingo.edu.vn
  • Zalo:
  • Hotline: 1800088860 (miễn phí) 0901189862( có phí). Phím 1 gặp bộ phận tư vấn và phím 2 gặp bộ phận quản lý lớp học
  • VPHCM: R.1508 - Vincom Center - 72 Lê Thánh Tôn. Q.1. HCM
  • VPHN: Tầng 7, 174 Thái Hà, Q.Đống Đa, Hà Nội
Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: