BILINGO – HỌC TIẾNG ANH ONLINE 1 KÈM 1 VỚI GIÁO VIÊN BẢN XỨ

  • Tác giả 11bilingo Tiếng anh online 1 kèm 1

  • Ngày đăng 28/ 09/ 2021

  • Bình luận 0 Bình luận

BILINGO – HỌC TIẾNG ANH ONLINE 1 KÈM 1 VỚI GIÁO VIÊN BẢN XỨ

“Bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường cũng vậy, để có kết quả tốt, mình cần sự nỗ lực từ hai phía, cả bên sản phẩm và cả bên khách hàng” – Đinh Thị Thanh Huyền, người sáng lập 11Bilingo

Khi tiếng anh trở thành một phần thiết yếu trong mọi hoạt động của người Việt. Tất cả mọi người từ già tới trẻ, ai ai cũng cố gắng học Tiếng Anh để có thể hòa nhập với tốc độ thay đổi của xã hội. Từ đó, đã có rất nhiều phương pháp dạy và học mới ra đời. Nhưng chắc rằng, hiếm có người nào chọn phương pháp học độc đáo như chị Đinh Thị Thanh Huyền. Từ một nhân viên tài chính, chị quyết tâm theo đuổi con đường học tiếng anh rất khác so với mọi người. Chị đã đến Philippines, để không chỉ học ngôn ngữ, mà còn học văn hóa. Để từ đó, Bilingo đã ra đời.

Phương pháp học online một kèm một hiện nay không còn là một điều quá xa lạ với nhiều bạn học. Nhưng cách đây hơn 3 năm, thì đây chính là bước đột phá cho Tiếng Anh của người lớn.

Hiểu được rõ nhu cầu học tiếng anh của người lớn, chị Huyền đã quay về Việt Nam và quyết định đóng góp cho thị trường học tiếng anh ở Việt Nam. Chị hiểu rõ những khó khăn trong “miếng bánh lớn này”. Nhưng nhờ tư duy mới, chị và Bilingo là một bước đột phá trong thị trường dạy và học tiếng anh ở Việt Nam.

Vậy làm sao 11Bilingo lại có thể khác biệt và vươn xa được đến như vậy.

Tại sao lại là Bilingo

11 có nghĩa là 1 kèm 1. Bi là thứ 2 và Lingo là ngôn ngữ. Và ra được Bilingo.

Khi đi du học ở Philippines, chị đã có cái nhìn mới về việc học tiếng anh ở nước ngoài. Mô hình học 1 kèm 1 rất phổ biến và được ưa chuộng. Tuy nhiên một mô hình, rất hiệu quả như vậy lại không phổ biến ở Việt Nam. Bên cạnh đó chị thấy được tiềm năng của những giáo viên dạy Tiếng Anh ở Philippines. Họ có chất lượng dạy học tốt và với giá cả phù hợp. Nên chị đã quyết định đem mô hình này đến Việt Nam. Thay vì dạy tất cả các ngôn ngữ, chị chỉ chọn tập trung vào tiếng anh. Để có thể tối ưu hóa hiệu quả của mô hình này.

Theo quan điểm cá nhân, chị có nhận xét gì về xu hướng giáo dục đặc biệt là Tiếng Anh ở Việt Nam

Bởi vì học tiếng anh là một loại nhu cầu, nên chị không lo sẽ thiếu khách hàng. Ở Việt Nam, phân khúc thị trường dạy tiếng anh cũng được chia ra làm hai nhánh lớn: dành cho trẻ em, học sinh và dành cho người lớn. Đối với trẻ em, học sinh thì có rất nhiều ông lớn đã thâu tóm thị trường như ILA, VUS, YoLa,.. Còn đối với tiếng anh dành cho người lớn thì chưa được khai thác nhiều. Nhưng thị trường này không ít đối thủ cạnh tranh, chỉ là chưa ai nổi bật trong thị trường.

Phải khác biệt mới có thể nội trội trên thị trường cạnh tranh 

Chị xây dựng nền tảng này có thể phù hợp với cả người lớn và trẻ em. Đối với thị trường của người lớn, vì nhu cầu của họ không rõ ràng.Chị cũng từng là học viên chị có thể hiểu, chị có nhu cầu học tiếng anh. Nhưng chị không kiên trì, hoặc chỉ nghĩ là nó không cần thiết nên chị cũng bỏ ngang. Có lúc họ thấy cần, họ sẽ bỏ thời gian ra học, nhưng lúc không cần nữa họ lại bỏ quên chuyện học. 

Vậy nên chị cho rằng thị trường này ở Việt Nam nói khó không khó, nhưng nói dễ cũng không dễ. Không khó vì luôn luôn có nhu cầu. Nhưng không dễ để có thể duy trì cái nhu cầu đó. Suy cho cùng thì không duy trì được nhu cầu thì sản phẩm cũng thất bại. Để chị có thể duy trì được sản phẩm của mình, thì cần sự nỗ lực từ hai phía. Cả bên sản phẩm và cả bên khách hàng.

Những rủi ro như học viên không tiến bộ hay những Feedback không tốt, được giải quyết như thế nào?

Sản phẩm nào trên thị trường cũng vậy, không có gì là hoàn hảo cả. Nên vẫn phải chấp nhận một tỉ lệ rủi ro nhất định. Nhưng là một nhà lãnh đạo, chị phải giảm thiểu những rủi ro đó hết mức có thể. Vậy nên thay vì chị quảng cáo bằng những câu slogan như: “ 6 tháng lưu loát giao tiếp” hay “ 6 tháng để đạt được điểm IELTS như mong đợi”. Làm học viên sẽ dễ bị ảo tưởng. Thay vào đó chị sẽ tư vấn giúp các học viên đặt những mục tiêu phù hợp với bản thân, từ thấp đến cao. Như vậy sẽ dễ động viên mọi người học hơn và xác định vị trí của học viên ngay khi bắt đầu học.

 

Vì mỗi học viên khác nhau, sẽ có cách quảng bá khác nhau. Nhưng quy mô của trung tâm không quá lớn để có thể Marketing đến từng nhóm học viên. Ví dụ như chị là người lớn không thể học hoàn hảo như trẻ em. Chị chỉ cần nghe hiểu, và có thể nói để người khác hiểu. Vậy nên chị thấy việc tư vấn và chăm sóc là một trong những cách quảng bá tốt nhất với học viên. Bên cạnh đó, những feedback không tốt cũng sẽ được giải quyết từ hai phía, người học và trung tâm. Từ đó sẽ giảm thiểu những rủi ro sẽ xảy đến.

Mùa dịch này có nhiều bất lợi đối với Bilingo không?

Bởi vì nền tảng của 11Bilingo là online,vậy nên có thể nói mùa dịch này chính là cơ hội đối với chị và trung tâm. Số lượng học viên đã tăng lên đáng kể từ đầu mùa dịch, đặc biệt là học viên nhỏ tuổi. Điều này là một cơ hội, nhưng cũng là một thử thách đối với các nhân viên. Tất cả các nhân viên đều phải làm việc hết và thậm chí là hơn công suất để phục vụ các học viên.

Và là một nhà lãnh đạo, nên chị cũng phân vân không biết có nên lợi dụng cơ hội để mở rộng hay không. Bởi vì đây có thể chỉ là sự tăng lên tạm thời, đặc biệt là những học viên nhỏ tuổi. Vì trên thực tế, những bạn học nhỏ khi học tiếng anh, việc tương tác với giáo viên và bạn bè rất quan trọng. Nên có thể sau dịch phụ huynh vẫn sẽ để các bạn quay lại trường, thay vì học online. Vậy nên khó khăn lớn nhất trong mùa dịch này, có lẽ là các nhân viên của 11Bilingo. Mọi người luôn động viên nhau và cố gắng làm hết năng suất trong mùa dịch này. Đây cũng là một phần an ủi phần nào khó khăn của chị trong mùa dịch.

Văn hóa làm việc của Bilingo có gì khác biệt ?

Từ khi bắt đầu, chị đã có chủ trương “Work from home” (làm việc tại nhà). Bản thân chị là một người không thích môi trường làm việc ở công sở. Theo ý kiến cá nhân, chị cảm thấy làm việc công sở sẽ có rất nhiều thứ là mình mất tập trung. Và cũng khó để tập trung vào công việc.

Không chỉ phương pháp học, môi trường làm việc cũng khác biệt

Khoảng thời gian đầu hơi khó khăn, bởi vì nhân viên của chị không quen làm việc tại nhà. Nhưng sau đó mọi người quen rồi. Mọi người cũng cho biết  thích làm việc tại nhà hơn, là lên công ty. Vì thoải mái hơn và không gian làm việc tiện lợi, không phải đi ra ngoài nhiều. Chị cảm thấy khá là tự hào khi có thể tiên phong cho mọi người làm việc tại nhà. Chắc nhờ vậy nên mùa dịch này, mọi người cũng không bỡ ngỡ.

Sau hơn 3 năm thành lập, chị có cảm thấy vui vì những thành công của Bilingo?

Chị không hoàn toàn cảm thấy vui. Bởi vì con đường nào cũng vậy, cũng có những khó khăn, những nuối tiếc. Lâu lâu chị vẫn còn suy nghĩ, nếu như mình chỉ là một nhân viên ăn lương mỗi cuối tháng thì sướng nhỉ. Nhưng những băn khoăn nuối tiếc đó chỉ dừng lại ở suy nghĩ. Còn hiện tại thì làm gì còn quay đầu được. Nếu ai cũng đang muốn khởi nghiệp , thì nên cân nhắc về nguồn lực và khả năng một chút. Còn ai chưa cân nhắc mà lỡ đi rồi giống như chị, thì cố gắng đi tiếp đừng bỏ cuộc.

Chị có may mắn vì hợp với con đường giáo dục. Nhưng đi con đường nào cũng có lên có xuống, không con đường nào bằng phẳng. Sẽ có những cái kết quả làm mình vui, nhưng thực tế để có những kết quả đó thì con đường của mình sẽ không bằng phẳng đâu.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: