CÁC KÌ THI TIẾNG ANH QUỐC TẾ PHỔ BIẾN NHẤT THẾ GIỚI

 • Tác giả Bilingo Học tiếng anh online 1

 • Ngày đăng 21/ 09/ 2022

 • Bình luận 0 Bình luận

CÁC KÌ THI TIẾNG ANH QUỐC TẾ PHỔ BIẾN NHẤT THẾ GIỚI

Tùy theo nhu cầu của người học, các bạn sẽ có những lựa chọn cho kỳ thi Tiếng Anh khác nhau phục vụ cho mục đích của bản thân. Vậy thì hôm nay hãy cùng Bilingo tìm hiểu về một vài kì thi phổ biến nhất trên thế giới dành cho ngôn ngữ Tiếng Anh nhé.

 

1.     IELTS

CÁC KÌ THI TIẾNG ANH QUỐC TẾ PHỔ BIẾN NHẤT

IELTS /ˈaɪ.ɛlts/ (International English Language Testing System) là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989. Người thi có thể lựa chọn giữa hai hình thức: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung):

 • Bài thi Academic là bài thi dành cho những người muốn đăng ký học tập tại các trường đại học, cao đẳng, học viện, các chương trình đào tạo quốc tế. 
 • Bài thi General phù hợp với những người có nhu cầu xin việc, học nghề, định cư tại những quốc gia nói tiếng Anh.

Cả hai bài thi IELTS là gì đều có 4 phần thi là thi nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên phần đi đọc và viết của hai bài thi sẽ có nhiều điểm khác nhau phụ thuộc hình thức, loại hình từng bài thi. Chứng chỉ IELTS có thời hạn hiệu lực là 2 năm tính từ ngày thí sinh nhận kết quả thi.

 

2.     TOEIC

CÁC KÌ THI TIẾNG ANH QUỐC TẾ PHỔ BIẾN NHẤT

TOEIC, viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế, là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ, đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch.

- Một bài thi TOEIC gồm 2 phần:

 • Phần 1: Listening 45’
 • Phần 2: Reading 75’

Chứng chỉ TOEIC được các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận. Điểm TOEIC (reading, listening) tối đa 990 (trong đó mỗi kỹ năng chiếm 495 điểm).

Hiện tại, chứng chỉ TOEIC với mức điểm khoảng 450- 750+ đang là yêu cầu đầu ra của hầu hết các trường đại học/ cao đẳng tại Việt Nam cũng như các doanh nghiệp lấy TOEIC là tiêu chí quan trọng khi tuyển dụng nhân viên.

 

3.     TOEFL iBT

CÁC KÌ THI TIẾNG ANH QUỐC TẾ PHỔ BIẾN NHẤT

- TOEFL iBT là viết tắt của Test OEnglish as a Foreign Language internet Based Test. Bài thi dành riêng cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ trong môi trường học thuật. Do sự thuận tiện của nó mà TOEFL iBT đang từng bước thay thế hoàn toàn dạng thi trên giấy (PBT) và dạng thi trên máy tính (CBT).

-  Một bài thi TOEFL iBT gồm 4 phần:

 • Nghe: 60-90 phút.
 • Nói: 20 phút
 • Đọc: 60 – 80 phút
 • Viết: 50 phút

Kết quả được đánh giá trên thang điểm với điểm tối đa là 120 điểm.

TOEFL iBT được xem là bài kiểm tra của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ để đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của những người sinh sống tại các quốc gia không nói tiếng Anh. Một số đối tượng sử dụng bài thi TOEFL iBT thường là:

 • Các bạn học sinh, sinh viên Đại học cần nộp hồ sơ xin visa hoặc để đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân
 • Những người học có nhu cầu thi tuyển sinh vào cao học hoặc nghiên cứu sinh (bằng TOEFL được dùng để xét miễn thi ngoại ngữ đầu vào)
 • Các bạn học sinh cao học/nghiên cứu sinh (bằng TOEFL được dùng để xét điều kiện để bảo vệ luận văn Thạc sĩ)

Theo thống kê, hiện nay trên khắp thế giới đã có hơn 35 triệu người thực hiện bài thi TOEFL để kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh của bản thân.

 

4.     GMAT

CÁC KÌ THI TIẾNG ANH QUỐC TẾ PHỔ BIẾN NHẤT
- Gmat viết tắt của Graduate Management Admission Test  là kỳ thi bắt buộc cho những bạn nào muốn apply MBA tại Mỹ. Hiện nay, đa số các chương trình MBA tại các nước Châu Âu, Úc,Châu Á v.v cũng đều đòi hỏi GMAT.

Phí dự thi của GMAT trên toàn cầu có giá 250 USD (khoảng 5 triệu 750 ngàn đồng). GMAT được tổ chức vào tất cả các ngày trong năm trừ ngày lễ nên bạn có thể dễ dàng linh động trong việc sắp xếp thời gian thi của mình. Bạn có thể thanh toán bằng chi phiếu (check) hoặc thẻ tín dụng (credit card).

- Bài thi gồm 4 phần:

 • Integrated Reasoning (12 câu hỏi, 30 phút, điểm tối đa: 8)
 • Analytical Writing (1 bài writing, 30 phút, điểm tối đa: 6)
 • Quantitative Section (37 câu, 75 phút, điểm tối đa: 51)
 • Verbal Section (41 câu, 75 phút, điểm tối đa: 51)

Điểm GMAT của bạn tối đa là 800. Chứng chỉ GMAT có hiệu lực 5 năm kể từ khi có kết quả.

 

5.     SAT

CÁC KÌ THI TIẾNG ANH QUỐC TẾ PHỔ BIẾN NHẤT

- SAT là viết tắt của Scholastic Assessment Test. SAT là điểm bắt buộc đối với sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế khi muốn học chương trình cử nhân tại trường đại học. Đây là kỳ thi quan trọng để đánh giá kiến thức tự nhiên và xã hội.

- SAT bao gồm: 2 loại:

 • SAT Reasoning (thường được gọi là SAT I)

Bao gồm 10 phần: trong đó có 9 phần tính điểm chia đều cho 3 phần chính (Toán, Đọc hiểu, Viết). Phần còn lại không tính điểm chỉ dùng để chuẩn hóa bài thi SAT và không được báo trước (có thể rơi vào 1 trong 3 phần Toán, Đọc hiểu hoặc Viết)

 • SAT Subject Test  (thường được gọi là Sat II)

Là phần thi riêng biệt cho từng môn. Tùy từng trường, tùy từng ngành học mà bạn được yêu cầu phải thi môn nào nhưng thường thi bạn có thể tùy chọn 3 môn.

Điểm thi SAT có giá trị trong vòng 5 năm

Bạn cần đăng ký dự thi trực tuyến tại trang chính thức của College Board ít nhất 4 tuần trước ngày thi để tránh bị mất phí đăng kí muộn là 30 USD (700.000 đồng). Địa điểm thi SAT tại Việt Nam hiện chỉ có mặt ở các thành phố lớn là Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Chi phí dự thi SAT là 52 USD (1,2 triệu đồng). Phí thay đổi ngày thi hoặc địa điểm thi là 30 USD (700.000 đồng).

 


♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: