Cách cải thiện kỹ năng tiếng Anh được chia sẻ bởi chuyên gia

  • Tác giả Thanh Tuyen

  • Ngày đăng 28/ 08/ 2022

  • Bình luận 0 Bình luận

Cách cải thiện kỹ năng tiếng Anh được chia sẻ bởi chuyên gia

Cùng xem những chia sẻ quý giá từ bà Sarah Bissell, hiện đang là Quản lý Đào tạo cấp cao, Viện tiếng Anh Griffith, Đại học Griffith, Australia nhé.

 

1. Nghe podcast

Bà Sarah Bissell cho biết, những học viên đang luyện kỹ năng nghe và đọc có thể chọn podcast. Có rất nhiều podcast miễn phí trên mạng, nhiều bài trong số đó được thiết kế cho người học tiếng Anh, như cung cấp phiên âm và danh sách từ vựng... Nếu kênh có kèm bản ghi (transcript), người học có thể vừa nghe vừa đọc chữ cùng lúc.

Cách cải thiện kỹ năng tiếng Anh

 

 

Cụ thể, podcast của hội đồng Anh thường được chuyên gia khuyên dùng cho học viên. Họ có các tập được chia thành nhiều phần khác nhau, trong đó có bộ phim hư cấu, có những câu chuyện cười, câu đố, hay lời khuyên về ngôn ngữ, rất nhiều điều thú vị để giữ niềm hứng thú và động lực cho học viên. Mỗi tập đều có kèm bản ghi và bài tập tương tác giúp người học hiểu và sử dụng tiếng Anh tốt hơn.

"Tôi thường khuyên học viên nên bấm tạm dừng sau mỗi 20 giây hoặc lâu hơn và lặp lại những gì podcast vừa nói", vị diễn giả chia sẻ, cho biết học viên cũng có thể sử dụng podcast để ghi chú cách người ta phát âm hoặc viết từ vựng mình thích vào trong một cuốn sổ

 

2. Công cụ trực tuyến 'Write and improve with Cambridge'

Để cải thiện kỹ năng viết, vị diễn giả gợi ý hãy viết nhật ký. "Bạn chỉ cần viết về những điều thú vị đã học được. Bạn có thể bắt đầu với một câu tiếng Anh mỗi ngày. Theo thời gian bạn có thể phát triển nó thành cả đoạn văn", bà nói.

Cách cải thiện kỹ năng tiếng Anh

Nếu muốn được góp ý về bài viết của mình, có một công cụ trực tuyến miễn phí là "Write and improve with Cambridge". Bạn chỉ cần chọn một dạng bài, sau đó viết hoặc đăng văn bản đã viết để nhận góp ý về chính tả, từ vựng, ngữ pháp...

 

3. Siri hoặc Google

Với kỹ năng nói, học viên có thể thử shadowing (kỹ thuật nói theo) bằng việc lắng nghe cách một người bản ngữ nói và bắt chước theo cách phát âm của họ. Theo chuyên gia Sarah, bạn có thể chọn một video (có phụ đề), nghe và nhìn phụ đề, sau đó bắt chước những gì họ đang nói, từng câu một.

"Tôi cũng khuyên học viên rằng họ có thể dành nhiều thời gian nói chuyện với bản thân bằng tiếng Anh. Ngay cả khi nó chỉ là một lời nhắc nhở về việc mua một món gì đó cho bữa tối, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra cuộc trò chuyện với chính mình", vị diễn giả chia sẻ.

Cách cải thiện kỹ năng tiếng Anh

Ngoài ra, học viên có thể thử trò chuyện với Siri hoặc với Google bằng cách đặt câu hỏi và xem Siri và Google có trả lời lại không.


♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: