GIẢI ĐỀ IELTS WRITING TASK 1 & 2 NGÀY 10/09/2022

  • Tác giả Bilingo Học tiếng anh online 1

  • Ngày đăng 08/ 11/ 2022

  • Bình luận 0 Bình luận

GIẢI ĐỀ IELTS WRITING TASK 1 & 2 NGÀY 10/09/2022

Hôm nay Bilingo gửi đến các bạn đọc bài thi mẫu IELTS WRITING task 1 và 2 ngày 10/09/2022, đề bài lấy từ những bài thi đã ra và có khả năng gặp được trong các phần thi kế tiếp của IELTS writing. Bài viết gồm 2 phần: BẢN ĐỒ và đề văn dạng đưa ra ý kiến, nghị luận về chủ đề:

Task 1: The charts below give information about the price of tickets on one airline between Sydney and Melbourne, Australia, over a two-week period in 2013.

Task 2: Some people believe that technology causes more problems for modern society than it solves. Do agree or disagree.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Task 1: The charts below give information about the price of tickets on one airline between Sydney and Melbourne, Australia, over a two-week period in 2013.

 

 

BÀI LÀM

The bar graphs shown provide information on the cost of plane tickets for a two-week trip in 2013 between Sydney and Melbourne.

It is apparent that Tuesdays, Wednesdays, and Thursdays had the lowest ticket prices, while Fridays and weekends had the highest prices. Except for week 1 from Sydney to Melbourne, Friday flights between the two cities were the most costly.

In the first week, passengers paid $80 on Monday for flights out of Sydney, whereas the second week's ticket cost was just $50. Tuesdays, Wednesdays, and Thursdays did not cost more than $40 per person each week, whereas Fridays cost an average of $76 per person. The price of tickets for Saturdays and Sundays was significantly reduced, at $66 and $50, respectively.

There was a similar pattern for flights from Melbourne to Sydney, with ticket prices remaining at $35 from Tuesdays to Thursdays for both weeks. On Mondays and Fridays, ticket rates dropped by 20 percent over the two weeks, but on Saturdays and Sundays, the cost of travel did not exceed $60.

 

BÀI DỊCH

Biểu đồ thanh hiển thị cung cấp thông tin về chi phí vé máy bay cho chuyến đi hai tuần vào năm 2013 giữa Sydney và Melbourne.

Rõ ràng là các ngày thứ Ba, thứ Tư và thứ Năm có giá vé thấp nhất, trong khi thứ Sáu và cuối tuần có giá vé cao nhất. Ngoại trừ tuần 1 từ Sydney đến Melbourne, các chuyến bay thứ Sáu giữa hai thành phố là tốn kém nhất.

Trong tuần đầu tiên, hành khách phải trả 80 đô la vào thứ Hai cho các chuyến bay ra khỏi Sydney, trong khi giá vé của tuần thứ hai chỉ là 50 đô la. Các ngày Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Năm không có giá quá 40 đô la mỗi người mỗi tuần, trong khi những ngày thứ Sáu chi phí trung bình là 76 đô la cho mỗi người. Giá vé thứ bảy và chủ nhật được giảm mạnh, lần lượt là $ 66 và $ 50.

Có một mô hình tương tự cho các chuyến bay từ Melbourne đến Sydney, với giá vé vẫn ở mức $ 35 từ Thứ Ba đến Thứ Năm trong cả hai tuần. Vào thứ Hai và thứ Sáu, giá vé giảm 20 phần trăm trong hai tuần, nhưng vào thứ Bảy và Chủ Nhật, chi phí đi lại không vượt quá $ 60.

 

Task 2: Some people believe that technology causes more problems for modern society than it solves. Do agree or disagree.

 

BÀI LÀM

There is a claim that contemporary automation causes more issues than it solves. I sincerely disagree with this notion since I feel that technology is the way ahead.

Some could contend that since equipment has the potential to injure humans, it ought to be portrayed negatively. They argue that certain nations nowadays have the capability of utilizing cutting-edge technologies to support warfare both offline and online. By shutting down their electrical grids, hospitals, and even their whole communications networks if necessary, developed nations like the USA and China have the ability to utterly destroy less developed sovereign states. Some contend that this terrifying prospect will never outweigh the benefits of computerization.

Despite this, I believe that machinery has had a good impact on our lives for the most part. The general quality of life has been greatly improved as a result of better healthcare, food, transportation, and communication. We can now treat diseases that were formerly believed to be incurable thanks to current computerization. Additionally, improved yields and food processing have been made possible by the use of equipment in agriculture and manufacturing; without it, food shortage would be a more serious issue than it is now. Finally, two other areas of our life that have considerably enhanced as a result of automation are transportation and communication. We no longer need to waste time bicycling or mailing letters since modern technology allows us to perform these things in a fraction of the time it would normally take.

In conclusion, even if there are certain drawbacks to welcoming automation, I usually believe that without technology, we would not be able to enjoy the benefits we do today.

 

BÀI DỊCH

Có một tuyên bố rằng tự động hóa đương đại gây ra nhiều vấn đề hơn là nó giải quyết được. Tôi thực sự không đồng ý với quan điểm này vì tôi cảm thấy rằng công nghệ là con đường phía trước.

Một số người có thể cho rằng vì thiết bị có khả năng gây thương tích cho con người, nên nó phải được miêu tả một cách tiêu cực. Họ lập luận rằng một số quốc gia ngày nay có khả năng sử dụng các công nghệ tiên tiến để hỗ trợ chiến tranh cả ngoại tuyến và trực tuyến. Bằng cách đóng cửa lưới điện, bệnh viện và thậm chí toàn bộ mạng lưới liên lạc của họ nếu cần, các quốc gia phát triển như Mỹ và Trung Quốc có khả năng tiêu diệt hoàn toàn các quốc gia có chủ quyền kém phát triển hơn. Một số người cho rằng viễn cảnh đáng sợ này sẽ không bao giờ vượt trội hơn lợi ích của việc tin học hóa.

Mặc dù vậy, tôi tin rằng phần lớn máy móc đã có tác động tốt đến cuộc sống của chúng ta. Chất lượng cuộc sống nói chung đã được cải thiện đáng kể nhờ vào việc chăm sóc sức khỏe, thực phẩm, giao thông và thông tin liên lạc tốt hơn. Giờ đây, chúng ta có thể điều trị những căn bệnh mà trước đây được cho là không thể chữa khỏi nhờ vào công nghệ vi tính hóa hiện nay. Ngoài ra, năng suất và chế biến thực phẩm được cải thiện nhờ việc sử dụng thiết bị trong nông nghiệp và sản xuất; nếu không có nó, thiếu lương thực sẽ là một vấn đề nghiêm trọng hơn bây giờ. Cuối cùng, hai lĩnh vực khác trong cuộc sống của chúng ta đã được cải thiện đáng kể nhờ tự động hóa là giao thông và liên lạc. Chúng ta không còn cần phải mất thời gian đi xe đạp hoặc gửi thư nữa vì công nghệ hiện đại cho phép chúng ta thực hiện những việc này trong một phần nhỏ thời gian bình thường.

Tóm lại, ngay cả khi có những hạn chế nhất định trong việc hoan nghênh tự động hóa, tôi thường tin rằng nếu không có công nghệ, chúng ta sẽ không thể tận hưởng những lợi ích mà chúng ta có ngày nay.


♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

  • Website: https://11bilingo.edu.vn/
  • Fanpage: m.me/11bilingo.edu.vn
  • Zalo:
  • Hotline: 1800088860 (miễn phí) 0901189862( có phí). Phím 1 gặp bộ phận tư vấn và phím 2 gặp bộ phận quản lý lớp học
  • VPHCM: R.1508 - Vincom Center - 72 Lê Thánh Tôn. Q.1. HCM
  • VPHN: Tầng 7, 174 Thái Hà, Q.Đống Đa, Hà Nội
Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: