GIẢI ĐỀ IELTS WRITING TASK 1 AND 2 MỚI NHẤT NGÀY 12/01/2023

  • Tác giả Bilingo Học tiếng anh online 1

  • Ngày đăng 02/ 03/ 2023

  • Bình luận 0 Bình luận

GIẢI ĐỀ IELTS WRITING TASK 1 AND 2 MỚI NHẤT NGÀY 12/01/2023

Hôm nay Bilingo trung tâm tiếng anh online 1 kèm 1  gửi đến các bạn đọc bài thi mẫu IELTS WRITING task 1 và 2 ngày 12/01/2023, đề bài lấy từ những bài thi đã ra và có khả năng gặp được trong các phần thi kế tiếp của  bài thi tiếng anh IELTS writing. Bài viết gồm 2 phần: DẠNG BIỂU ĐỒ và đề văn dạng đưa ra ý kiến, nghị luận về chủ đề. Bài này không chỉ giúp các bạn luyện thi ielts mà còn giúp các bạn nâng cao trình tiếng anh giao tiếp và tiếng anh thương mại của mình. 

Task 1: The graph below shows the hours of teaching per year done by each teacher in four different countries in 2001. Summarise the information by selecting and reporting the main features and make comparisons where relevant.

Task 2: Some people think that certain old buildings are more worth preserving than the other ones. Which types of old buildings should be preserved? Do you think that the advantages of preserving these old buildings outweigh the disadvantages?

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Task 1: The graph below shows the hours of teaching per year done by each teacher in four different countries in 2001. Summarise the information by selecting and reporting the main features and make comparisons where relevant.

Giải đề IELTS Writing Task 1 và Task 2 ngày 12/01/2023

BÀI LÀM

The graph shows the volume of instruction provided to students in elementary, lower secondary, and upper secondary schools in four distinct nations in 2001.

Overall, American instructors provided substantially more instruction than those in the other three nations. Also, instructors in upper secondary schools typically put in greater hours than other teachers.

Teachers at upper secondary schools in the USA taught for about 1100 hours a year in 2001. Less than 900 hours were taught annually in U.S. elementary schools, which were closely followed by lower secondary school instructors, who worked only a little bit less than 1100 hours. In Ireland, upper and lower secondary school teachers each taught for about 800 hours a year, compared to about 600 for elementary school teachers.

In contrast, primary and lower secondary school instructors in Spain and Japan each put in about 600 hours of instruction in 2001. Similar to this, upper secondary school teachers in Japan only spent around 600 hours instructing each year, compared to their Spanish colleagues who spent about 1000 hours doing so.

BÀI DỊCH

Biểu đồ cho thấy khối lượng giảng dạy được cung cấp cho học sinh ở các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông ở bốn quốc gia khác nhau vào năm 2001.

Nhìn chung, các hướng dẫn viên người Mỹ cung cấp nhiều hướng dẫn hơn đáng kể so với những người ở ba quốc gia còn lại. Ngoài ra, giáo viên hướng dẫn ở các trường trung học phổ thông thường dành nhiều giờ hơn so với các giáo viên khác.

Giáo viên tại các trường trung học phổ thông ở Hoa Kỳ đã dạy khoảng 1100 giờ một năm vào năm 2001. Ít hơn 900 giờ được dạy hàng năm ở các trường tiểu học Hoa Kỳ, theo sau là các giáo viên trung học cơ sở, những người chỉ làm việc dưới 1100 giờ một chút. . Ở Ireland, mỗi giáo viên trung học phổ thông và trung học cơ sở dạy khoảng 800 giờ một năm, so với khoảng 600 giờ đối với giáo viên tiểu học.

Ngược lại, giáo viên tiểu học và trung học cơ sở ở Tây Ban Nha và Nhật Bản đã dành khoảng 600 giờ giảng dạy vào năm 2001. Tương tự như vậy, giáo viên trung học phổ thông ở Nhật Bản chỉ dành khoảng 600 giờ giảng dạy mỗi năm, so với các đồng nghiệp Tây Ban Nha của họ đã dành khoảng 1000 giờ làm như vậy.

Task 2: Some people think that certain old buildings are more worth preserving than the other ones. Which types of old buildings should be preserved? Do you think that the advantages of preserving these old buildings outweigh the disadvantages?

BÀI LÀM

It has been observed that certain historic structures have been kept better than others, from royal mansions and monuments to our grandparents' cottages built thousands of years ago. This has, in my opinion, a bigger impact on our lives than we may realize.

First of all, keeping and caring for the historic structures in our area helps us feel connected to the past. We have a strong psychological connection to these culturally rich homes because of the cozy sensation. Second, learning about the histories of specific structures like monuments, museums, forts, or palaces reveals how successive dynasties waged conflicts in the distant past to defend their territories and the inhabitants of their domain. As an illustration, consider the numerous forts and fortifications in India that are perched atop hills from where the monarch could observe foes coming on their domain from every angle. Furthermore, the tunnels were designed to be as exhausting as possible in order to get to the summit. Finally, a few structures, such as Kinh thành Huế, are preserved because to their exquisite patterns, which are admired not just by Vietnamese but also by visitors from across the world. To make matters worse, people who live in areas may refurbish their ancestral homes but never sell them since it is now very expensive to purchase a new home that is as magnificent as the old one.

Regarding the drawbacks, we need additional land to handle the rising population, and if we don't tear down the existing buildings, how will we build the new ones? Second, it might be difficult for young architects to compare their work to that of more experienced ones.

In conclusion, I believe that the benefits of maintaining historic structures much exceed the drawbacks. Humans take comfort and are discovered to be quite attached to historic buildings and structures in our fast-paced environment.

BÀI DỊCH

Người ta đã quan sát thấy rằng một số cấu trúc lịch sử nhất định đã được bảo tồn tốt hơn những cấu trúc khác, từ dinh thự hoàng gia và tượng đài cho đến những ngôi nhà tranh của ông bà chúng ta được xây dựng từ hàng ngàn năm trước. Theo tôi, điều này có tác động lớn hơn đến cuộc sống của chúng ta hơn là chúng ta có thể nhận ra.

Trước hết, việc lưu giữ và chăm sóc các cấu trúc lịch sử trong khu vực của chúng tôi giúp chúng tôi cảm thấy được kết nối với quá khứ. Chúng tôi có mối liên hệ tâm lý mạnh mẽ với những ngôi nhà giàu văn hóa này vì cảm giác ấm cúng. Thứ hai, tìm hiểu về lịch sử của các cấu trúc cụ thể như tượng đài, bảo tàng, pháo đài hoặc cung điện cho thấy cách các triều đại liên tiếp tiến hành các cuộc xung đột trong quá khứ xa xôi để bảo vệ lãnh thổ và cư dân trong lãnh địa của họ. Để minh họa, hãy xem xét nhiều pháo đài và công sự ở Ấn Độ nằm trên đỉnh đồi mà từ đó quốc vương có thể quan sát kẻ thù tiến vào lãnh thổ của họ từ mọi góc độ. Hơn nữa, các đường hầm được thiết kế sao cho mệt mỏi nhất có thể để lên đến đỉnh. Cuối cùng, một số công trình kiến trúc, chẳng hạn như Kinh thành Huế, được bảo tồn nhờ những hoa văn tinh xảo, không chỉ được người Việt Nam mà cả du khách từ khắp nơi trên thế giới ngưỡng mộ. Tệ hơn nữa, những người sống trong khu vực có thể tân trang lại ngôi nhà của tổ tiên họ nhưng không bao giờ bán chúng vì hiện nay mua một ngôi nhà mới tráng lệ như ngôi nhà cũ là rất đắt đỏ.

Về những hạn chế, chúng ta cần thêm đất để giải quyết dân số gia tăng, và nếu chúng ta không phá bỏ các tòa nhà hiện có, làm thế nào chúng ta sẽ xây dựng những tòa nhà mới? Thứ hai, các kiến trúc sư trẻ có thể khó so sánh tác phẩm của họ với tác phẩm của những người có kinh nghiệm hơn.

Tóm lại, tôi tin rằng những lợi ích của việc duy trì các cấu trúc lịch sử vượt xa những nhược điểm. Con người cảm thấy thoải mái và được phát hiện là khá gắn bó với các tòa nhà và công trình lịch sử trong môi trường có nhịp độ nhanh của chúng ta.

 

Tới đây là hết rồi. Sau 2 bài sample mẫu cho IELTS Writing task phía trên. Bilingo mong muốn các bạn học viên hãy nắm được cách trả lời hiệu quả cho một bài Writing khi thi IELTS nhé. Ngoài ra, đừng quên dành thời gian để học thêm các từ vựng, cấu trúc, ngữ pháp để có thể tự viết cho mình một bài riêng về chủ đề này đấy. Chúc các bạn có kết quả thi thật tốt, xứng đáng với công sức mình bỏ ra nhé.

 


♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: