GIẢI ĐỀ IELTS WRITING TASK 1 AND 2 NGÀY 12/03/2022

  • Tác giả Bilingo Học tiếng anh online 1

  • Ngày đăng 27/ 03/ 2023

  • Bình luận 0 Bình luận

GIẢI ĐỀ IELTS WRITING TASK 1 AND 2 NGÀY 12/03/2022

Hôm nay Bilingo trung tâm tiếng anh online 1 kèm 1  gửi đến các bạn đọc bài thi mẫu IELTS WRITING task 1 và 2 ngày 12/03/2022, đề bài lấy từ những bài thi đã ra và có khả năng gặp được trong các phần thi kế tiếp của  bài thi tiếng anh IELTS writing. Bài viết gồm 2 phần: DẠNG BIỂU ĐỒ và đề văn dạng đưa ra ý kiến, nghị luận về chủ đề. Bài này không chỉ giúp các bạn luyện thi ielts mà còn giúp các bạn nâng cao trình tiếng anh giao tiếp và tiếng anh thương mại của mình. 

Task 1: The table shows the income and expenditure of Brooklyn Hall, the building used to hire in over the period of three years.

Task 2: Fewer young people choose to work in farming. What are the reasons? Should young people be encouraged to do farming work?

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Task 1: The table shows the income and expenditure of Brooklyn Hall, the building used to hire in over the period of three years.

Writing Task 1: The income and expenditure of Brooklyn Hall - IELTS  Practice Online (Band 9)

BÀI LÀM

The table shows changes in revenue and expenditures for Brooklyn Hall, a rental facility, over the course of three different years.

Overall, it is evident that the company's cost had grown far more than its entire income, which caused its profit to decline throughout this time.

Throughout these years, hire of rooms remained the principal source of income, fluctuating between 32,000 and 34,000 pounds. While funding for council tower and other organizations had reduced by 5,000 and 2,000 pounds, respectively, cafe sales, which made up a far smaller portion of income, had increased by 6,000 pounds.

Brooklyn Hall had a considerable increase in total revenue of 6,000 pounds and a significant increase in operating expenses, which rose to 77,000 pounds in the previous year. At the conclusion of the relevant time, profit had decreased correspondingly from 9,000 pounds to just 1,000 pounds.

BÀI DỊCH

Bảng này cho thấy những thay đổi về doanh thu và chi phí của Brooklyn Hall, một cơ sở cho thuê, trong suốt ba năm khác nhau.

Nhìn chung, rõ ràng là chi phí của công ty đã tăng cao hơn nhiều so với toàn bộ thu nhập, khiến lợi nhuận của công ty giảm trong suốt thời gian này.

Trong suốt những năm này, tiền thuê phòng vẫn là nguồn thu nhập chính, dao động trong khoảng 32.000 đến 34.000 bảng Anh. Trong khi tài trợ cho tháp hội đồng và các tổ chức khác đã giảm lần lượt 5.000 và 2.000 bảng Anh, thì doanh thu từ quán cà phê, chiếm một phần thu nhập nhỏ hơn nhiều, đã tăng 6.000 bảng Anh.

Brooklyn Hall đã có sự gia tăng đáng kể về tổng doanh thu là 6.000 bảng Anh và chi phí hoạt động tăng lên đáng kể, đã tăng lên 77.000 bảng Anh trong năm trước. Vào cuối thời điểm thích hợp, lợi nhuận đã giảm tương ứng từ 9.000 bảng xuống chỉ còn 1.000 bảng.

Task 2: Fewer young people choose to work in farming. What are the reasons? Should young people be encouraged to do farming work?

BÀI LÀM

It is obvious that an increasing number of adolescent individuals are opting to travel to metropolises rather than remain in the countryside. Due to a few issues in rural areas, society is experiencing this tendency, and I am an advocate for young generations pushing themselves to their limits in urban environments.

Due to the scarcity of agricultural professions and the low level of revenue in rural areas, city attracts young people. In the beginning, there was no need for recruiting staff because of the advancement of technology, which helped to eliminate a sizable number of labor employment in agriculture. With minimal assistance from labor and the use of equipment systems, peasants may manage the entire field. Also, the concentration of service businesses in towns provides workers with a broad choice of job options and a better compensation rank. For instance, businesses must offer attractive remuneration to entice candidates who want to work for their owners instead of rivals in the same sector.

Metropolises, in my opinion, provide citizens with excellent educational possibilities and a good standard of living. First off, since the majority of prestigious colleges are concentrated in large cities, relocating there offers young people a wealth of chances to advance their knowledge and abilities. For instance, students can pursue their goals in campus high-tech labs or put their skills to use in real-world situations, both of which are impossible in provincial institutions. The major municipalities can provide inhabitants with a variety of services for their personal convenience due to the dense population. This might include assisting customers in buying fresh produce from nearby markets or filling the weekends with activities that are rarely seen in rural locations.

In conclusion, the trend of young generations relocating to large cities is mostly due to challenges in the countryside and advantages in the metropolis, and I think that the urban environment will be beneficial to them in the long run.

BÀI DỊCH

Rõ ràng là ngày càng có nhiều thanh thiếu niên chọn đi du lịch đến các đô thị hơn là ở lại nông thôn. Do một số vấn đề ở khu vực nông thôn, xã hội đang có xu hướng này và tôi là người ủng hộ các thế hệ trẻ đẩy mình đến giới hạn của họ trong môi trường đô thị.

Do sự khan hiếm của các ngành nghề nông nghiệp và mức thu nhập thấp ở khu vực nông thôn, thành phố thu hút những người trẻ tuổi. Ban đầu, không cần tuyển nhân viên vì sự tiến bộ của công nghệ đã giúp loại bỏ một lượng lớn lao động làm việc trong nông nghiệp. Với sự hỗ trợ tối thiểu từ nhân công và việc sử dụng các hệ thống thiết bị, người nông dân có thể quản lý toàn bộ cánh đồng. Ngoài ra, sự tập trung của các doanh nghiệp dịch vụ ở các thị trấn mang lại cho người lao động nhiều lựa chọn công việc và mức lương thưởng tốt hơn. Chẳng hạn, doanh nghiệp phải đưa ra mức lương hấp dẫn để lôi kéo ứng viên muốn về làm việc cho chủ thay vì các đối thủ cùng lĩnh vực.

Theo tôi, các đô thị cung cấp cho công dân khả năng giáo dục tuyệt vời và mức sống tốt. Trước hết, vì phần lớn các trường đại học danh tiếng đều tập trung ở các thành phố lớn, nên việc chuyển đến đó mang đến cho những người trẻ nhiều cơ hội nâng cao kiến thức và khả năng của họ. Chẳng hạn, sinh viên có thể theo đuổi mục tiêu của mình trong phòng thí nghiệm công nghệ cao trong khuôn viên trường hoặc áp dụng các kỹ năng của họ vào các tình huống thực tế, cả hai điều này đều không thể thực hiện được ở các trường cấp tỉnh. Các đô thị lớn có thể cung cấp cho người dân nhiều dịch vụ khác nhau để thuận tiện cho họ do mật độ dân số dày đặc. Điều này có thể bao gồm hỗ trợ khách hàng mua sản phẩm tươi sống từ các chợ gần đó hoặc lấp đầy những ngày cuối tuần bằng các hoạt động hiếm thấy ở các vùng nông thôn.

Tóm lại, xu hướng thế hệ trẻ chuyển đến các thành phố lớn chủ yếu là do những thách thức ở nông thôn và lợi thế ở đô thị, và tôi nghĩ rằng môi trường đô thị sẽ có lợi cho họ về lâu dài.

 

Tới đây là hết rồi. Sau 2 bài sample mẫu cho IELTS Writing task phía trên. Bilingo mong muốn các bạn học viên hãy nắm được cách trả lời hiệu quả cho một bài Writing khi thi IELTS nhé. Ngoài ra, đừng quên dành thời gian để học thêm các từ vựng, cấu trúc, ngữ pháp để có thể tự viết cho mình một bài riêng về chủ đề này đấy. Chúc các bạn có kết quả thi thật tốt, xứng đáng với công sức mình bỏ ra nhé.

 


♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: