GIẢI ĐỀ IELTS WRITING TASK 1 AND 2 NGÀY 15/6/2022

  • Tác giả Bilingo Học tiếng anh online 1

  • Ngày đăng 24/ 01/ 2023

  • Bình luận 0 Bình luận

GIẢI ĐỀ IELTS WRITING TASK 1 AND 2 NGÀY 15/6/2022

Hôm nay Bilingo gửi đến các bạn đọc bài thi mẫu IELTS WRITING task 1 và 2, đề bài lấy từ những bài thi đã ra và có khả năng gặp được trong các phần thi kế tiếp của IELTS writing. Bài viết gồm 2 phần: Table và đề văn dạng đưa ra ý kiến, nghị luận về chủ đề:

Task 1: The table shows data about what people in the UK thought the government should increase spending on.

Task 2: Some people say that increasing fuel costs could reduce environmental problems, do you agree or disagree?

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

TASK 1

The table shows data about what people in the UK thought the government should increase spending on.

% Gender

% Age group

 

Men

Women

18-24

25-34

35-44

45-54

55-64

65+

Health

32%

48%

25%

35%

48%

48%

52%

72%

Education

55%

40%

40%

52%

26%

27%

18%

12%

Other areas

13%

12%

35%

13%

26%

25%

30%

16%

BÀI LÀM

The table summarizes the areas that British citizens believe the government ought to spend more money on. The information is presented in terms of age and gender.

Overall, women seem to favor healthcare more than men do, even though most men believe that the government should allocate more funds on education. Moreover, whereas the elder generations frequently emphasize on health improvement, the youngsters frequently concentrate on enhancing education.

In comparison, only one-third of British men say that the government should focus more on health. More than half of British men think that the government should boost spending on education. Only 40% of British women are interested in more government expenditure on education, compared to slightly under half of them who believe it should be increased.

The majority of British individuals, regardless of age, between the ages of 35 and 44, 45 and 54, and 55 and 64, agree that the government should invest more money on health care. Conversely, more than 70% of seniors 65 and over prioritized increased expenditure on health above education. On the contrary side, younger individuals tended to be more interested in boosting expenditure on education, with 40% of those aged 18 to 24 and 52% of those aged 25 to 34.

BÀI DỊCH

Bảng tóm tắt các lĩnh vực mà công dân Anh tin rằng chính phủ nên chi nhiều tiền hơn. Thông tin được trình bày theo độ tuổi và giới tính.

Nhìn chung, phụ nữ dường như ưu tiên chăm sóc sức khỏe hơn nam giới, mặc dù hầu hết nam giới tin rằng chính phủ nên phân bổ nhiều ngân sách hơn cho giáo dục. Hơn nữa, trong khi các thế hệ lớn tuổi thường nhấn mạnh đến việc cải thiện sức khỏe, thì những người trẻ tuổi thường tập trung vào việc nâng cao trình độ học vấn.

Trong khi đó, chỉ 1/3 đàn ông Anh nói rằng chính phủ nên tập trung hơn vào sức khỏe. Hơn một nửa đàn ông Anh nghĩ rằng chính phủ nên tăng chi tiêu cho giáo dục. Chỉ 40% phụ nữ Anh quan tâm đến việc chính phủ chi tiêu nhiều hơn cho giáo dục, so với gần một nửa trong số họ tin rằng nên tăng chi phí này.

Phần lớn người Anh, bất kể tuổi tác, trong độ tuổi từ 35 đến 44, 45 đến 54 và 55 đến 64, đồng ý rằng chính phủ nên đầu tư nhiều tiền hơn vào chăm sóc sức khỏe. Ngược lại, hơn 70% người cao niên từ 65 tuổi trở lên ưu tiên tăng chi tiêu cho y tế hơn là giáo dục. Ngược lại, những người trẻ tuổi có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến việc tăng chi tiêu cho giáo dục, với 40% những người từ 18 đến 24 tuổi và 52% những người từ 25 đến 34 tuổi.

TASK 2

Some people say that increasing fuel costs could reduce environmental problems, do you agree or disagree?

BÀI LÀM

It has been suggested that increasing the price of fossil fuels is the primary solution to environmental issues. This article will go over why this is a widespread notion and offer my perspective on it.

Many individuals believe that the primary cause of the ecological problems our world is experiencing is the usage of fuel, such as gasoline, and that the only way to stop this is by making the use of fossil fuels more expensive. Because the ozone layer is constantly being exposed to hundreds of tons of carbon dioxide from industries and cars. As a result, we are currently witnessing terrifying natural disasters brought on by global warming. For instance, both the global temperature and the number of storm reports along the west coast of the United States have dramatically increased.

In reality, one of the main contributors to global warming is the usage of gasoline. However, simply raising the price that consumers pay to refuel their vehicles won't be enough to solve this issue. because gasoline is a valuable resource in today's world. To produce energy and keep up our usual levels of wellbeing, we require it. In certain places, individuals will continue to purchase it regardless of price in order to meet their necessities. For instance, investing in renewable energy sources to drive down their cost would be a more effective approach. So that people may have more affordable, greener energy alternatives, and for fossil fuels to lose market share.

To sum up, I don't believe that raising the price of gasoline is the best strategy for reducing global pollution. Clean energy sources, on the other hand, ought to be a viable substitute.

BÀI DỊCH

Có ý kiến cho rằng việc tăng giá nhiên liệu hóa thạch là giải pháp chính cho các vấn đề môi trường. Bài viết này sẽ giải thích lý do tại sao đây là một khái niệm phổ biến và đưa ra quan điểm của tôi về nó.

Nhiều cá nhân tin rằng nguyên nhân chính của các vấn đề sinh thái mà thế giới chúng ta đang gặp phải là việc sử dụng nhiên liệu, chẳng hạn như xăng, và cách duy nhất để ngăn chặn điều này là làm cho việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch trở nên đắt đỏ hơn. Bởi vì tầng ozone liên tục phải hứng chịu hàng trăm tấn carbon dioxide từ các ngành công nghiệp và ô tô. Kết quả là chúng ta hiện đang chứng kiến những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng do sự nóng lên toàn cầu gây ra. Ví dụ, cả nhiệt độ toàn cầu và số lượng các cơn bão được báo cáo dọc theo bờ biển phía tây của Hoa Kỳ đã tăng lên đáng kể.

Trên thực tế, một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu là việc sử dụng xăng. Tuy nhiên, chỉ tăng giá mà người tiêu dùng phải trả để tiếp nhiên liệu cho phương tiện của họ sẽ không đủ để giải quyết vấn đề này. bởi vì xăng là một nguồn tài nguyên quý giá trong thế giới ngày nay. Để tạo ra năng lượng và duy trì mức độ hạnh phúc bình thường của chúng ta, chúng ta cần nó. Ở một số nơi nhất định, các cá nhân sẽ tiếp tục mua nó bất kể giá cả để đáp ứng nhu cầu của họ. Ví dụ, đầu tư vào các nguồn năng lượng tái tạo để giảm chi phí sẽ là một cách tiếp cận hiệu quả hơn. Để mọi người có thể có các giải pháp thay thế năng lượng xanh hơn, giá cả phải chăng hơn và để nhiên liệu hóa thạch mất thị phần.

Tóm lại, tôi không tin rằng tăng giá xăng là chiến lược tốt nhất để giảm ô nhiễm toàn cầu. Mặt khác, các nguồn năng lượng sạch phải là một sự thay thế khả thi.

 

Tới đây là hết rồi. Sau 2 bài sample mẫu cho IELTS Writing task phía trên. Bilingo mong muốn các bạn học viên hãy nắm được cách trả lời hiệu quả cho một bài Writing khi thi IELTS nhé. Ngoài ra, đừng quên dành thời gian để học thêm các từ vựng, cấu trúc, ngữ pháp để có thể tự viết cho mình một bài riêng về chủ đề này đấy. Chúc các bạn có kết quả thi thật tốt, xứng đáng với công sức mình bỏ ra nhé.

 


♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

  • Website: https://11bilingo.edu.vn/
  • Fanpage: m.me/11bilingo.edu.vn
  • Zalo:
  • Hotline: 1800088860 (miễn phí) 0901189862( có phí). Phím 1 gặp bộ phận tư vấn và phím 2 gặp bộ phận quản lý lớp học
  • VPHCM: R.1508 - Vincom Center - 72 Lê Thánh Tôn. Q.1. HCM
  • VPHN: Tầng 7, 174 Thái Hà, Q.Đống Đa, Hà Nội
Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: