GIẢI ĐỀ IELTS WRITING TASK 1 AND 2 NGÀY 17/12/2022

  • Tác giả Bilingo Học tiếng anh online 1

  • Ngày đăng 04/ 01/ 2023

  • Bình luận 0 Bình luận

GIẢI ĐỀ IELTS WRITING TASK 1 AND 2 NGÀY 17/12/2022

Hôm nay Bilingo gửi đến các bạn đọc bài thi mẫu IELTS WRITING task 1 và 2, đề bài lấy từ những bài thi đã ra và có khả năng gặp được trong các phần thi kế tiếp của IELTS writing. Bài viết gồm 2 phần: Table và đề văn dạng đưa ra ý kiến, nghị luận về chủ đề:

Task 1: Bar chart ( The percentage of time that Australian mothers and fathers spent helping their children with four activities in 2013)

Task 2: In many countries, people increasingly talk about money. Why is it, and is it a positive or negative development?

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Task 1

Bar chart ( The percentage of time that Australian mothers and fathers spent helping their children with four activities in 2013)

BÀI LÀM

The following bar graph compares the variations in the amount of time Australian parents spend in 2013 helping their children with four different activities. In general, moms participated in all activities more frequently than dads. Additionally, while parents and their children spent the majority of their time having fun, dads enjoyed helping kids with their homework, and moms preferred to spend their time making clothing.

When it comes to moms, making the bed and doing schoolwork came in second and third place, respectively, at 60% and about 42%. The least amount of time, 25%, was given by female parents to entertainment.

Fathers spent 10% more time on schoolwork than they did on clothing decisions, or almost five times more time. Meanwhile, the percentages for getting ready for bed and playing video games were nearly similar, at 4% each.

Finally, the time spent by the two parents together entertaining their children was 70%, compared to 50% each for dressing and bedtime activities. Making assignments, in comparison, came in last, at slightly under 40%.

BÀI DỊCH

Biểu đồ thanh sau đây so sánh các biến thể về lượng thời gian mà cha mẹ Úc dành vào năm 2013 để giúp con cái họ thực hiện bốn hoạt động khác nhau. Nhìn chung, các bà mẹ tham gia vào tất cả các hoạt động thường xuyên hơn các ông bố. Ngoài ra, trong khi cha mẹ và con cái dành phần lớn thời gian để vui chơi, thì các ông bố lại thích giúp con làm bài tập về nhà còn các bà mẹ lại thích dành thời gian hơn để may quần áo.

Đối với các bà mẹ, việc dọn dẹp giường ngủ và làm bài tập ở trường lần lượt đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba, với tỷ lệ 60% và khoảng 42%. Khoảng thời gian ít nhất, 25%, được cha mẹ dành cho giải trí.

Các ông bố dành thời gian cho bài tập ở trường nhiều hơn 10% so với việc quyết định quần áo, hoặc gần gấp năm lần thời gian. Trong khi đó, tỷ lệ chuẩn bị đi ngủ và chơi trò chơi điện tử gần như tương tự nhau, ở mức 4%.

Cuối cùng, thời gian hai cha mẹ cùng nhau giải trí cho con cái là 70%, so với 50% mỗi người dành cho các hoạt động mặc quần áo và đi ngủ. Trong khi đó, việc thực hiện các bài tập đứng cuối cùng, ở mức dưới 40%.

Task 2

In many countries, people increasingly talk about money. Why is it, and is it a positive or negative development?

BÀI LÀM

People are increasingly talking about money in their regular interactions in numerous nations, including how much they make or how much they spent on products. There are a number of underlying factors causing this tendency, which is negatively affecting society.

There are primarily two justifications for why individuals talk about money. First and foremost, money is a topic that attracts attention and makes for good headlines. In actuality, money serves as a basic requirement that is essential to our existence. But without money, individuals were unable to pay for daily needs like their rent, their children's tuition, their transportation, etc. Furthermore, often discussing money is a surefire indicator of bragging about one's wealth. Particularly, wealthy individuals assume that wealth is the best indicator of success. For instance, my boastful aunt frequently takes pride in her brand-name clothing and jewelry collection. Thus, by talking about money, the wealthy may successfully flaunt their wealth.

However, this inclination could have a negative impact on the neighborhood. The fact that this phenomena places a premium on material life is a major cause for concern. For instance, materialistic individuals tend to pay little attention to their spiritual lives and instead focus on how much money they make and spend. They may feel a lot of strain as a result of their financial issues. It not only places a greater focus on material life, but it also makes those who are less fortunate and want to live happy lives vulnerable. The reason for this is because when those who have an unmatched physical existence discuss money, the poor are frequently vulnerable to disappointment and even pessimism.

In conclusion, there are a variety of reasons why individuals frequently discuss money in casual conversation. As a result, there could be detrimental effects on society.

BÀI DỊCH

Mọi người ngày càng nói nhiều hơn về tiền trong các tương tác thường xuyên của họ ở nhiều quốc gia, bao gồm cả số tiền họ kiếm được hoặc số tiền họ chi tiêu cho các sản phẩm. Có một số yếu tố cơ bản gây ra xu hướng này, đang ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội.

Chủ yếu có hai lý do giải thích tại sao mọi người nói về tiền. Đầu tiên và quan trọng nhất, tiền là một chủ đề thu hút sự chú ý và tạo nên những tiêu đề hay. Trên thực tế, tiền phục vụ như một yêu cầu cơ bản cần thiết cho sự tồn tại của chúng ta. Nhưng không có tiền, các cá nhân không thể chi trả cho các nhu cầu hàng ngày như tiền thuê nhà, học phí cho con cái, phương tiện đi lại, v.v. Đặc biệt, những người giàu có cho rằng sự giàu có là thước đo thành công tốt nhất. Ví dụ, người cô khoe khoang của tôi thường tự hào về bộ sưu tập trang sức và quần áo hàng hiệu của mình. Do đó, bằng cách nói về tiền bạc, người giàu có thể phô trương thành công sự giàu có của họ.

Tuy nhiên, độ nghiêng này có thể có tác động tiêu cực đến khu vực lân cận. Thực tế là hiện tượng này đặt ưu tiên cho cuộc sống vật chất là nguyên nhân chính gây lo ngại. Chẳng hạn, những người theo chủ nghĩa duy vật có xu hướng ít chú ý đến đời sống tinh thần của họ và thay vào đó tập trung vào số tiền họ kiếm được và chi tiêu. Họ có thể cảm thấy rất căng thẳng do các vấn đề tài chính của họ. Nó không chỉ chú trọng nhiều hơn đến đời sống vật chất mà còn khiến những người kém may mắn muốn sống hạnh phúc dễ bị tổn thương. Lý do là vì khi những người có cuộc sống vật chất vô song thảo luận về tiền bạc, người nghèo thường dễ bị thất vọng và thậm chí bi quan.

Tóm lại, có nhiều lý do tại sao các cá nhân thường thảo luận về tiền bạc trong các cuộc trò chuyện thông thường. Kết quả là, có thể có những tác động bất lợi cho xã hội.

 

Tới đây là hết rồi. Sau 2 bài sample mẫu cho IELTS Writing task phía trên. Bilingo mong muốn các bạn học viên hãy nắm được cách trả lời hiệu quả cho một bài Writing khi thi IELTS nhé. Ngoài ra, đừng quên dành thời gian để học thêm các từ vựng, cấu trúc, ngữ pháp để có thể tự viết cho mình một bài riêng về chủ đề này đấy. Chúc các bạn có kết quả thi thật tốt, xứng đáng với công sức mình bỏ ra nhé.

 


♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: