GIẢI ĐỀ IELTS WRITING TASK 1 AND 2 NGÀY 24/01/2022

  • Tác giả Bilingo Học tiếng anh online 1

  • Ngày đăng 03/ 12/ 2022

  • Bình luận 0 Bình luận

GIẢI ĐỀ IELTS WRITING TASK 1 AND 2 NGÀY 24/01/2022

Hôm nay Bilingo gửi đến các bạn đọc bài thi mẫu IELTS WRITING task 1 và 2, đề bài lấy từ những bài thi đã ra và có khả năng gặp được trong các phần thi kế tiếp của IELTS writing. Bài viết gồm 2 phần: Table và đề văn dạng đưa ra ý kiến, nghị luận về chủ đề:

Task 1:  Table – Number of adults and children taking part in wildlife survey in 2001 to 2009 (odd years).

Task 2: Many countries spend large amounts of money on preparing competitors in major world sporting events such as the Olympic Games and football World Cup. Instead, this money can be spent on encouraging children to take up sports at a young age. To what extent do you agree or disagree?

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

TASK 1

You should spend about 20 minutes on this task.

Table – Number of adults and children taking part in wildlife survey in 2001 to 2009 (odd years).

Write at least 150 words.

 

BÀI LÀM

The information on the numbers of individuals (adults and children) who took part in a survey about wildlife in Britain between 2001 and 2009 is shown in the table below. The graph clearly shows that between 2001 and 2009, the total number of participants increased by more than a factor of 11. In the time frame, the number increased from 48,000 to 54,000.

The number of adults climbed by the largest amount ever, from 36,000 in 2001 to 212,000 in 2003. When the number of adults increased to 332,000 in 2005, it then began to decline until only 240,000 people participated in the poll in 2008.

Children showed a similar pattern of increased participation from 2001 to 2003, while having a far smaller number of participants than adults. However, the numbers started to decline after that. Surprisingly, in 2009, there were 270,000 kids who participated in the study, an increase of nine times. In 2009, there were 270,000 adults and children who participated in total.

Overall, With the exception of 2009, when all age groups participated in similar numbers, the total number of participants in each of the years was much higher among adults than among children.

 

BÀI DỊCH

Thông tin về số lượng cá nhân (người lớn và trẻ em) tham gia một cuộc khảo sát về động vật hoang dã ở Anh từ năm 2001 đến 2009 được trình bày trong bảng dưới đây. Biểu đồ cho thấy rõ ràng rằng từ năm 2001 đến năm 2009, tổng số người tham gia đã tăng hơn gấp 11 lần. Trong khung thời gian, con số này đã tăng từ 48.000 lên 54.000.

Số người lớn   ng lên với số lượng lớn nhất từ ​​trước đến nay, từ 36.000 năm 2001 lên 212.000 năm 2003. Khi số người trưởng thành tăng lên 332.000 vào năm 2005, sau đó nó bắt đầu giảm cho đến khi chỉ còn 240.000 người tham gia cuộc thăm dò vào năm 2008.

Trẻ em cũng có xu hướng tham gia gia tăng tương tự từ năm 2001 đến năm 2003, trong khi số lượng người tham gia ít hơn nhiều so với người lớn. Tuy nhiên, con số bắt đầu giảm sau đó. Đáng ngạc nhiên là vào năm 2009, có 270.000 trẻ em tham gia nghiên cứu, tăng gấp 9 lần. Năm 2009, tổng cộng có 270.000 người lớn và trẻ em tham gia.

Nhìn chung, ngoại trừ năm 2009, khi tất cả các nhóm tuổi tham gia với số lượng tương tự nhau, tổng số người tham gia trong mỗi năm ở người lớn cao hơn nhiều so với trẻ em.

 

TASK 2

Many countries spend large amounts of money on preparing competitors in major world sporting events such as the Olympic Games and football World Cup. Instead, this money can be spent on encouraging children to take up sports at a young age. To what extent do you agree or disagree?

 

BÀI LÀM

Sports have long been a contentious topic. It is sometimes stated that it would have significant effects if the government focused its resources on youth to encourage them to take sports seriously instead of allocating it to global championships like the Olympic games and the Football world cup. The reasons I somewhat agree and disagree with this idea are covered in this article.

To begin with, it is crucial to financially support the sport's big business giants for two reasons. First and foremost, as young people may witness the impressive salaries of professional sports, it plays a key role in helping them set objectives. For instance, most members of generation Z and alpha in Viet Nam aspire to play football because of famous soccer players like Ronaldo, Messi, etc. The second motive is the sense of national honor and glory that participating in top international sporting events will almost certainly provide. As an illustration, consider Iran, whose citizens are well-known across the globe in the sport of wrestling thanks to its prodigious champions.

On the other hand, funding the youngsters' department to encourage children to do sports may have a huge impact on the community. However, there is no doubt that there are a great number of young people, especially in emerging nations like Viet Nam, who are underprivileged despite their abilities and urgently require financial assistance to develop their skills and thrive. In the end, the community as a whole benefits from this strategy in addition to the children as individuals.

In conclusion, I reiterate my view that I partially agree disagree with the idea of spending a wealth on youth clubs rather than the international competitive fields since it tends to fill the people with pride and serve as a role model for the kids. Additionally, this may provide a variety of chances for the underprivileged, very talented kids.

 

BÀI DỊCH

Thể thao từ lâu đã là một chủ đề gây tranh cãi. Đôi khi người ta tuyên bố rằng sẽ có những tác động đáng kể nếu chính phủ tập trung nguồn lực của mình vào giới trẻ để khuyến khích họ tham gia thể thao một cách nghiêm túc thay vì phân bổ nó cho các giải vô địch toàn cầu như Thế vận hội Olympic và Cúp bóng đá thế giới. Những lý do tôi phần nào đồng ý và không đồng ý với ý tưởng này được đề cập trong bài viết này.

Để bắt đầu, điều quan trọng là phải hỗ trợ tài chính cho các đại gia kinh doanh lớn của môn thể thao này vì hai lý do. Đầu tiên và quan trọng nhất, khi những người trẻ tuổi có thể chứng kiến ​​mức lương ấn tượng của thể thao chuyên nghiệp, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp họ đặt mục tiêu. Chẳng hạn, hầu hết các thành viên thuộc thế hệ Z và alpha ở Việt Nam đều khao khát được chơi bóng đá vì các cầu thủ bóng đá nổi tiếng như Ronaldo, Messi, v.v. cung cấp. Để minh họa, hãy xem trường hợp của Iran, nước có công dân nổi tiếng khắp thế giới trong môn thể thao đấu vật nhờ có những nhà vô địch phi thường.

Mặt khác, tài trợ cho bộ phận thanh thiếu niên để khuyến khích trẻ em chơi thể thao có thể có tác động rất lớn đến cộng đồng. Tuy nhiên, chắc chắn rằng có một số lượng lớn thanh niên, đặc biệt là ở các quốc gia mới nổi như Việt Nam, những người có hoàn cảnh khó khăn bất chấp khả năng của họ và cần khẩn cấp hỗ trợ tài chính để phát triển kỹ năng và phát triển. Cuối cùng, cộng đồng nói chung được hưởng lợi từ chiến lược này bên cạnh những đứa trẻ với tư cách cá nhân.

Để kết luận, tôi nhắc lại quan điểm của mình rằng tôi đồng ý một phần không đồng ý với ý tưởng chi nhiều tiền cho các câu lạc bộ trẻ hơn là các sân thi đấu quốc tế vì nó có xu hướng khiến mọi người tự hào và coi đó là hình mẫu cho bọn trẻ. Ngoài ra, điều này có thể mang lại nhiều cơ hội cho những đứa trẻ kém may mắn và tài năng.

 


♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

  • Website: https://11bilingo.edu.vn/
  • Fanpage: m.me/11bilingo.edu.vn
  • Zalo:
  • Hotline: 1800088860 (miễn phí) 0901189862( có phí). Phím 1 gặp bộ phận tư vấn và phím 2 gặp bộ phận quản lý lớp học
  • VPHCM: R.1508 - Vincom Center - 72 Lê Thánh Tôn. Q.1. HCM
  • VPHN: Tầng 7, 174 Thái Hà, Q.Đống Đa, Hà Nội
Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: