GIẢI ĐỀ IELTS WRITING TASK 1 AND 2 NGÀY 4/2/2023

  • Tác giả Bilingo Học tiếng anh online 1

  • Ngày đăng 26/ 04/ 2023

  • Bình luận 0 Bình luận

GIẢI ĐỀ IELTS WRITING TASK 1 AND 2 NGÀY 4/2/2023

Hôm nay Bilingo trung tâm tiếng anh online 1 kèm 1  gửi đến các bạn đọc bài thi mẫu IELTS WRITING task 1 và 2 ngày 4/2/2023, đề bài lấy từ những bài thi đã ra và có khả năng gặp được trong các phần thi kế tiếp của  bài thi tiếng anh IELTS writing. Bài viết gồm 2 phần: DẠNG BIỂU ĐỒ và đề văn dạng đưa ra ý kiến, nghị luận về chủ đề. Bài này không chỉ giúp các bạn luyện thi ielts mà còn giúp các bạn nâng cao trình tiếng anh giao tiếp và tiếng anh thương mại của mình. 

Task 1: The first chart below shows the percentages of women and men in a country involved in some kinds of home tasks (cooking, cleaning, pet caring and repairing the house). The second chart shows the amount of time each gender spent on each task per day.

Task 2: Some people think that governments should ban dangerous sports, while others think people should have freedom to do any sports or activity. Discuss both views and give your own opinion.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Task 1: The first chart below shows the percentages of women and men in a country involved in some kinds of home tasks (cooking, cleaning, pet caring and repairing the house). The second chart shows the amount of time each gender spent on each task per day.

Task 1: The first chart below shows the percentages of women and men in a country involved in some kinds of home tasks

 

BÀI LÀM

The provided charts show the percentage of men and women who perform housework as well as the typical amount of time spent on these tasks by both sexes. These figures make it evident that more women than men perform the activities of cooking and cleaning, which also take up more time each day for both sexes than the other two jobs—taking care of pets and making repairs around the house.

The majority of people who cook and clean are women. Women do these two jobs at a rate of 80% and 60%, respectively, which is 20% higher for each task than for males. Twenty to twenty-two percent of men and women work in the pet-care industry. Men (18%) are more likely than women (9%) to be active in home maintenance.

In terms of the typical amount of time spent cleaning and cooking, women spend an additional 20 minutes a day on each chore than men do. The average daily time spent caring for a pet by both sexes is 20 minutes. Men spend three times as much time on house maintenance as women do, who spend around 5 minutes daily.

Generally, women handle all assigned family duties, with the exception of home repairs.

 

BÀI DỊCH

Các biểu đồ được cung cấp cho thấy tỷ lệ nam giới và nữ giới làm công việc nhà cũng như lượng thời gian điển hình dành cho những công việc này của cả hai giới. Những con số này cho thấy rõ ràng rằng nhiều phụ nữ hơn nam giới thực hiện các hoạt động nấu nướng và dọn dẹp, những công việc này cũng chiếm nhiều thời gian mỗi ngày của cả hai giới hơn so với hai công việc còn lại—chăm sóc vật nuôi và sửa chữa nhà cửa.

Phần lớn những người nấu ăn và dọn dẹp là phụ nữ. Tỷ lệ nữ làm hai công việc này lần lượt là 80% và 60%, tỷ lệ này ở mỗi công việc cao hơn 20% so với nam. Hai mươi đến hai mươi hai phần trăm đàn ông và phụ nữ làm việc trong ngành chăm sóc thú cưng. Đàn ông (18%) có nhiều khả năng hơn phụ nữ (9%) chủ động trong công việc bảo trì nhà cửa.

Xét về lượng thời gian thông thường dành cho việc dọn dẹp và nấu nướng, phụ nữ dành thêm 20 phút mỗi ngày cho mỗi công việc nhà so với nam giới. Thời gian trung bình hàng ngày dành cho việc chăm sóc thú cưng của cả hai giới là 20 phút. Đàn ông dành thời gian cho việc bảo trì nhà cửa nhiều gấp ba lần so với phụ nữ, những người dành khoảng 5 phút mỗi ngày.

Nói chung, phụ nữ xử lý tất cả các nhiệm vụ gia đình được giao, ngoại trừ việc sửa chữa nhà cửa.

 

Task 2: Some people think that governments should ban dangerous sports, while others think people should have freedom to do any sports or activity. Discuss both views and give your own opinion.

 

BÀI LÀM

It is believed that extreme sports are hazardous, which is why some individuals believe that the government ought to outlaw them. While some contend that people have the freedom to engage in any form of sports they choose. I think everyone should be allowed to engage in any activities they want.

There are certain reasons why risky sports should be outlawed by the government. First, as extreme activities may permanently harm a person's physical health. For instance, broken bones will make it difficult for people to walk or carry out heavy tasks in the future, lowering their quality of life on a daily basis. Moreover, risky sports might result in mental disorder. Plant life perhaps the most dangerous example. Due to brain injury from collapsing while playing, people will become paralyzed. The likelihood of recovery from this illness is extremely low, and it is likely to have long-term effects. Government should thus consider outlawing this form of sport.

Even though extreme sports occasionally result in death, I still think that players are always protected by the manufacturers and benefit greatly from participating in extreme sports. First off, businesses offering risky sports these days are getting stricter about the processes and safety gear. For instance, when jumping out of a plane, players must be accompanied by a professional coach, and anyone under the age of 18 is not allowed to participate. Extreme sports can also assist athletes in effectively releasing stress, which will increase their productivity and creativity at work.

In conclusion, I think people today are free to participate in risky sports without concern due to the advancement of equipment and strict disciplines.

 

BÀI DỊCH

Người ta tin rằng các môn thể thao mạo hiểm là nguy hiểm, đó là lý do tại sao một số cá nhân tin rằng chính phủ nên đặt chúng ngoài vòng pháp luật. Trong khi một số người cho rằng mọi người có quyền tự do tham gia vào bất kỳ hình thức thể thao nào họ chọn. Tôi nghĩ mọi người nên được phép tham gia vào bất kỳ hoạt động nào họ muốn.

Có một số lý do tại sao các môn thể thao mạo hiểm nên bị chính phủ đặt ngoài vòng pháp luật. Đầu tiên, vì các hoạt động cực đoan có thể gây hại vĩnh viễn cho sức khỏe thể chất của một người. Chẳng hạn, gãy xương sẽ khiến người bệnh sau này đi lại hoặc làm những công việc nặng nhọc sẽ gặp khó khăn, làm giảm chất lượng cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa, các môn thể thao mạo hiểm có thể dẫn đến rối loạn tâm thần. Đời sống thực vật có lẽ là ví dụ nguy hiểm nhất. Do chấn thương sọ não do ngã khi đang chơi, con người sẽ bị liệt. Khả năng phục hồi sau căn bệnh này là cực kỳ thấp và nó có khả năng ảnh hưởng lâu dài. Do đó, chính phủ nên xem xét việc cấm hình thức thể thao này.

Mặc dù thể thao mạo hiểm đôi khi dẫn đến tử vong nhưng tôi vẫn cho rằng người chơi luôn được nhà sản xuất bảo vệ và được hưởng lợi rất nhiều khi tham gia thể thao mạo hiểm. Trước hết, các doanh nghiệp cung cấp các môn thể thao mạo hiểm ngày nay đang ngày càng khắt khe hơn về các quy trình và thiết bị an toàn. Chẳng hạn, khi nhảy khỏi máy bay, người chơi phải có huấn luyện viên chuyên nghiệp đi cùng và bất kỳ ai dưới 18 tuổi đều không được phép tham gia. Thể thao mạo hiểm cũng có thể hỗ trợ các vận động viên giải tỏa căng thẳng hiệu quả, từ đó giúp tăng năng suất và khả năng sáng tạo trong công việc.

Tóm lại, tôi nghĩ mọi người ngày nay có thể tự do tham gia các môn thể thao mạo hiểm mà không cần lo lắng do sự tiến bộ của thiết bị và kỷ luật nghiêm ngặt.

 

Tới đây là hết rồi. Sau 2 bài sample mẫu cho IELTS Writing task phía trên. Bilingo mong muốn các bạn học viên hãy nắm được cách trả lời hiệu quả cho một bài Writing khi thi IELTS nhé. Ngoài ra, đừng quên dành thời gian để học thêm các từ vựng, cấu trúc, ngữ pháp để có thể tự viết cho mình một bài riêng về chủ đề này đấy. Chúc các bạn có kết quả thi thật tốt, xứng đáng với công sức mình bỏ ra nhé.

 


♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: