Học Tiếng Anh qua bài báo: Những sự thật thú vị về Samsung

  • Tác giả Bilingo Học tiếng anh online 1

  • Ngày đăng 15/ 10/ 2022

  • Bình luận 0 Bình luận

Học Tiếng Anh qua bài báo: Những sự thật thú vị về Samsung

Samsung là một tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc có trụ sở chính đặt tại Samsung Town, Seocho, Seoul. Tập đoàn sở hữu rất nhiều công ty con, chuỗi hệ thống bán hàng cùng các văn phòng đại diện trên toàn cầu hoạt động dưới tên thương hiệu mẹ. Nổi tiếng tại Việt Nam với những thiết bị máy móc tân tiến hiện đại, nổi bật là điện thoại Samsung với lượng người mua và fan đông đảo trên khắp cả nước. Thế nhưng, các bạn có biết Samsung còn có những sự thật mà bạn chưa biết tới không? Hôm nay hãy cùng Bilingo tìm hiểu về những sự thật thú vị này nhé.

 

1ST FACT: 

Tham vọng điện tử của Samsung bắt đầu vào năm 1970 với TV trắng đen

tivi đen trắng samsung

The first electronic product produced by Samsung was a black and white TV in 1970. The company expanded into many other areas in the decades that followed. In 1986, Samsung entered the mobile village. However, while Samsung's early electronic products were well received, the company's mobile division was not well received.

Sản phẩm điện tử đầu tiên được Samsung sản xuất là TV trắng đen vào năm 1970. Công ty đã mở rộng ra rất nhiều lĩnh vực khác trong những thập kỷ sau đó. Năm 1986, Samsung đã tham gia vào làng di động. Tuy nhiên, trong khi những sản phẩm điện tử ban đầu của Samsung được đón nhận khá tốt mảng di động của công ty lại không được đón nhận nồng nhiệt.

TỪ VỰNG

Expanded: being or having been enlarged or extended - mở rộng

Division: the action of separating something into parts or the process of being separated - Sự phân chia

 

2ND FACT

Samsung tiên phong trong việc tạo ra đồng hồ thông minh

Recently found out about Samsung's first cellular smart watch. SPH-WP10,  1999. Thought this sub would like it : r/samsung

The smartwatch market has been around since 1999. At that time, Samsung was the first pioneer and one of the only ones who could make a watch that could be used as a phone with The name is Samsung SPH-WP10. This unique watch can not only tell the time but also make calls for up to 90 minutes. The device uses a monochrome LCD type display and has physical buttons that navigate around the menu. There are even voice commands to dial contacts.

Thị trường đồng hồ thông minh đã bắt đầu từ năm 1999. Vào thời điểm đó, Samsung là người tiên phong đầu tiên và là một trong những người duy nhất có thể chế tạo một chiếc đồng hồ được sử dụng như một chiếc điện thoại với tên là Samsung SPH-WP10. Chiếc đồng hồ độc đáo này không chỉ có thể cho biết thời gian mà còn có thể gọi điện trong tối đa 90 phút. Thiết bị này sử dụng màn hình loại LCD đơn sắc và có các nút vật lý điều hướng xung quanh menu. Thậm chí còn có lệnh thoại để quay số liên lạc.

TỪ VỰNG

Pioneer: a person who is among the first to explore or settle a new country or area - Người tiên phong

Unique: being the only one of its kind; unlike anything else - Độc nhất

Navigate:  to direct the way that a vehicle, esp. a ship or aircraft will travel, or to find a direction across, along, or over an area of water or land - Điều hướng

Commands: give an authoritative order - Lệnh

 

3RD FACT

Samsung đã có cơ hội mua lại Android, nhưng lại quyết định không

In one of his books, author Fred Vogelstein wrote about Android founders looking for capital to continue their start-up in late 2004. All 8 Android creators flew to Korea to do business, met 20 Samsung executives. However, Samsung has been silent about the Android team's proposal to let Samsung design its own operating system for mobile. Just two weeks later, in early 2005, Rubin and the Android team partnered with Google, which decided to buy the startup for $50 million.

Trong một cuốn sách của mình, tác giả Fred Vogelstein đã viết về việc những người sáng lập Android tìm kiếm nguồn tiền đầu tư để tiếp tục khởi nghiệp vào cuối năm 2004. Tất cả 8 thành viên tạo ra Android đã bay tới Hàn Quốc để gặp 20 giám đốc điều hành của Samsung. Tuy nhiên, Samsung đã im lặng trước đề xuất của nhóm Android về việc để Samsung thiết kế hệ điều hành riêng cho di động. Chỉ hai tuần sau, vào đầu năm 2005, Rubin và nhóm Android đã hợp tác với Google, công ty đã quyết định mua lại startup này với giá 50 triệu USD.

TỪ VỰNG

Partner: either of a pair of people engaged together in the same activity - đồng hành

 


♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: