HỌC TIẾNG ANH QUA CÁC BÀI BÁO: SỰ THẬT VỀ CÁI TÊN "IPAD" CỦA APPLE

  • Tác giả Bilingo Học tiếng anh online 1

  • Ngày đăng 13/ 10/ 2022

  • Bình luận 0 Bình luận

HỌC TIẾNG ANH QUA CÁC BÀI BÁO: SỰ THẬT VỀ CÁI TÊN

iPad là dòng máy tính bảng của Apple, có thể xem là thiết bị sở hữu nhiều ưu điểm giữa smartphone và laptop. iPad chạy hệ điều hành iOS - phần mềm được phát triển độc quyền của hãng Apple. 

Nghe thì không có gì bàn cãi hết vì chúng ta đã quá quen thuộc với dòng sản phẩm này của Apple rồi đúng không nào? Tuy nhiên, liệu bạn có biết bí mật ẩn đằng sau cái tên IPAD chưa? Liệu nó được tạo ra như thế nào? Ai là người đã đặt tên cho dòng máy tính này. Hôm nay hãy cùng Bilingo tìm hiểu và cùng nhau học Tiếng Anh thông qua bài viết luôn nhé.

 

SỰ THẬT VỀ CÁI TÊN IPAD

Referring to iPad, you will probably immediately think of Apple, a technology giant with countless products that have gone down in technology history. However, the origin of the word "iPad" was not first thought of by Apple, surprising, right? Before the official iPad product launch, this iconic phrase was held by Fujitsu.

 

HỌC TIẾNG ANH QUA CÁC BÀI BÁO: SỰ THẬT VỀ CÁI TÊN "IPAD" CỦA APPLE

 

Nhắc đến iPad, bạn đọc có lẽ sẽ nghĩ ngay đến Apple, gã khổng lồ công nghệ với vô số những sản phẩm đi vào lịch sử công nghệ. Tuy nhiên, xuất thân của từ “iPad” lại không do Apple nghĩ ra đầu tiên, thật bất ngờ phải không nào? Trước khi sản phẩm iPad chính thức ra mắt, cụm từ mang tính biểu tượng này lại được Fujitsu nắm giữ.

 

NGUỒN GỐC CỦA CÁI TÊN IPAD

In 2002, the Japanese tech giant Fujitsu released a handheld version of its own, named the iPad. This device is used to assist with inventory management and to support credit card payments. The device includes an Intel processor and a Microsoft operating system. Moreover, the versatile device supports both Wi-Fi and Bluetooth connections, which is quite convenient and modern compared to that time.

 

HỌC TIẾNG ANH QUA CÁC BÀI BÁO: SỰ THẬT VỀ CÁI TÊN "IPAD" CỦA APPLE

 

Năm 2002, gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản Fujitsu đã phát hành một phiên bản thiết bị cầm tay của riêng mình, đặt tên là iPad. Thiết bị này được sử dụng để hỗ trợ quản lý hàng tồn kho và hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng. Thiết bị bao gồm một bộ xử lý Intel và một hệ điều hành Microsoft. Hơn nữa, thiết bị đa năng hỗ trợ cả kết nối Wi-Fi và Bluetooth, khá là tiện lợi và hiện đại so với bấy giờ.

 

APPLE BỊ KIỆN BỞI FUJITSU

In 2010, when Apple decided to launch its signature line of devices, it faced a series of major accusations about the naming. Fujitsu accused Apple of stealing the name of its "iPad" product and threatened to sue the company. To settle the allegations, Apple had to buy trademark rights (trademark) from Fujitsu with a huge amount, up to ... 4 million USD.

 

HỌC TIẾNG ANH QUA CÁC BÀI BÁO: SỰ THẬT VỀ CÁI TÊN "IPAD" CỦA APPLE

 

Năm 2010, khi Apple quyết định tung ra dòng thiết bị đặc trưng của mình, họ đã phải đối mặt với một loạt cáo buộc lớn về việc đặt tên. Fujitsu cáo buộc Apple ăn cắp tên sản phẩm “iPad” của mình và dọa kiện công ty. Để giải quyết các cáo buộc, Apple đành phải mua bản quyền thương hiệu (trademark) từ Fujitsu với số tiền khổng lồ, lên tới... 4 triệu USD.

 


♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: