HỌC TIẾNG QUA TIN THỜI SỰ: META CHO PHÉP NGƯỜI DÙNG MUA TICK XANH VỚI GIÁ 12$

  • Tác giả Bilingo Học tiếng anh online 1

  • Ngày đăng 20/ 02/ 2023

  • Bình luận 0 Bình luận

HỌC TIẾNG QUA TIN THỜI SỰ: META CHO PHÉP NGƯỜI DÙNG MUA TICK XANH VỚI GIÁ 12$

THE NEWS (FROM THE HILL)

Meta, the parent company of Facebook and Instagram, is set to launch a “verified” subscription service for users of the two popular social media platforms. 

Subscriptions will be $11.99 a month for users who subscribed through a web browser and $14.99 a month for users who subscribed through Apple Inc’s iOS system, Meta Founder and CEO Mark Zuckerberg said in a post on Instagram.

Zuckerberg said the purpose of the “Meta Verified” initiative is to give users “protection against accounts impersonating them and direct access to customer service.”

Users who want to obtain the blue badge will have to provide a government ID that matches their profile name and pictures on their account. 

“This new feature is about increasing authenticity and security across our services,” Zuckerberg said in his channel post. 

Meta’s initiative follows rival social media platform Twitter’s own relaunch of its user verification system after Tesla CEO Elon Musk acquired the company last October. 

The latest version of Twitter Blue allows users to become verified with the platform’s blue check mark through a monthly subscription service, also giving Twitter Blue subscribers access to features such as an edit button and the ability to upload longer videos.

A Meta spokesperson told The Hill of comparisons to other platforms that the “truth is subscription-based models across the industry have seen some success so this shouldn’t be surprising.” 

Earlier this month, Meta restored former President Trump’s Instagram and Facebook accounts, reversing his suspensions from both platforms due to the events of the Jan. 6, 2021, attack at the Capitol. 

Trump’s official Facebook and Instagram accounts currently have 34 million followers and over 23 million followers, respectively. 

Zuckerberg noted that Meta Verified will roll out in Australia and New Zealand this week before launching in other countries in the near future.

BẢN DỊCH

Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram, chuẩn bị ra mắt dịch vụ đăng ký “đã được xác minh” cho người dùng của hai nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này.

Đăng ký sẽ là 11,99 đô la một tháng đối với người dùng đăng ký qua trình duyệt web và 14,99 đô la một tháng đối với người dùng đăng ký qua hệ thống iOS của Apple Inc, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg cho biết trong một bài đăng trên Instagram.

Zuckerberg cho biết mục đích của sáng kiến “Meta Verified” là cung cấp cho người dùng “sự bảo vệ chống lại các tài khoản mạo danh họ và truy cập trực tiếp vào dịch vụ khách hàng”.

Người dùng muốn nhận huy hiệu màu xanh sẽ phải cung cấp ID chính phủ khớp với tên hồ sơ và ảnh trên tài khoản của họ.

“Tính năng mới này nhằm tăng tính xác thực và bảo mật trên các dịch vụ của chúng tôi,” Zuckerberg cho biết trong bài đăng trên kênh của mình.

Sáng kiến của Meta theo sau nền tảng truyền thông xã hội đối thủ Twitter khởi chạy lại hệ thống xác minh người dùng sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk mua lại công ty vào tháng 10 năm ngoái.

Phiên bản mới nhất của Twitter Blue cho phép người dùng được xác minh bằng dấu kiểm màu xanh lam của nền tảng thông qua dịch vụ đăng ký hàng tháng, đồng thời cung cấp cho người đăng ký Twitter Blue quyền truy cập vào các tính năng như nút chỉnh sửa và khả năng tải lên các video dài hơn.

Người phát ngôn của Meta nói với The Hill về việc so sánh với các nền tảng khác rằng “sự thật là các mô hình dựa trên đăng ký trong toàn ngành đã đạt được một số thành công nên điều này không có gì đáng ngạc nhiên”.

Đầu tháng này, Meta đã khôi phục tài khoản Instagram và Facebook của cựu Tổng thống Trump, đảo ngược việc ông bị tạm ngưng trên cả hai nền tảng do các sự kiện của cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 tại Điện Capitol.

Tài khoản Facebook và Instagram chính thức của Trump hiện có lần lượt là 34 triệu người theo dõi và hơn 23 triệu người theo dõi.

Zuckerberg lưu ý rằng Meta Verified sẽ ra mắt tại Úc và New Zealand trong tuần này trước khi ra mắt tại các quốc gia khác trong tương lai gần.

 


♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: