Ielts Speaking Part 1: Having a Pet

  • Tác giả Thanh Tuyen

  • Ngày đăng 26/ 05/ 2022

  • Bình luận 0 Bình luận

Ielts Speaking Part 1: Having a Pet

Hôm nay hãy cùng 11Bilingo tìm hiểu về chủ đề động vật nuôi trong phần IELTS SPEAKING PART 1 nhé.

What is good about having a pet?

1. Từ vựng (Vocabulary)

STT

(No.)

Từ

(Words)

Nghĩa 

(Meaning)

1

Adapt(v)

Thích nghi

2

Instinct(n)

Bản năng

3

Domestic(v)

Nuôi trong nhà

4

Train(v)

Huấn luyện

5

Livestock(n)

Vật nuôi

 

2. Cụm từ (Phrases)

STT

(No.)

Cụm từ

(Phrase)

Nghĩa

(Meaning)

1

Chill out

Thư giãn

2

Be allergic to

dị ứng với cái gì

3

Lock away

nhốt để tránh xa khỏi điều gì

4

Dog rescue groups

các nhóm giải cứu chó

5

Hide away

Nơi ẩn náu

 

3. Câu mẫu (Sample sentences)

 

STT

(No.)

Câu mẫu

(Sample sentence)

Nghĩa

(Meaning)

1

All breeds of dog need regular, daily walks in order to stay happy and healthy, and so do we! However, we sometimes have the tendency to get a bit lazy – if that sounds like you, a dog is the perfect cure!

Tất cả các giống chó đều cần được đi dạo thường xuyên, hàng ngày để luôn vui vẻ và khỏe mạnh, và chúng ta cũng vậy! Tuy nhiên, đôi khi chúng ta có xu hướng lười biếng một chút - nếu điều đó nghe giống bạn, thì một chú chó chính là cứu cánh hoàn hảo!

2

If you live by yourself, or your partner works different shift patterns to you, it can get awfully lonely at home – unless you have a pet, of course! Cats and dogs make great companions 

Nếu bạn sống một mình hoặc người thân của bạn làm việc theo các ca khác với bạn, nó có thể trở nên cô đơn khủng khiếp khi ở nhà - tất nhiên trừ khi bạn có một con vật cưng! Chó và mèo là bạn đồng hành tuyệt vời

3

Modern life is stressful and high levels of anxiety can lead to numerous health problems. Luckily, pets can really help us relax – stroking your cat or simply watching fish swim around in a tank can make your worries melt away.

Cuộc sống hiện đại căng thẳng và mức độ lo lắng cao có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe. May mắn thay, thú cưng thực sự có thể giúp chúng ta thư giãn - vuốt ve mèo hoặc chỉ đơn giản là quan sát cá bơi lội trong bể có thể khiến nỗi lo của bạn tan biến.

Other questions:

What does it look like(color, breed)?

How do you feel about the use of animals for medical research?

How do you think that dog was trained?

 


♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: