IELTS SPEAKING PRACTICE- ANIMALS-ARTS

 • Tác giả Bilingo Học tiếng anh online 2

 • Ngày đăng 19/ 09/ 2022

 • Bình luận 0 Bình luận

IELTS SPEAKING PRACTICE- ANIMALS-ARTS

Hôm nay Bilingo trung tâm tiếng anh online 1 kèm 1 xin gửi đến học viên 1 bài thực hành 
thi ielts speaking Test 7 giống như bài thi thật gồm có 3 phần để các bạn thực hành. Và Bilingo 
cũng đưa ra các sample answe để các bạn có thể dựa trên đó thực hành giúp các bạn nâng điểm trong 
kỳ thi ielts speaking. Bài ielts speaking test  này mô phỏng y như bài thi thật và dựa trên bộ Ielts speaking forcast.
Bài Ielts speaking Test 7 của Bilingo sẽ bao gồm 3 phần:

Part 1 about . Phần 1 gồm 3 câu hỏi nói về chủ đề"ART" 
Part 2 about " Animals"Phần 2 sẽ là bài nói về chủ đề con vật mà bạn thấy ấn tượng
Part 3 countinues about "Animals's problem".Part 3 sẽ tiếp tục hỏi sâu hơn về vấn đề của con vật khi ở trong thành phố
Các bạn hãy tự đọc câu hỏi của ielts speaking test 7 và tập trả lời như đang ở trong phòng thi, Các bạn có thể tự ghi âm lại 
đế xem bản thân nói thế nào sau đó hãy đối chiếu với đáp án brand 7+ của bên mình nhé. Hãy cùng bắt đầu bài ielts speaking 7 test Nào.

 PART 1 
Now in the first part, I’d like to ask you some questions about yourself.

Art

1. Do you like art?
2. Have you ever visited an art gallery?
3. Is there any artwork on the wall in your room?

 PART 2 

You will have to talk about the topic for one to two minutes. You
have one minute to think about what you're going to say. You can
make some notes to help you if you wish.

Describe a time you saw an interesting animal.

You should say:
• What it was;
• Where you saw it;
• What it did;
• And why you think it was interesting.

 PART 3 
Discussion topics:

1. Do you think it is safe for animals to live in the cities?
2. Do you like taking care of animals?
3. What problems will keep pets bring?


 Sample Answer to PART 1 
Art
1. Do you like art?

Yes, I love all different types of art, ranging from Western to Eastern and from paintings to sculptures. My favorite art genre is impressionism. The only type of art that I don’t understand is modern, contemporary art.

Đúng vậy, tôi yêu thích tất cả các loại hình nghệ thuật khác nhau, từ phương Tây đến phương Đông và từ hội họa đến điêu khắc. Thể loại nghệ thuật yêu thích của tôi là trường phái ấn tượng. Loại nghệ thuật duy nhất mà tôi không hiểu là nghệ thuật hiện đại, đương đại

2. Have you ever visited an art gallery?
Yes. Last year I went to the wonderful Metropolitan Museum in New York. It’s not very big given the size of the collection, but lovely. Every time I go to a big city, I like to visit its museums or galleries. I think It’s one of the best ways to spend time with people and have enlightening conversations throughout.

Đúng. Năm ngoái, tôi đã đến Bảo tàng Metropolitan tuyệt vời ở New York. Nó không lớn lắm so với kích thước của bộ sưu tập, nhưng rất đáng yêu. Mỗi khi tôi đến một thành phố lớn, tôi thích đến thăm các viện bảo tàng hoặc phòng trưng bày của nó. Tôi nghĩ Đó là một trong những cách tốt nhất để dành thời gian với mọi người và có những cuộc trò chuyện thú vị xuyên suốt.

3. Is there any artwork on the wall in your room?
Yes, I have an oil painting hung in my bedroom. It is from my cousin who is currently studying art at the National Art school in Beijing. When we moved to our new house, she sent it to my family as a gift.

Vâng, tôi có một bức tranh sơn dầu treo trong phòng ngủ của tôi. Đó là của anh họ tôi, người hiện đang học nghệ thuật tại trường Nghệ thuật Quốc gia ở Bắc Kinh. Khi chúng tôi chuyển đến ngôi nhà mới, cô ấy đã gửi nó cho gia đình tôi như một món quà.

 Sample Answer to PART 2 
Well, I’m going to talk about an occasion on which I got to see a group of small monkeys. As we all know, monkeys are one of the funniest animals in nature.

The first time I saw a real monkey was a long time ago. My friends and I traveled to a mountain located somewhere on the outskirts of Chengdu, and when we were climbing the mountain, suddenly a group of small monkeys appeared in the middle of the road. They were jumping up and down from trees before they approached us. Then the monkeys stared at us as though they wanted to communicate and ask for food, so I decided to give them some of our snacks. They were really cute creatures, you know, their hands are like a mini version of ours, which makes them look like little kids. And it’s just so cute seeing how they hold stuff, like how they clutch bananas and things when they’re eating them.

Anyway, the trip was truly a once-in-a-lifetime experience for me as I got to touch and feed wild monkeys. Seeing them first hand also made me realize that they share more common features with humans than I’d previously thought, which really evoked my curiosity about them.

Tôi sẽ nói về một dịp mà tôi được nhìn thấy một bầy khỉ nhỏ. Như chúng ta đã biết, khỉ là một trong những loài động vật vui nhộn nhất trong tự nhiên.
 
Lần đầu tiên tôi nhìn thấy một con khỉ thật đã lâu lắm rồi. Tôi và bạn bè đi du lịch đến một ngọn núi nằm ở đâu đó ở ngoại ô Thành Đô, và khi chúng tôi đang leo núi, đột nhiên giữa đường xuất hiện một đàn khỉ nhỏ. Họ đã nhảy lên và nhảy xuống từ những cái cây trước khi họ đến gần chúng tôi. Sau đó, những con khỉ nhìn chằm chằm vào chúng tôi như thể chúng muốn giao tiếp và xin thức ăn, vì vậy tôi quyết định cho chúng một ít đồ ăn nhẹ của chúng tôi. Chúng thực sự là những sinh vật dễ thương, bạn biết đấy, bàn tay của chúng giống như một phiên bản mini của chúng ta, khiến chúng trông giống như những đứa trẻ nhỏ. Và thật dễ thương khi thấy cách họ cầm đồ, như cách họ cầm chuối và những thứ khi họ đang ăn.
 
Dù sao, chuyến đi thực sự là một trải nghiệm chỉ có một lần trong đời đối với tôi khi tôi được chạm vào và cho những con khỉ hoang dã ăn. Tận mắt chứng kiến ​​chúng cũng khiến tôi nhận ra rằng chúng có nhiều đặc điểm chung với con người hơn tôi nghĩ trước đây, điều này thực sự gợi lên sự tò mò của tôi về chúng.

 Sample Answer to PART 3 

1. Do you think it is safe for animals to live in the cities?
I think it’s safe for pets to live in the cities as long as they are properly cared for. But I think cities are not a safe place for many wild animals. Bird window collision is one of the major causes of bird death each year. It happened because the birds can’t recognize the glass. Besides, many wild animals are hit and killed by cars when they unexpectedly cross the road.

Tôi nghĩ rằng thú cưng sống ở thành phố là an toàn miễn là chúng được chăm sóc đúng cách. Nhưng tôi nghĩ các thành phố không phải là nơi an toàn cho nhiều loài động vật hoang dã. Chim va vào cửa sổ là một trong những nguyên nhân chính gây ra cái chết của chim mỗi năm. Nó xảy ra vì những con chim không thể nhận ra tấm kính. Bên cạnh đó, nhiều động vật hoang dã bị ô tô tông chết khi bất ngờ băng qua đường

2. How do you taking care of animals?
I think that the processes of feeding and looking after animals are good for mental health. I particularly enjoy brushing my dog’s fur, which could make me feel happy and relaxed after a long and stressful day. I also like to bathe my dog and take it to the vet for check-ups.

Tôi nghĩ rằng quá trình cho ăn và chăm sóc động vật tốt cho sức khỏe tinh thần. Tôi đặc biệt thích chải lông cho chú chó của mình, điều này có thể khiến tôi cảm thấy vui vẻ và thư giãn sau một ngày dài căng thẳng. Tôi cũng thích tắm cho con chó của mình và đưa nó đến bác sĩ thú y để kiểm tra.

3. What problems will keep pets bring?
Dogs and cats may cause some hygiene problems including ticks and fleas. If not cleaned promptly, these parasites can cause infections and even affect people’s health. Besides, many
pets shed hair, which takes a lot of time to clean.

Chó và mèo có thể gây ra một số vấn đề vệ sinh bao gồm cả bọ ve và bọ chét. Nếu không được làm sạch kịp thời, những ký sinh trùng này có thể gây nhiễm trùng và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Bên cạnh đó, nhiều vật nuôi bị rụng lông, mất nhiều thời gian để vệ sinh

 Vocalulary 

 • promptly (adv) kịp thời
 • infections (n) nhiễm trùng
 • mental health (n) sức khỏe tinh thần
 • collision (n) va vào

♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

 • Website: https://11bilingo.edu.vn/
 • Fanpage: m.me/11bilingo.edu.vn
 • Zalo: Bilingo
 • Hotline: 0901189862 (phím 1 gặp bộ phận tư vấn và phím 2 gặp bộ phận quản lý lớp học)
 • VPHCM: R.1508 - Vincom Center - 72 Lê Thánh Tôn. Q.1. HCM
 • VPHN: Tầng 7, 174 Thái Hà, Q.Đống Đa, Hà Nội
Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: