IELTS SPEAKING PRACTICE- DRIVING- CLOTHES

  • Tác giả Bilingo Học tiếng anh online 2

  • Ngày đăng 26/ 09/ 2022

  • Bình luận 0 Bình luận

IELTS SPEAKING PRACTICE- DRIVING- CLOTHES

Hôm nay Bilingo trung tâm tiếng anh online 1 kèm 1 xin gửi đến học viên 1 bài thực hành  thi ielts speaking Test 14 giống như bài thi thật gồm có 3 phần để các bạn thực hành. Và Bilingo  cũng đưa ra các sample answe để các bạn có thể dựa trên đó thực hành giúp các bạn nâng điểm trong  kỳ thi ielts speaking. Bài ielts speaking test 14 này mô phỏng y như bài thi thật và dựa trên bộ Ielts speaking forcast.
Bài Ielts speaking Test 14 của Bilingo sẽ bao gồm 3 phần:

Part 1 about age driving. Phần 1 gồm 3 câu hỏi nói về chủ đề tuổi để lái xe
Part 2 about "Clothing" Phần 2 sẽ là bài nói về chủ đề đồ mà bạn mặc trong dịp lễ
Part 3 countinues about "clothing". Phần 3 sẽ tiếp tục hỏi sâu hơn về tầm quan trọng của việc ăn mặc khi làm việc 

Các bạn hãy tự đọc câu hỏi của ielts speaking test 14 và tập trả lời như đang ở trong phòng thi, Các bạn có thể tự ghi âm lại 
đế xem bản thân nói thế nào sau đó hãy đối chiếu với đáp án brand 7+ của bên mình nhé. Hãy cùng bắt đầu bài ielts speaking test 14 Nào.


 PART 1 
Now in the first part, I’d like to ask you some questions about yourself.

Age

1. What do you think is the best age to learn driving?
2. How do you feel about getting older?
3. Should we treat people of different ages in the same way?

 PART 2 

You will have to talk about the topic for one to two minutes. You
have one minute to think about what you're going to say. You can
make some notes to help you if you wish.

Describe an occasion you wore the best clothes.
You should say:
• When it was;
• What you wore;
• What it looked like;
• And explain why you wore it.

 PART 3 
Discussion topics:

1. Do you think people need to wear formally in the workplace?
2. Why do some people like to wear traditional clothes?
3. Will traditional clothes disappear in the future?


 Sample Answer to PART 1 
Ages
1. What do you think is the best age to learn driving?

Personally speaking, the ultimate time to learn driving is around 25 years of age, as the brain is fully developed at this stage and the body is young and supple enough to be able to respond with sharp reflexes. In addition, at this age, confidence and desire to learn driving may be strong, too.

Cá nhân tôi nói, thời điểm cuối cùng để học lái xe là vào khoảng 25 tuổi, vì giai đoạn này não bộ đã phát triển đầy đủ và cơ thể còn trẻ, dẻo dai để có thể phản xạ nhạy bén. Ngoài ra, ở độ tuổi này, sự tự tin và ham học lái xe cũng có thể rất mạnh.

2. How do you feel about getting older?
I think it is normal to grow old. Somehow, getting older makes me more confident. I think it is partly because I enjoy being exactly who I am without actually caring about what anyone else thinks. Now I simply don’t have time for the haters or doubters. I feel like time is too precious to waste.

Tôi nghĩ rằng đó là điều bình thường để già đi. Không hiểu sao, già đi khiến tôi tự tin hơn. Tôi nghĩ một phần là do tôi thích được trở thành chính xác của mình mà không thực sự quan tâm đến những gì người khác nghĩ. Bây giờ tôi chỉ đơn giản là không có thời gian cho những kẻ thù ghét hoặc nghi ngờ. Tôi cảm thấy thời gian là quá quý giá để lãng phí.

3. Should we treat people of different ages in the same way?
I don’t think we should treat people of different ages in exactly the same way. People of different ages have different needs. For example, some elderly people may not be able to keep up with the development of technology. So, I think we should offer more personalized service to people of different ages.

Tôi không nghĩ rằng chúng ta nên đối xử với những người ở các độ tuổi khác nhau theo cùng một cách. Mọi người ở các độ tuổi khác nhau có nhu cầu khác nhau. Ví dụ, một số người cao tuổi có thể không bắt kịp với sự phát triển của công nghệ. Vì vậy, tôi nghĩ chúng ta nên cung cấp dịch vụ cá nhân hóa nhiều hơn cho những người ở các độ tuổi khác nhau.

 Sample Answer to PART 2 
I would like to talk about a time when I went to a birthday party while wearing a Chinese tunic dress. It was during the month of April and one of my friends from college was celebrating her 18th birthday. Her parents decided to hold a lavish birthday party.

In preparation for the event, I decided to go to a nearby tailoring shop to look for attire which is suitable for a grand event. It was then that I noticed a classy-looking purple dress that was hung beside the counter, near the private employee’s room. I asked the salesperson if it was for sale or for rent. He replied by saying that it’s only for sale and that the price is quite steep. Since the attire really caught my attention, I decided to purchase it even though I knew it would cost me a lot.

I decided to go to the party with my two best buds, David and Jack. When they saw me, they said I looked really stylish and cool. In addition, they thought I was a different person, like I was a celebrity from ancient times.

All the appreciation I got that day made me feel so happy. Thanks for the appreciation, I didn’t feel so nervous or shy attending such a spectacular event with me looking a little too dressed than I’m used to. I realized in the end it was all worth it since I got wear a piece of clothing that improved my self-esteem.

Tôi muốn kể về một lần tôi đi dự tiệc sinh nhật khi mặc áo dài của Trung Quốc. Đó là vào tháng 4 và một trong những người bạn thời đại học của tôi đã tổ chức sinh nhật lần thứ 18 của cô ấy. Bố mẹ cô quyết định tổ chức một bữa tiệc sinh nhật xa hoa.

Để chuẩn bị cho sự kiện, tôi quyết định đến một cửa hàng may đo gần đó để tìm trang phục phù hợp cho một sự kiện lớn. Sau đó, tôi nhận thấy một chiếc váy màu tím sang trọng được treo bên cạnh quầy, gần phòng riêng của nhân viên. Tôi hỏi nhân viên bán hàng là để bán hay cho thuê. Anh ta trả lời bằng cách nói rằng nó chỉ để bán và giá khá cao. Vì bộ trang phục thực sự thu hút sự chú ý của tôi, tôi quyết định mua nó mặc dù tôi biết rằng nó sẽ tốn kém rất nhiều.
Tôi quyết định đi dự tiệc với hai người đẹp nhất của tôi, David và Jack. Khi họ nhìn thấy tôi, họ nói rằng tôi trông thật phong cách và sành điệu. Ngoài ra, họ nghĩ tôi là một người khác, giống như tôi là một người nổi tiếng từ xa xưa.
 
Tất cả sự đánh giá cao mà tôi nhận được ngày hôm đó khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Cảm ơn vì sự đánh giá cao, tôi không cảm thấy lo lắng hay ngại ngùng khi tham dự một sự kiện hoành tráng như vậy với vẻ ngoài ăn mặc hơi quá so với trước đây. Cuối cùng tôi nhận ra rằng tất cả đều xứng đáng vì tôi đã mặc một bộ quần áo để cải thiện lòng tự trọng của mình.

 Sample Answer to PART 3  

1. Do you think people need to wear formally in the workplace?

Well, I think whether people should wear formal clothes depends on the demands of their work. People by certain professions, such as lawyers, should wear formal suits because of public perception. Being dressed in formal clothes will send the message that they are professional and hard-working. But for some jobs that don’t involve customers, such as programming, there’s no need to dress up.

Tôi nghĩ mọi người có nên mặc trang phục hay không còn tùy thuộc vào yêu cầu công việc của họ. Những người theo một số ngành nghề nhất định, chẳng hạn như luật sư, nên mặc vest lịch sự vì nhận thức của công chúng. Mặc quần áo trang trọng sẽ gửi thông điệp rằng họ là người chuyên nghiệp và làm việc chăm chỉ. Nhưng đối với một số công việc không liên quan đến khách hàng, chẳng hạn như lập trình, bạn không cần phải ăn mặc đẹp.

2. Why do some people like to wear traditional clothes?
The whole idea of the traditional clothes, in my opinion, is to show the culture of a country. Traditional clothing shows the identity of the wearer. It keeps reminding of important pages of history – how we were living in the past, what were our traditions, and so on.

Toàn bộ ý tưởng của trang phục truyền thống, theo tôi, là thể hiện văn hóa của một quốc gia. Trang phục truyền thống thể hiện bản sắc của người mặc. Nó liên tục nhắc nhở về những trang quan trọng của lịch sử - chúng ta đã sống như thế nào trong quá khứ, truyền thống của chúng ta là gì, v.v.

3. Will traditional clothes disappear in the future?
I don’t think traditional clothing will disappear. Like in China, the traditional costumes have gained a substantial number of followers in the past several years, as the country attaches more importance to tradition and calls on the public to be proud of Chinese culture.

Tôi không nghĩ rằng quần áo truyền thống sẽ biến mất. Giống như ở Trung Quốc, trang phục truyền thống đã thu hút được một lượng lớn người theo dõi trong vài năm qua, khi đất nước này coi trọng hơn truyền thống và kêu gọi công chúng tự hào về văn hóa Trung Quốc.

 Vocabulary 

attaches (v) coi trọng

hard-working (v) làm việc chăm chỉ

identity (n) bản sắc


♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

  • Website: https://11bilingo.edu.vn/
  • Fanpage: m.me/11bilingo.edu.vn
  • Zalo: Bilingo
  • Hotline: 0901189862 (phím 1 gặp bộ phận tư vấn và phím 2 gặp bộ phận quản lý lớp học)
  • VPHCM: R.1508 - Vincom Center - 72 Lê Thánh Tôn. Q.1. HCM
  • VPHN: Tầng 7, 174 Thái Hà, Q.Đống Đa, Hà Nội
Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: