IELTS SPEAKING PRACTICE- FISHING- HAVING MEAL

  • Tác giả Bilingo Học tiếng anh online 2

  • Ngày đăng 27/ 09/ 2022

  • Bình luận 0 Bình luận

IELTS SPEAKING PRACTICE- FISHING- HAVING MEAL

Hôm nay Bilingo trung tâm tiếng anh online 1 kèm 1 xin gửi đến học viên 1 bài thực hành  thi ielts speaking Test 15 giống như bài thi thật gồm có 3 phần để các bạn thực hành. Và Bilingo  cũng đưa ra các sample answe để các bạn có thể dựa trên đó thực hành giúp các bạn nâng điểm trong  kỳ thi ielts speaking. Bài ielts speaking test 15 này mô phỏng y như bài thi thật và dựa trên bộ Ielts speaking forcast.
Bài Ielts speaking Test 15 của Bilingo sẽ bao gồm 3 phần:

Part 1 about go fishing. Phần 1 gồm 3 câu hỏi nói về chủ đề câu cá
Part 2 about "Dinner" Phần 2 sẽ là bài nói về dịp đặc biệt khi bạn ăn tối
Part 3 countinues about eating home and out. Phần 3 sẽ tiếp tục hỏi sâu hơn về tầm quan trọng và giá trị của nấu ăn trong ngày lễ

Các bạn hãy tự đọc câu hỏi của ielts speaking test 15 và tập trả lời như đang ở trong phòng thi, Các bạn có thể tự ghi âm lại  đế xem bản thân nói thế nào sau đó hãy đối chiếu với đáp án brand 7+ của bên mình nhé. Hãy cùng bắt đầu bài ielts speaking test 15 Nào.


 PART 1 
Now in the first part, I’d like to ask you some questions about yourself.

Fish

1. Why do people go fishing?
2. Do you like eating fish?
3. Where can you see fish?

 PART 2 

You will have to talk about the topic for one to two minutes. You have one minute to think about what you're going to say. You can make some notes to help you if you wish.

Describe a dinner that you really enjoyed.
You should say:
• When it was;
• What you ate;
• Who you were with;
• And explain why you enjoyed it.

 PART 3 
Discussion topics:

1. Why do people like to have food on special occasions?
2. What’s the difference between eating at home and eating out on special occasions?
3. Can national identity be seen in a nation’s food?


 Sample Answer to PART 1 
Fish

1. Why do people go fishing?
According to fishing enthusiasts, fishing is not just about the fish. It’s about catching the fish and everything in between. It helps relieve stress. Spending a day outdoors and sitting by the fresh breezy water will help you relax and unwind.

Theo những người đam mê câu cá, câu cá không chỉ có cá. Đó là về đánh bắt cá và mọi thứ ở giữa. Nó giúp giảm bớt căng thẳng. Dành một ngày ngoài trời và ngồi bên làn nước mát lạnh trong lành sẽ giúp bạn thư giãn và thoải mái.

2. Do you like eating fish?
Yes. Fish is a good source of nutrition. Fish is low in fat and cholesterol, and high in protein. It is good for the heart. In addition, fish is very delicious and easy to cook.

Đúng. Cá là một nguồn dinh dưỡng tốt. Cá ít chất béo và cholesterol, và nhiều chất đạm. Nó tốt cho tim mạch. Ngoài ra, cá rất ngon và dễ nấu.

3. Where can you see fish?
There are many places where you can find fish. You can see a lot of fish whether in the lake or the sea, or at the seafood market.

Có rất nhiều nơi mà bạn có thể tìm thấy cá. Bạn có thể nhìn thấy rất nhiều cá dù ở hồ hay biển, hay ở chợ hải sản.

 Sample Answer to PART 2 
The most enjoyable meal I’ve ever had in my life was on my dad’s birthday last year, which was prepared by all of my family members. The idea was put forward by my sister. We planned to surprise him with his favorite food and music.

On that day, my mom cooked the beef noodles, while I baked a birthday cake for him. My sister was in charge of decoration and music. Everything had been done properly a little bit earlier before he came home. When he opened the door, he was surprised by a colorful “Happy Birthday Daddy” banner stuck on the wall in the living room. Standing in front, my mom gave him a bouquet of red roses, which were his favorite flowers. We enjoyed the delicious meal and shared our best memories with my dad.
 

After washing the dishes, we gathered together in the living room. My dad made a wish and blew out the candles. He said in tears that he was over the moon and he was so proud of us. Then, we gave each other big hugs before going to sleep.

 

Bữa ăn thú vị nhất mà tôi từng có trong đời là vào sinh nhật của bố tôi năm ngoái, bữa ăn này do tất cả các thành viên trong gia đình tôi chuẩn bị. Ý tưởng do chị tôi đưa ra. Chúng tôi đã lên kế hoạch gây bất ngờ cho anh ấy bằng món ăn và âm nhạc yêu thích của anh ấy.
 
Vào ngày hôm đó, mẹ tôi nấu mì bò, trong khi tôi nướng một chiếc bánh sinh nhật cho anh ấy. Em gái tôi phụ trách phần trang trí và âm nhạc. Mọi thứ đã được hoàn thành sớm hơn một chút trước khi anh về nhà. Khi anh mở cửa, anh đã bị bất ngờ bởi một biểu ngữ “Chúc mừng sinh nhật bố” đầy màu sắc được dán trên tường trong phòng khách. Đứng trước mặt, mẹ tôi tặng anh ấy một bó hoa hồng đỏ, đó là loài hoa anh ấy yêu thích nhất. Chúng tôi đã thưởng thức bữa ăn ngon và chia sẻ những kỷ niệm đẹp nhất của chúng tôi với bố tôi.
 
Rửa bát xong, chúng tôi cùng nhau tụ tập ở phòng khách. Bố tôi đã ước và thổi nến. Anh ấy nói trong nước mắt rằng anh ấy đã ở trên mặt trăng và anh ấy rất tự hào về chúng tôi. Sau đó, chúng tôi đã dành cho nhau những cái ôm lớn trước khi đi ngủ.
Sample Answer to PART 3 

1. Why do people like to have food on special occasions?
Well, I think firstly, food is a way to show hospitality. If we appreciate our guests, we will try to offer them the best drinks and food. Secondly, food provides an opportunity to make connections. Sharing a meal together is a good means of communication. Many new connections are made in formal receptions and parties, which are accompanied with food and drinks.

Tôi nghĩ đầu tiên, thức ăn là một cách để thể hiện lòng hiếu khách. Nếu chúng tôi đánh giá cao khách của mình, chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp cho họ đồ uống và thức ăn tốt nhất. Thứ hai, thức ăn mang đến cơ hội tạo kết nối. Cùng nhau dùng bữa là một phương tiện giao tiếp tốt. Nhiều kết nối mới được tạo ra trong các buổi chiêu đãi và tiệc chính thức, đi kèm với đồ ăn và thức uống.

2. What’s the difference between eating at home and eating out on special occasions?
Well, on special occasions, people tend to eat something special and eat more than usual. Eating at a restaurant saves a lot of time. You don’t have to buy all the ingredients and cook them. You just need to order whatever you want. While, on the contrary, eating at home costs less and it can be a lot healthier. Cooking at home allows you to choose healthier ingredients and healthier ways to cook.

Vâng, vào những dịp đặc biệt, mọi người có xu hướng ăn một thứ gì đó đặc biệt và ăn nhiều hơn bình thường. Ăn ở nhà hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bạn không cần phải mua tất cả các nguyên liệu và nấu chúng. Bạn chỉ cần đặt hàng bất cứ thứ gì bạn muốn. Ngược lại, ăn ở nhà lại tốn ít tiền hơn và tốt cho sức khỏe hơn rất nhiều. Nấu ăn ở nhà cho phép bạn chọn các nguyên liệu lành mạnh hơn và các cách nấu ăn lành mạnh hơn.

3. Can national identity be seen in a nation’s food?
Yes. The food people eat is directly linked to where they grow up, the groups they belong to and the cultural and social spaces they belong to. In other words, the food people eat and cook conveys a lot of information about who they are. It is widely accepted that certain foods are closely linked to particular images of nations, for example, sushi and Japan, pasta and Italy and corn and Mexico.

Đúng. Thực phẩm mà mọi người ăn liên quan trực tiếp đến nơi họ lớn lên, nhóm họ thuộc về và không gian văn hóa và xã hội mà họ thuộc về. Nói cách khác, thực phẩm mọi người ăn và nấu truyền tải rất nhiều thông tin về con người của họ. Người ta chấp nhận rộng rãi rằng một số loại thực phẩm có liên quan chặt chẽ đến hình ảnh cụ thể của các quốc gia, ví dụ, sushi và Nhật Bản, mì ống và Ý và ngô và Mexico.


♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

  • Website: https://11bilingo.edu.vn/
  • Fanpage: m.me/11bilingo.edu.vn
  • Zalo: Bilingo
  • Hotline: 0901189862 (phím 1 gặp bộ phận tư vấn và phím 2 gặp bộ phận quản lý lớp học)
  • VPHCM: R.1508 - Vincom Center - 72 Lê Thánh Tôn. Q.1. HCM
  • VPHN: Tầng 7, 174 Thái Hà, Q.Đống Đa, Hà Nội
Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: