IELTS SPEAKING PRACTICE - RUNNING- EXTREME SPORTS

  • Tác giả Bilingo Học tiếng anh online 2

  • Ngày đăng 30/ 09/ 2022

  • Bình luận 0 Bình luận

IELTS SPEAKING PRACTICE - RUNNING- EXTREME SPORTS

Hôm nay Bilingo trung tâm tiếng anh online 1 kèm 1 xin gửi đến học viên 1 bài thực hành  thi ielts speaking Test 18 giống như bài thi thật gồm có 3 phần để các bạn thực hành. Và Bilingo  cũng đưa ra các sample answe để các bạn có thể dựa trên đó thực hành giúp các bạn nâng điểm trong  kỳ thi ielts speaking. Bài ielts speaking test 18 này mô phỏng y như bài thi thật và dựa trên bộ Ielts speaking forcast.
Bài Ielts speaking Test 18 của Bilingo sẽ bao gồm 3 phần:

Part 1 about running. Phần 1 gồm 3 câu hỏi nói về chủ đề chạy bộ
Part 2 about positive result. Phần 2 sẽ là bài nói về chủ đề vấn đề bạn mạo hiểm làm mà mang tới kết thúc tốt đẹp
Part 3 countinues about extreme sports, popular action films. Phần 3 sẽ tiếp tục hỏi sâu hơn về tầm quan trọng và giá trị của việc tập thể thao, phim hành động nổi tiếng
Các bạn hãy tự đọc câu hỏi của ielts speaking test 18 và tập trả lời như đang ở trong phòng thi, Các bạn có thể tự ghi âm lại  đế xem bản thân nói thế nào sau đó hãy đối chiếu với đáp án brand 7+ của bên mình nhé. Hãy cùng bắt đầu bài ielts speaking test 18 Nào.


 PART 1 
Now in the first part, I’d like to ask you some questions about yourself.

Running

1. Do you like running?
2. Where do you usually go running?
3. Do you think running is a good way to stay healthy?

 PART 2 

You will have to talk about the topic for one to two minutes. You have one minute to think about what you're going to say. You can make some notes to help you if you wish.

Describe a risk you have taken which had a positive result.
You should say:
• What it was;
• Why you took it;
• What the result was;
• And how you felt about it.

 PART 3 
Discussion topics:

1. Why do some people enjoy extreme sports?
2. Are action films popular in your country?
3. Do you think it is a good thing that a leader likes taking risks?


 Sample Answer to PART 1 
Running
1. Do you like running?

Well, honestly, I’m a big fan of jogging because as a type of cardio exercise, it can benefit our health immensely. But the environment here makes running less enjoyable due to the air pollution and very limited space. I think if I want to do this sport, I might have to go to the gym instead.

Thành thật mà nói, tôi là một người rất thích chạy bộ vì là một loại bài tập tim mạch, nó có thể có lợi cho sức khỏe của chúng ta vô cùng. Nhưng môi trường ở đây khiến việc chạy bộ trở nên kém thú vị hơn do không khí ô nhiễm và không gian rất hạn chế. Tôi nghĩ nếu tôi muốn chơi môn thể thao này, tôi có thể phải đến phòng tập thể dục thay thế.

2. Where do you usually go running?
Personally, if the weather is nice and the air is clear, I like to go jogging in an open-air area like a park, because I enjoy working out in a natural environment. However, if it’s a winter morning or a terrible day, to avoid inhaling too much cold or dirty air, I will go to the gym and run on a treadmill.

Cá nhân tôi, nếu thời tiết đẹp và không khí trong lành, tôi thích chạy bộ ở những nơi thoáng đãng như công viên, vì tôi thích được rèn luyện sức khỏe trong môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, nếu đó là một buổi sáng mùa đông hoặc một ngày tồi tệ, để tránh hít phải quá nhiều không khí lạnh hoặc bẩn, tôi sẽ đến phòng tập thể dục và chạy trên máy chạy bộ.

3. Do you think running is a good way to stay healthy?
Actually, I suppose for young people, it’s definitely a fantastic method to keep healthy because you don't have to have access to any expensive facilities or fancy equipment. All you need is just a pair of running shoes, so it’s a really affordable workout. But for senior people, running too much may hurt their joints, so they should just run moderately.

Trên thực tế, tôi cho rằng đối với những người trẻ tuổi, đó chắc chắn là một phương pháp tuyệt vời để giữ gìn sức khỏe bởi vì bạn không cần phải tiếp cận với bất kỳ cơ sở vật chất đắt tiền hay thiết bị sang trọng nào. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một đôi giày chạy bộ, vì vậy đó là một buổi tập luyện thực sự hợp túi tiền. Nhưng đối với người cao tuổi, chạy nhiều có thể bị tổn thương xương khớp, vì vậy chỉ nên chạy vừa phải.

 Sample Answer to PART 2 
I suppose I’m a risk-averse person. So, I have had very little experience of taking risks throughout my life. But for now, I would like to talk about the first time I went ice-skating.

It was the summer break when I was studying abroad. We’re so bored of going to shopping malls and eating out, thus our seniors who had lived there for more than 5 years suggested that we should try ice-skating. I was quite freaked out because I was the only one who had never known how to skate and I was so scared of falling. However, my friends encouraged me and they said they were going to help teach me how to skate. The skating area was very crowded. A lot of children were proficient in skating as they could go really fast. As an amateur, I fell a number of times and got my skin scratched and bled a bit. However, I was strong enough to get up and continue practicing. At the end of the day, I finallycould skate slowly without any help. After 3 hours of skating, we had a large meal and headed home.

I think what I’ve learned from skating is the “never give up” spirit. I have to take it seriously, spending countless time on it with full passion and energy. Even though it hurt badly in the following days, I’m still thankful that my friends gave me an unforgettable experience that I’ve never thought I could gain.

Tôi cho rằng mình là một người không thích mạo hiểm. Vì vậy, tôi đã có rất ít kinh nghiệm chấp nhận rủi ro trong suốt cuộc đời mình. Nhưng bây giờ, tôi muốn nói về lần đầu tiên tôi đi trượt băng.
 
Đó là kỳ nghỉ hè khi tôi đi du học. Chúng tôi rất chán việc đi đến các trung tâm mua sắm và ăn uống, vì vậy những người cao niên của chúng tôi đã sống ở đó hơn 5 năm đã gợi ý rằng chúng tôi nên thử trượt băng. Tôi khá lo lắng vì tôi là người duy nhất chưa bao giờ biết trượt băng và tôi rất sợ bị ngã. Tuy nhiên, bạn bè của tôi đã động viên tôi và họ nói rằng họ sẽ giúp dạy tôi cách trượt băng. Khu trượt băng rất đông đúc. Rất nhiều trẻ em trượt băng thành thạo vì chúng có thể đi rất nhanh. Là một người nghiệp dư, tôi đã bị ngã một số lần và bị trầy xước da và chảy máu một chút. Tuy nhiên, tôi đã đủ sức để đứng dậy và tiếp tục tập luyện. Vào cuối ngày, cuối cùng tôi cũng có thể trượt băng từ từ mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào. Sau 3 giờ trượt băng, chúng tôi có một bữa ăn thịnh soạn và về nhà.
 
Tôi nghĩ những gì tôi học được từ trượt băng là tinh thần "không bao giờ bỏ cuộc". Tôi phải thực hiện nó một cách nghiêm túc, dành vô số thời gian cho nó với đầy đủ đam mê và năng lượng. Mặc dù nó bị tổn thương nặng nề trong những ngày tiếp theo, tôi vẫn cảm ơn vì bạn bè đã cho tôi một trải nghiệm khó quên mà tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể đạt được.

 Sample Answer to PART 3 

1. Why do some people enjoy extreme sports?
Maybe they love the adrenaline rush that comes with the act of participating in an extreme sport. Maybe they love experiencing the incredible elation of defying the danger and mastering it. I think extreme sports enthusiasts may be bored by ordinary sports and want to try more difficult sports to challenge themselves.

Có thể họ yêu thích sự tăng vọt adrenaline khi tham gia vào một môn thể thao mạo hiểm. Có thể họ thích trải nghiệm cảm giác phấn khích đáng kinh ngạc khi bất chấp nguy hiểm và làm chủ nó. Tôi nghĩ những người đam mê thể thao mạo hiểm có thể đã chán những môn thể thao thông thường và muốn thử sức với những môn thể thao khó hơn để thử thách bản thân.

2. Are action films popular in your country?
In my opinion, most of Chinese young generation who are 80s and 90s love action films. Compared to other types of movies, action films have better special effects. Besides, most action movies feature kung fu stars, which play a big role in promoting traditional martial arts.

Theo tôi, phần lớn thế hệ trẻ Trung Quốc những năm 80, 90 đều yêu thích phim hành động. So với các thể loại phim khác, phim hành động có hiệu ứng đặc sắc tốt hơn. Bên cạnh đó, hầu hết các bộ phim hành động đều có sự góp mặt của các ngôi sao kung fu, đóng vai trò lớn trong việc quảng bá võ thuật cổ truyền.

3. Do you think it is a good thing that a leader likes taking risks?
Yes. I believe the old saying ‘with high risks come high rewards’. Leaders should have the ability to innovate and envision new concepts. I thin
k taking risks is not reckless as long as they are calculated.

Đúng. Tôi tin rằng câu nói cũ "với rủi ro cao sẽ có phần thưởng cao". Các nhà lãnh đạo nên có khả năng đổi mớihình dung các khái niệm mới. Tôi nghĩ rằng chấp nhận rủi ro không phải là liều lĩnh miễn là chúng được tính toán.
 Vocabulary 
ordinary sports (n) thể thao thông thường
innovate (v) đổi mới
envision (n) hình dung

♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

  • Website: https://11bilingo.edu.vn/
  • Fanpage: m.me/11bilingo.edu.vn
  • Zalo: Bilingo
  • Hotline: 0901189862 (phím 1 gặp bộ phận tư vấn và phím 2 gặp bộ phận quản lý lớp học)
  • VPHCM: R.1508 - Vincom Center - 72 Lê Thánh Tôn. Q.1. HCM
  • VPHN: Tầng 7, 174 Thái Hà, Q.Đống Đa, Hà Nội
Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: