IELTS SPEAKING TEST- RELAXING- SHOPPING

  • Tác giả Bilingo Học tiếng anh online 2

  • Ngày đăng 01/ 11/ 2022

  • Bình luận 0 Bình luận

IELTS SPEAKING TEST- RELAXING- SHOPPING

Hôm nay Bilingo trung tâm tiếng anh online 1 kèm 1 xin gửi đến học viên 1 bài thực hành thi ielts speaking Test 39 giống như bài thi thật gồm có 3 phần để các bạn thực hành. Và Bilingo  cũng đưa ra các sample answer để các bạn có thể dựa trên đó thực hành giúp các bạn nâng điểm trong  kỳ thi ielts speaking. Bài ielts speaking test 39 này mô phỏng y như bài thi thật và dựa trên bộ Ielts speaking forcast.
Bài Ielts speaking Test 39 của Bilingo sẽ bao gồm 3 phần:

Part 1 about SHOPPING . Phần 1 gồm 3 câu hỏi nói về chủ đề mua sắm.
Part 2 about places Phần 2 sẽ là bài nói về chủ đề nơi chốn để nghỉ ngơi.
Part 3 countinues about relax. Phần 3 sẽ tiếp tục hỏi sâu hơn về việc nghỉ ngơi trong quá khứ và học sinh được nghỉ ngơi.
Các bạn hãy tự đọc câu hỏi của ielts speaking test 39 và tập trả lời như đang ở trong phòng thi, Các bạn có thể tự ghi âm lại  đế xem bản thân nói thế nào sau đó hãy đối chiếu với đáp án brand 7+ của bên mình nhé. Hãy cùng bắt đầu bài ielts speaking test 39 Nào.


 PART 1 
Now in the first part, I’d like to ask you some questions about yourself.

Shopping

1. Do you like shopping?
2. Do you compare prices when you shop? Why?
3. Do you think expensive products are always better than cheaper ones?

 PART 2 

You will have to talk about the topic for one to two minutes. You have one minute to think about what you're going to say. You can make some notes to help you if you wish.

Describe a place (not your home) where you are able to relax.
You should say:
• Where it is;
• What it is like;
• How often you go there;
• And how you feel about this place.

 PART 3 
Discussion topics:

1. How do students relax themselves?
2. Do people nowadays have more ways to relax than in the past?
3. Do you think natural scenery is more helpful than indoor activities?


 Sample Answer to PART 1 
Shopping
1. Do you like shopping?

Yes, I am really into shopping, especially the online shopping. It is hard for me to resist the urge to buy something when I browse the shopping website during my spare time.

Vâng, tôi thực sự thích mua sắm, đặc biệt là mua sắm trực tuyến. Thật khó để tôi có thể cưỡng lại ý muốn mua một thứ gì đó khi tôi lướt qua trang web mua sắm trong thời gian rảnh rỗi.

2. Do you compare prices when you shop? Why?
Well, it depends. If the goods are in urgent need such as the medical products or daily necessities, I would buy them right away without comparing prices. But as for other items such as clothes or electronic products, I will compare the prices of the same product on different online shopping platforms and choose the cheapest one, because the prices are often different in different platforms.

Vâng, nó phụ thuộc. Nếu những mặt hàng đang cần gấp như y tế, nhu yếu phẩm hàng ngày, tôi sẽ mua ngay mà không cần so sánh giá cả. Nhưng đối với các mặt hàng khác như quần áo hoặc sản phẩm điện tử, tôi sẽ so sánh giá của cùng một sản phẩm trên các nền tảng mua sắm trực tuyến khác nhau và chọn loại rẻ nhất, vì giá thường khác nhau ở các nền tảng khác nhau.

3. Do you think expensive products are always better than cheaper ones?
No. I think sometimes it’s true but that’s not the case every time. For example, in perfume or handbag industry, the products they make are quite cheap to manufacture, but when these products are transported to stores, their prices rise vastly. Especially when your purchase is manufactured by a famous brand.

Không. Tôi nghĩ đôi khi điều đó đúng nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Ví dụ, trong ngành sản xuất nước hoa hoặc túi xách, các sản phẩm họ làm ra có giá thành khá rẻ, nhưng khi những sản phẩm này được vận chuyển đến các cửa hàng, giá của chúng tăng lên rất nhiều. Đặc biệt là khi hàng mua của bạn được sản xuất bởi một thương hiệu nổi tiếng.

Sample Answer to PART 2
Today, I’m going to share with you a place where I usually go to relax and hang out with my friends, which is a small café near my house named UP café.

As a full-time employee, I have to go to work 5 days a week; therefore, the only time when I can visit this place is on weekends. I always try to make time for my little trip to UP café every Saturday or Sunday. The coffee house is located on a quiet street with a lot of trees planted on both sides. Additionally, it has a patio with hanging gardens which I like very much. It makes me feel like I’m sitting in a garden of my own.

Separated from the hustle and bustle of the city life in Guangzhou, this place allows me to sit quietly and relax after a week of hard work. I can concentrate on a personal matter such as reading a book without being interrupted by other people. It serves great coffee, tea, and cakes, thus, the place always smells very nice. In addition, the employees are also friendly and helpful. Sometimes, I go there with my friends. Over a nice cup of coffee, we share our stories and smell the beautiful scent of the flowers. At that moment, we can escape from reality for a little while and enjoy ourselves even more.

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn một địa điểm mà tôi thường đến để thư giãn và tụ tập cùng bạn bè, đó là một quán cà phê nhỏ gần nhà tôi tên là UP café.
 
Là một nhân viên chính thức, tôi phải đi làm 5 ngày một tuần; do đó, thời gian duy nhất khi tôi có thể đến thăm nơi này là vào cuối tuần. Tôi luôn cố gắng dành thời gian cho chuyến đi nhỏ của mình đến quán cà phê UP vào mỗi thứ bảy hoặc chủ nhật. Quán cà phê nằm trên một con phố yên tĩnh với rất nhiều cây xanh được trồng hai bên. Ngoài ra, nó có một sân với vườn treo mà tôi rất thích. Nó khiến tôi cảm thấy như đang ngồi trong một khu vườn của riêng mình.
 
Tách biệt với nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của thành phố Quảng Châu, nơi đây cho phép tôi ngồi yên tĩnh và thư giãn sau một tuần làm việc mệt mỏi. Tôi có thể tập trung vào một vấn đề cá nhân như đọc sách mà không bị người khác làm gián đoạn. Nó phục vụ cà phê, trà và bánh ngọt tuyệt vời, do đó, nơi đây luôn có mùi rất dễ chịu. Ngoài ra, các nhân viên cũng thân thiện và hữu ích. Đôi khi, tôi đến đó với bạn bè của mình. Bên tách cà phê ngon, chúng tôi chia sẻ những câu chuyện của mình và ngửi hương thơm tuyệt đẹp của những bông hoa. Vào thời điểm đó, chúng ta có thể thoát khỏi thực tế một chút và tận hưởng bản thân mình nhiều hơn nữa.

Sample Answer to PART 3

1. How do students relax themselves?
Personally speaking, many students like to relax by playing video games at home. Besides, shopping malls have become the entertaining places for many teenagers, because there are many entertainment facilities in the mall. Moreover, students also like to go to sports centers to relax.

Cá nhân mà nói, nhiều học sinh thích thư giãn bằng cách chơi trò chơi điện tử ở nhà. Bên cạnh đó, các trung tâm mua sắm đã trở thành nơi giải trí của nhiều thanh thiếu niên, vì có rất nhiều tiện ích giải trí trong trung tâm thương mại. Hơn nữa, sinh viên cũng thích đến các trung tâm thể thao để thư giãn.

2. Do people nowadays have more ways to relax than in the past?
Yes. In the past, most people could only watch TV series at home. Now, they could play video games and watch many variety shows online. In the past, most people could only travel within their country, but now many of them could travel abroad.

Đúng. Trước đây, hầu hết mọi người chỉ có thể xem phim truyền hình ở nhà. Giờ đây, họ có thể chơi trò chơi điện tử và xem nhiều chương trình tạp kỹ trực tuyến. Trước đây, hầu hết mọi người chỉ có thể đi du lịch trong nước của họ, nhưng bây giờ nhiều người trong số họ có thể đi du lịch nước ngoài.

3. Do you think natural scenery is more helpful than indoor activities?
Yes. Staying indoors can have a negative impact on your immune health. Staying at home all the time and not exercising may lead to obesity and high blood pressure. On the contrary, the boost in immunity from a trip into nature can keep you feeling healthy. Nature offers beautiful views and fresh air. Spending time in nature can help relieve stress and improve your mood.

Đúng. Ở trong nhà có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe miễn dịch của bạn. Luôn ở nhà và không tập thể dục có thể dẫn đến béo phì và cao huyết áp. Ngược lại, việc tăng cường khả năng miễn dịch từ một chuyến đi vào thiên nhiên có thể giữ cho bạn cảm thấy khỏe mạnh. Thiên nhiên mang đến những khung cảnh tuyệt đẹp và không khí trong lành. Dành thời gian trong thiên nhiên có thể giúp giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng của bạn.

♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

  • Website: https://11bilingo.edu.vn/
  • Fanpage: m.me/11bilingo.edu.vn
  • Zalo: Bilingo
  • Hotline: 0901189862 (phím 1 gặp bộ phận tư vấn và phím 2 gặp bộ phận quản lý lớp học)
  • VPHCM: R.1508 - Vincom Center - 72 Lê Thánh Tôn. Q.1. HCM
  • VPHN: Tầng 7, 174 Thái Hà, Q.Đống Đa, Hà Nội
Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: