IELTS SPEAKING TEST- ACCOMMODATION- CROWDED PLACE

  • Tác giả Bilingo Học tiếng anh online 2

  • Ngày đăng 12/ 10/ 2022

  • Bình luận 0 Bình luận

IELTS SPEAKING TEST- ACCOMMODATION- CROWDED PLACE

Hôm nay Bilingo trung tâm tiếng anh online 1 kèm 1 xin gửi đến học viên 1 bài thực hành thi ielts speaking Test 30 giống như bài thi thật gồm có 3 phần để các bạn thực hành. Và Bilingo  cũng đưa ra các sample answer để các bạn có thể dựa trên đó thực hành giúp các bạn nâng điểm trong  kỳ thi ielts speaking. Bài ielts speaking test 30 này mô phỏng y như bài thi thật và dựa trên bộ Ielts speaking forcast.
Bài Ielts speaking Test 30 của Bilingo sẽ bao gồm 3 phần:

Part 1 about acommodation. Phần 1 gồm 3 câu hỏi nói về chủ đề chỗ ở của con người
Part 2 about crowded place. Phần 2 sẽ là bài nói về một nơi đông đúc mà bạn đã đi qua
Part 3 countinues about traffic jam. Phần 3 sẽ tiếp tục hỏi sâu hơn về nơi đông đúc và kẹt xe ở thành phố lớn
Các bạn hãy tự đọc câu hỏi của ielts speaking test 30 và tập trả lời như đang ở trong phòng thi, Các bạn có thể tự ghi âm lại  đế xem bản thân nói thế nào sau đó hãy đối chiếu với đáp án brand 7+ của bên mình nhé. Hãy cùng bắt đầu bài ielts speaking test 30 Nào.


 PART 1 
Now in the first part, I’d like to ask you some questions about yourself.

Home/Accommodation

1. Do you live in a house or a flat?
2. Who do you live with?
3. What’s the difference between where you are living now and where you have
lived in the past?

 PART 2 

You will have to talk about the topic for one to two minutes. You have one minute to think about what you're going to say. You can make some notes to help you if you wish.

Describe a crowded place you went to.
You should say:
• When you went there;
• Who you went there with;
• Why you went there;
• And how you felt about it.

 PART 3 
Discussion topics:

1. Do you like to go to crowded places? Why?
2. How can the problem of traffic congestion be solved?
3. Why do people still like to live in big cities even though there are severe traffic jams?


 Sample Answer to PART 1 
Home/Accommodation

1. Do you live in a house or an apartment?
I’m living in a high-rise apartment now with my roommate. It is a little apartment with two bedrooms, a living room and a kitchen. We share all the areas except the bedrooms. Sharing a small apartment with others is a good way to save money.

Hiện tôi đang sống trong một căn hộ cao tầng với người bạn cùng phòng của mình. Nó là một căn hộ nhỏ với hai phòng ngủ, một phòng khách và một nhà bếp. Chúng tôi chia sẻ tất cả các khu vực ngoại trừ phòng ngủ. Chia sẻ một căn hộ nhỏ với những người khác là một cách tốt để tiết kiệm tiền.

2. Who do you live with?
Currently, I live with my roommate. She is doing the same major with me in college. We rent a small apartment near the campus. During the summer and winter vacation, I go back home to live with my parents.

Hiện tại, tôi sống với người bạn cùng phòng. Cô ấy học cùng chuyên ngành với tôi ở trường đại học. Chúng tôi thuê một căn hộ nhỏ gần khuôn viên trường. Trong kỳ nghỉ hè và nghỉ đông, tôi về quê sống với bố mẹ.

3. What’s the difference between where you are living now and where you have lived in the past?
The apartment I’m living in now is small and old, but the rental price is high since it’s located in the center of a metropolis. The apartment I used to live with my parents is big and has a modern decorative style. It’s located in the eastern edge of the city, and there is no bus station around. So, you can only drive or take a taxi to get to other places.

Căn hộ tôi đang sống hiện nay nhỏ và cũ, nhưng giá cho thuê cao vì nó nằm ở trung tâm đô thị. Căn cứ tôi từng sống với bố mẹ rất lớn và có phong cách trang trí hiện đại. Nó nằm ở phía đông thành phố và không có đèn chiếu sáng xung quanh. Vì vậy, bạn chỉ có thể lái xe hoặc đi taxi để đến những nơi khác.

 Sample Answer to PART 2 
I don’t really like to visit a crowded place unless I have a very valid reason to do so. I’m a big fan of football, so a few months ago I went to watch a football match at the largest stadium in our city. It was packed with thousands of people, and at a time I felt like I had never seen so many people at a single place in my life.

It was a major football competition in our country which happened to take place last November and I decided to watch the semi-final of the tournament with two of my friends. As planned, we went to the stadium an hour and a half before the match, and were surprised to see the wave of people and long lines in the ticket counter. We had to move like ants in the line and I believe, it took us more than an hour just to enter the stadium due to the crowd and long queue.

I was even more surprised when I entered the stadium as I could see people all around me of all ages. It was a friendly crowd but overwhelming for me. We had to shout to talk to each other as the noise was all around us. I felt good to be there and experienced a really thrilling semi-final which was quite entertaining and suspenseful till the end.

Tôi thực sự không thích đến một nơi đông người trừ khi tôi có lý do chính đáng để làm như vậy. Tôi là một fan cuồng nhiệt của bóng đá, vì vậy cách đây vài tháng tôi đã đến xem một trận đấu bóng đá tại sân vận động lớn nhất thành phố của chúng tôi. Nó có hàng nghìn người, và có thời điểm tôi cảm thấy như chưa bao giờ thấy nhiều người đến vậy tại một nơi duy nhất trong đời.
 
Đó là một cuộc thi bóng đá lớn ở đất nước chúng tôi diễn ra vào tháng 11 năm ngoái và tôi đã quyết định xem trận bán kết của giải đấu với hai người bạn của mình. Theo kế hoạch, chúng tôi đến sân trước trận đấu một tiếng rưỡi và không khỏi ngạc nhiên khi thấy làn sóng người và hàng dài ở quầy vé. Chúng tôi phải di chuyển như những con kiến ​​trong hàng và tôi tin rằng, chúng tôi đã mất hơn một giờ đồng hồ chỉ để vào sân vận động do đám đông và xếp hàng dài.
 
Tôi thậm chí còn ngạc nhiên hơn khi bước vào sân vận động vì tôi có thể nhìn thấy mọi người xung quanh tôi ở mọi lứa tuổi. Đó là một đám đông thân thiện nhưng áp đảo đối với tôi. Chúng tôi phải hét lên để nói chuyện với nhau vì xung quanh chúng tôi ồn ào. Tôi cảm thấy rất vui khi có mặt ở đó và trải qua một trận bán kết thực sự gay cấn, khá thú vị và hồi hộp cho đến phút cuối.
 Sample Answer to PART 3 

1. Do you like to go to crowded places? Why?
No, I don’t. I hate going to crowded places because the air quality of crowded places is not good. Besides, you would waste a great deal of time in a place packed with people. This is particularly true when waiting to be served, like you have to queue for hours to receive something you have to pay. Another reason is that I can’t stand the deafening noises at public places.

Không, tôi không. Tôi ghét đến những nơi đông người vì chất lượng không khí của những nơi đông người không tốt. Ngoài ra, bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian ở một nơi đông đúc. Điều này đặc biệt đúng khi chờ đợi để được phục vụ, giống như bạn phải xếp hàng hàng giờ để nhận được thứ mà bạn phải trả. Một lý do khác là tôi không thể chịu đựng được những tiếng ồn chói tai ở những nơi công cộng.

2. How can the problem of traffic congestion be solved?
I think improving bus service and building more subway lines are both effective ways to relieve the traffic pressure. Making a bus service more convenient or cheaper will increase the number of passengers, which means that the service can be run more frequently and for longer hours, making it convenient and attractive to more people. Adding subway lines will allow more people to take public transportation and there are no traffic jams underground.

Tôi nghĩ việc cải thiện dịch vụ xe buýt và xây dựng thêm các tuyến tàu điện ngầm đều là những cách hiệu quả để giảm bớt áp lực giao thông. Việc đưa dịch vụ xe buýt trở nên thuận tiện hơn hoặc rẻ hơn sẽ làm tăng lượng hành khách, đồng nghĩa với việc dịch vụ này có thể chạy thường xuyên hơn và lâu hơn, tạo sự thuận tiện và hấp dẫn đối với nhiều người hơn. Việc bổ sung các tuyến tàu điện ngầm sẽ cho phép nhiều người đi phương tiện công cộng hơn và không có tắc đường dưới lòng đất.

3. Why do people still like to live in big cities even though there are severe traffic jams?
I think one reason is that there are more job opportunities in big cities. This is the main reason that so many people choose to live in big cities. Another reason is educational opportunities. All reputable colleges or universities are located in or near a big city. These tiinfluential instituons offer more majors and draw famous professors. Finally, living in a big city gives you access to better medical care.

Tôi nghĩ một lý do là có nhiều cơ hội việc làm hơn ở các thành phố lớn. Đây là lý do chính mà rất nhiều người chọn sống ở các thành phố lớn. Một lý do khác là cơ hội giáo dục. Tất cả các trường cao đẳng hoặc đại học danh tiếng đều nằm trong hoặc gần một thành phố lớn. Những học viện có ảnh hưởng này cung cấp nhiều chuyên ngành hơn và thu hút các giáo sư nổi tiếng. Cuối cùng, sống ở một thành phố lớn cho phép bạn tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế tốt hơn.
 Vocabulary 
tiinfluential instituons (n)  học viện có ảnh hưởng
suspenseful (adj) hồi hộp

♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

  • Website: https://11bilingo.edu.vn/
  • Fanpage: m.me/11bilingo.edu.vn
  • Zalo: Bilingo
  • Hotline: 0901189862 (phím 1 gặp bộ phận tư vấn và phím 2 gặp bộ phận quản lý lớp học)
  • VPHCM: R.1508 - Vincom Center - 72 Lê Thánh Tôn. Q.1. HCM
  • VPHN: Tầng 7, 174 Thái Hà, Q.Đống Đa, Hà Nội
Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: