IELTS SPEAKING TEST- FILMS- TRAVELLING

  • Tác giả Bilingo Học tiếng anh online 2

  • Ngày đăng 05/ 11/ 2022

  • Bình luận 0 Bình luận

IELTS SPEAKING TEST- FILMS- TRAVELLING

Hôm nay Bilingo trung tâm tiếng anh online 1 kèm 1 xin gửi đến học viên 1 bài thực hành thi ielts speaking Test 44 giống như bài thi thật gồm có 3 phần để các bạn thực hành. Và Bilingo cũng đưa ra các sample answer để các bạn có thể dựa trên đó thực hành giúp các bạn nâng điểm trong  kỳ thi ielts speaking. Bài ielts speaking test 44 này mô phỏng y như bài thi thật và dựa trên bộ Ielts speaking forcast.
Bài Ielts speaking Test 44 của Bilingo sẽ bao gồm 3 phần:

Part 1 about TRAVELLING . Phần 1 gồm 3 câu hỏi nói về chủ đề DU LỊCH.
Part 2 about FILMS. Phần 2 sẽ là bài nói về chủ đề 1 BỘ PHIM LÀM BẠN NGHĨ NHIỀU VỀ NÓ.
Part 3 countinues about FILMS. Phần 3 sẽ tiếp tục hỏi sâu hơn về YẾU TỐ VÀ HIỆU ỨNG ĐỂ TẠO NÊN 1 BỘ PHIM HAY.
Các bạn hãy tự đọc câu hỏi của ielts speaking test 44 và tập trả lời như đang ở trong phòng thi, Các bạn có thể tự ghi âm lại  đế xem bản thân nói thế nào sau đó hãy đối chiếu với đáp án brand 7+ của bên mình nhé. Hãy cùng bắt đầu bài ielts speaking test 44 Nào.


 PART 1 
Now in the first part, I’d like to ask you some questions about yourself.

Travel

1. Do you like travelling?
2. What kind of cities do you like to travel to?
3. Which place left you the deepest impression when travelling?

 PART 2 

You will have to talk about the topic for one to two minutes. You have one minute to think about what you're going to say. You can make some notes to help you if you wish.

Describe a film that made you think a lot.
You should say:
• What it was;
• When you saw it;
• What it was about;
• And explain why it made you think a lot.

 PART 3 
Discussion topics:

1. What do you think makes a good film?
2. What kinds of films are popular in China?
3. Why are special effects used in some movies?


 Sample Answer to PART 1 
Travel

1. Do you like travelling?
Yes, I’m a fan of traveling, especially backpacking, which is a kind of traveling characterized by low expenses and high degrees of cultural immersion. I enjoy traveling very much mainly out of my eagerness to know more about different cultures.

Đúng vậy, tôi là người thích đi du lịch, đặc biệt là du lịch ba lô, một loại hình du lịch có đặc điểm là chi phí thấp và mức độ hòa nhập văn hóa cao. Tôi rất thích đi du lịch chủ yếu vì háo hức muốn biết thêm về các nền văn hóa khác nhau.

2. What kind of cities do you like to travel to?
As a nature lover, I’m always fascinated by cities with gorgeous natural beauty and authentic cuisine. Compared to metropolis, I rather prefer traveling to small towns that are close to nature, especially those adjacent to mountains or lakes.

Là một người yêu thiên nhiên, tôi luôn bị cuốn hút bởi những thành phố có vẻ đẹp thiên nhiên lộng lẫy và ẩm thực chính thống. So với đô thị, tôi thích đi du lịch đến các thị trấn nhỏ gần gũi với thiên nhiên, đặc biệt là những nơi tiếp giáp với núi hoặc hồ.

3. Which place left you the deepest impression when travelling?
Personally speaking, the place that left the deepest impression on me was Vancouver, which is a coastal city in western Canada. I stayed there for nearly half a year when I was an exchange student. I enjoyed travelling around the city and exploring its natural scenery.

Cá nhân tôi mà nói, nơi để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong tôi là Vancouver, một thành phố ven biển ở miền tây Canada. Tôi ở đó gần nửa năm khi còn là sinh viên trao đổi. Tôi rất thích đi du lịch quanh thành phố và khám phá khung cảnh thiên nhiên của nó.

 Sample Answer to PART 2 
One of the movies I’m much into is “One day”, an American romantic drama movie. It is directed by Lone Scherfig based on a novel of the same name. I watched this movie at least three times yet still love to watch again and again.

The movie opened with a short scene of the day after their graduation on July 14th, 1988, of two main characters, Dexter Mayhew and Emma Morley. They spent the night together but came up with an agreement to be just friends, and spent the following day together, the 15th. However, they couldn’t keep the promise. Later, they went through different circumstances, troubles, got married and lived apart from each other until 2004. Emma and Dexter finally realized they were a perfect match and got engaged and married. Unfortunately, despite many efforts, they had not yet had kids. On July 15th, 2006, Emma had a car accident when she was crossing the street. Dexter became inconsolable and was particularly desolated each year on that day. The movie ended up with the scene back to 1988 when they first met and promised to always be best friends.

This movie usually gets me burst into tears no matter how many times I’ve watched it. Not only was the story itself so miserable but also the actor and actress outperformed the ordinary. This movie makes me realize that we should appreciate the happiness and true love from the ones who have always beenthere for us. That’s why this movie always makes me think a lot.

Một trong những bộ phim mà tôi rất thích là "Một ngày", một bộ phim chính kịch lãng mạn của Mỹ. Nó được đạo diễn bởi Lone Scherfig dựa trên một cuốn tiểu thuyết cùng tên. Tôi đã xem bộ phim này ít nhất ba lần nhưng vẫn thích xem đi xem lại.
 
Bộ phim mở đầu bằng một cảnh ngắn trong ngày sau lễ tốt nghiệp của họ vào ngày 14 tháng 7 năm 1988, của hai nhân vật chính, Dexter Mayhew và Emma Morley. Họ đã qua đêm cùng nhau nhưng đi đến thỏa thuận chỉ là bạn bè và dành cả ngày hôm sau, ngày 15. Tuy nhiên, họ không thể giữ lời hứa. Sau đó, họ trải qua những hoàn cảnh, rắc rối khác nhau, kết hôn và sống xa nhau cho đến năm 2004. Emma và Dexter cuối cùng nhận ra họ là một cặp đôi hoàn hảo và đính hôn rồi kết hôn. Thật không may, dù rất cố gắng nhưng họ vẫn chưa có con. Vào ngày 15 tháng 7 năm 2006, Emma gặp tai nạn xe hơi khi cô đang băng qua đường. Dexter trở nên bất ổn và đặc biệt hoang tàn mỗi năm vào ngày đó. Bộ phim kết thúc với cảnh quay trở lại năm 1988 khi họ gặp nhau lần đầu tiên và hứa sẽ luôn là bạn thân của nhau.
 
Bộ phim này thường khiến tôi bật khóc bất kể tôi đã xem nó bao nhiêu lần. Không chỉ bản thân câu chuyện đau khổ như vậy mà nam nữ diễn viên này còn diễn xuất tốt hơn những người bình thường. Bộ phim này khiến tôi nhận ra rằng chúng ta nên trân trọng hạnh phúc và tình yêu đích thực từ những người đã luôn bên cạnh chúng ta. Đó là lý do tại sao bộ phim này luôn khiến tôi suy nghĩ rất nhiều.

 Sample Answer to PART 3 

1. What do you think makes a good film?
Personally speaking, a good film should make you feel something. Whether the film makes you feel incredibly happy, inspired, sad, angry and so on, there is something it is doing right. Besides, a good movie should make you care about the characters. If you care about what happens to them, care about what they are doing, thinking about, acting, or even saying, then it should be a good film.

Cá nhân tôi nói, một bộ phim hay sẽ khiến bạn cảm nhận được điều gì đó. Cho dù bộ phim khiến bạn cảm thấy vô cùng hạnh phúc, tràn đầy cảm hứng, buồn bã, tức giận, v.v., thì có một điều gì đó đang làm đúng. Bên cạnh đó, một bộ phim hay nên khiến bạn quan tâm đến các nhân vật. Nếu bạn quan tâm đến những gì xảy ra với họ, quan tâm đến những gì họ đang làm, suy nghĩ, hành động, hoặc thậm chí là nói, thì đó hẳn là một bộ phim hay.

2. What kinds of films are popular in China?
Well, there are too many people in China, so it is hard to say what kinds of films are more popular, because different people have different preferences. I think as long as it is a good movie, a movie that makes people think, it will be popular.

Chà, có quá nhiều người ở Trung Quốc, nên thật khó để nói loại phim nào phổ biến hơn, bởi vì những người khác nhau có sở thích khác nhau. Tôi nghĩ chỉ cần nó là một bộ phim hay, một bộ phim khiến người ta phải suy nghĩ thì nó sẽ được yêu thích.
3. Why are special effects used in some movies?
I think special effects are used in the film to create effects that cannot be achieved by normal means, such as travelling to other star systems. They are also used when creating the effect by normal means is prohibitively expensive, such as an enormous explosion.
Tôi nghĩ rằng các hiệu ứng đặc biệt được sử dụng trong phim để tạo ra các hiệu ứng mà các phương tiện thông thường không thể đạt được, chẳng hạn như du hành đến các hệ sao khác. Chúng cũng được sử dụng khi tạo ra hiệu ứng bằng các phương tiện thông thường rất tốn kém, chẳng hạn như một vụ nổ lớn.

 Vobulary 

incredibly (adv) vô cùng

preferences (N) sở thích


♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau 

  • Website: https://11bilingo.edu.vn/
  • Fanpage: m.me/11bilingo.edu.vn
  • Zalo: Bilingo
  • Hotline: 0901189862 (phím 1 gặp bộ phận tư vấn và phím 2 gặp bộ phận quản lý lớp học)
  • VPHCM: R.1508 - Vincom Center - 72 Lê Thánh Tôn. Q.1. HCM
  • VPHN: Tầng 7, 174 Thái Hà, Q.Đống Đa, Hà Nội
Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: