IELTS SPEAKING TEST- PARK- MISTAKE

  • Tác giả Bilingo Học tiếng anh online 2

  • Ngày đăng 01/ 10/ 2022

  • Bình luận 0 Bình luận

IELTS SPEAKING TEST- PARK- MISTAKE

Hôm nay Bilingo trung tâm tiếng anh online 1 kèm 1 xin gửi đến học viên 1 bài thực hành  thi ielts speaking Test 19 giống như bài thi thật gồm có 3 phần để các bạn thực hành. Và Bilingo  cũng đưa ra các sample answe để các bạn có thể dựa trên đó thực hành giúp các bạn nâng điểm trong  kỳ thi ielts speaking. Bài ielts speaking test 19 này mô phỏng y như bài thi thật và dựa trên bộ Ielts speaking forcast.
Bài Ielts speaking Test 19 của Bilingo sẽ bao gồm 3 phần:

Part 1 about park. Phần 1 gồm 3 câu hỏi nói về chủ đề công viên
Part 2 about mistake Phần 2 sẽ là bài nói về chủ đề lỗi lầm mà bạn mắc phải
Part 3 countinues about mistake. Phần 3 sẽ tiếp tục hỏi sâu hơn về lỗi lầm được tạo bởi trẻ con và dễ dàng
Các bạn hãy tự đọc câu hỏi của ielts speaking test 19 và tập trả lời như đang ở trong phòng thi, Các bạn có thể tự ghi âm lại  đế xem bản thân nói thế nào sau đó hãy đối chiếu với đáp án brand 7+ của bên mình nhé. Hãy cùng bắt đầu bài ielts speaking test 19 Nào.


 PART 1 
Now in the first part, I’d like to ask you some questions about yourself.

Park

1. Do you think people like going to parks?
2. What activities can be done in a park?
3. Do you prefer natural parks or amusement parks?

 PART 2 

You will have to talk about the topic for one to two minutes. You have one minute to think about what you're going to say. You can make some notes to help you if you wish.
 

Describe a mistake you have made.
You should say:
• What it is;
• When you made it;
• How you made it;
• And how you felt about it.

 PART 3 
Discussion topics:

1. What can we learn from our mistakes?
2. Do children make mistakes easily?

3. What should parents do if their children make mistakes?


 Sample Answer to PART 1 

Park
1. Do you think people like going to parks?

Actually, I reckon it depends on the person. Some people prefer outdoor activities and open-air areas, so a large park might be their ideal place for relaxation or other pursuits. But there are also people who love staying indoors and don’t really enjoy public places, so they might not like visiting parks even if the scenery there is nice.

Thực ra, tôi nghĩ nó phụ thuộc vào mỗi người. Một số người thích các hoạt động ngoài trời và các khu vực ngoài trời, vì vậy một công viên lớn có thể là nơi lý tưởng để họ thư giãn hoặc theo đuổi các mục đích khác. Nhưng cũng có những người thích ở trong nhà và không thực sự thích những nơi công cộng, vì vậy họ có thể không thích đi thăm công viên ngay cả khi phong cảnh ở đó rất đẹp.

2. What activities can be done in a park?
Well, it also depends on the person. For young kids, they like to play games such as hide and seek or hopscotch. But for young adults, they might just go to the park to jog in the morning. As for senior people, playing chess or having a walk might be their favorite activities in the park.

Thôi thì cũng tùy người. Đối với trẻ nhỏ, chúng thích chơi các trò chơi như trốn tìm hoặc nhảy lò cò. Nhưng đối với những người trẻ tuổi, họ có thể chỉ đến công viên để chạy bộ vào buổi sáng. Đối với những người cao tuổi, chơi cờ hoặc đi dạo có thể là những hoạt động yêu thích của họ trong công viên.

3. Do you prefer natural parks or amusement parks?
Personally, I guess amusement parks are more appealing to me. I feel like natural parks are more common in our daily life. I mean, I’ve got one just next to where I live, so they’re actually nothing special to me. But for amusement parks, there’s a lot of fascinating facilities and thrilling rides, so they really give me a unique experience.

Cá nhân tôi đoán các công viên giải trí hấp dẫn hơn đối với tôi. Tôi cảm thấy như công viên tự nhiên phổ biến hơn trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. Ý tôi là, tôi có một cái ngay cạnh nơi tôi sống, vì vậy chúng thực sự không có gì đặc biệt đối với tôi. Nhưng đối với các công viên giải trí, có rất nhiều cơ sở vật chất hấp dẫn và trò chơi cảm giác mạnh, vì vậy chúng thực sự mang đến cho tôi trải nghiệm độc đáo.

Sample Answer to PART 2 

I’d like to talk about the time I missed a final interview for my dream job due to the lack of time management. After going through many tough challenges from the recruiter, I was selected for the final interview with the line manager whom I was supposed to directly report to. However, the interview took place at another city and I had no choice but fly there.

Everything would have been perfect if I had chosen to get on board just one hour earlier. But unfortunately, things didn’t go like that. I didn’t take the traffic condition of that city into serious consideration. Although congestion is a prevalent scenario in that city, I failed to add more time for the transportation and got to the interviewing site 45 minutes late. Despite the fact that I was still given the opportunity to talk with the recruitment board, they in deed didn’t show many interest in my part and just asked some simple questions. There was absolutely no excuse for mistake and my dream job just slipped away right in front of my eyes.

It took me almost a month berating myself for being careless in such a vital event. However, it also opened my eyes to a precious lesson in life. That is be extra careful whenever you do anything. Time is free for everyone but you have to use every moment in the smartest way since once it’s gone, you will never be able to take it back at any price.

Tôi muốn kể về lần tôi đã bỏ lỡ buổi phỏng vấn cuối cùng cho công việc mơ ước của mình do không quản lý được thời gian. Sau khi trải qua nhiều thử thách khó khăn từ nhà tuyển dụng, tôi đã được chọn vào cuộc phỏng vấn cuối cùng với người quản lý trực tiếp mà tôi phải trực tiếp báo cáo. Tuy nhiên, cuộc phỏng vấn diễn ra tại một thành phố khác và tôi không có lựa chọn nào khác ngoài bay đến đó.
 
Mọi thứ sẽ hoàn hảo nếu tôi chọn lên tàu chỉ một giờ sớm hơn. Nhưng thật không may, mọi thứ đã không diễn ra như vậy. Tôi không xem xét tình trạng giao thông của thành phố đó một cách nghiêm túc. Mặc dù tắc nghẽn là một kịch bản phổ biến ở thành phố đó, nhưng tôi đã không thể mất thêm thời gian di chuyển và đến địa điểm phỏng vấn muộn 45 phút. Mặc dù thực tế là tôi vẫn được trao cơ hội để nói chuyện với ban tuyển dụng, nhưng họ không tỏ ra quan tâm đến phần việc của tôi và chỉ hỏi một số câu hỏi đơn giản. Hoàn toàn không có lời bào chữa nào cho sai lầm và công việc mơ ước của tôi cứ thế vụt tắt ngay trước mắt.
 
Tôi đã mất gần một tháng tự mắng mình vì đã bất cẩn trong một sự kiện quan trọng như vậy. Tuy nhiên, nó cũng mở ra cho tôi một bài học quý giá trong cuộc sống. Đó là hãy cẩn thận hơn bất cứ khi nào bạn làm bất cứ điều gì. Thời gian là miễn phí đối với tất cả mọi người nhưng bạn phải sử dụng mọi khoảnh khắc một cách thông minh nhất vì một khi nó mất đi, bạn sẽ không bao giờ lấy lại được với bất kỳ giá nào.

 Sample Answer to PART 3 

1. What can we learn from our mistakes?
I think firstly, you should admit your mistakes. You can't learn anything from a mistake until you admit that you've made it. Secondly, you should reframe your mistakes as an opportunity to learn. In this way, you will motivate yourself to become more knowledgeable and resilient.

Tôi nghĩ trước hết, bạn nên thừa nhận những sai lầm của mình. Bạn không thể học được bất cứ điều gì từ một sai lầm cho đến khi bạn thừa nhận rằng bạn đã mắc phải. Thứ hai, bạn nên kiềm chế những sai lầm của mình như một cơ hội để học hỏi. Bằng cách này, bạn sẽ thúc đẩy bản thân trở nên hiểu biết và kiên cường hơn.

2. Do children make mistakes easily?
Yes. In the process of growing up, children need to keep trying and exploring. In this process, it’s inevitable to make mistakes.

Đúng. Trong quá trình lớn lên, trẻ cần không ngừng cố gắng và khám phá. Trong quá trình này, không thể tránh khỏi những sai sót.

3. What should parents do if their children make mistakes?
I think when children make mistakes, parents shouldn’t make them feel ashamed for doing so. Common mistakes are healthy and helpful—they help children learn what to do and not do in the future. Besides, mistakes are an inevitable part of life that we might as well make the most of. So, rather than reprimand their children, parents should focus on helping children learn from mistakes.

Tôi nghĩ khi con cái mắc lỗi, cha mẹ đừng khiến chúng cảm thấy xấu hổ vì đã làm như vậy. Những sai lầm phổ biến là lành mạnh và hữu ích — chúng giúp trẻ học được những điều nên làm và không nên làm trong tương lai. Bên cạnh đó, sai lầm là một phần không thể tránh khỏi của cuộc sống mà chúng ta có thể tận dụng tối đa. Vì vậy, thay vì khiển trách con cái, cha mẹ nên tập trung vào việc giúp trẻ học hỏi từ những sai lầm.

♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

  • Website: https://11bilingo.edu.vn/
  • Fanpage: m.me/11bilingo.edu.vn
  • Zalo: Bilingo
  • Hotline: 0901189862 (phím 1 gặp bộ phận tư vấn và phím 2 gặp bộ phận quản lý lớp học)
  • VPHCM: R.1508 - Vincom Center - 72 Lê Thánh Tôn. Q.1. HCM
  • VPHN: Tầng 7, 174 Thái Hà, Q.Đống Đa, Hà Nội
Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: