IELTS SPEAKING TEST- PRESENT& GIFT- APPLICATION

 • Tác giả Bilingo Học tiếng anh online 2

 • Ngày đăng 17/ 10/ 2022

 • Bình luận 0 Bình luận

IELTS SPEAKING TEST- PRESENT& GIFT- APPLICATION

Hôm nay Bilingo trung tâm tiếng anh online 1 kèm 1 xin gửi đến học viên 1 bài thực hành thi ielts speaking Test 35 giống như bài thi thật gồm có 3 phần để các bạn thực hành. Và Bilingo  cũng đưa ra các sample answer để các bạn có thể dựa trên đó thực hành giúp các bạn nâng điểm trong  kỳ thi ielts speaking. Bài ielts speaking test 35 này mô phỏng y như bài thi thật và dựa trên bộ Ielts speaking forcast.
Bài Ielts speaking Test 35 của Bilingo sẽ bao gồm 3 phần:

Part 1 about gift. Phần 1 gồm 3 câu hỏi nói về chủ đề món quà mà bạn nhận.
Part 2 about mobile phone's application. Phần 2 sẽ là bài nói về ứng dụng mà bạn thường dùng trong điện thoại.
Part 3 countinues about mobile phone. Phần 3 sẽ tiếp tục hỏi sâu hơn về tầm quan trọng của việc để trẻ con sử dụng điện thoại sớm
Các bạn hãy tự đọc câu hỏi của ielts speaking test 35 và tập trả lời như đang ở trong phòng thi, Các bạn có thể tự ghi âm lại  đế xem bản thân nói thế nào sau đó hãy đối chiếu với đáp án brand 7+ của bên mình nhé. Hãy cùng bắt đầu bài ielts speaking test() Nào.


 PART 1 
Now in the first part, I’d like to ask you some questions about yourself.

Gifts

1. What’s the best present or gift you have ever received?
2. Do you give expensive gifts?
3. What kinds of gifts are popular in your country?

 PART 2 

You will have to talk about the topic for one to two minutes. You have one minute to think about what you're going to say. You can make some notes to help you if you wish.

Describe an application you usually use on your phone/computer.
You should say:
• What it is;
• When you started to use it;
• Why you use it often;
• And how you feel about it.

 PART 3 
Discussion topics:

1. Which phone app is the most popular in your country?
2. Do you think parents should limit the time that their children spend on the phone?
3. Do you think people depend on phone apps too much?


 Sample Answer to PART 1 
Gifts
1. What’s the best present or gift you have ever received?

I received lots of gifts from my relatives and friends, among which I show a great preference for a bicycle. It was a birthday present from my parents when I was twelve. It was rare to have a mountain bike at that time. I used to ride it to school and it made my life much more convenient.

Tôi nhận được rất nhiều quà từ người thân và bạn bè, trong đó tôi rất thích xe đạp. Đó là món quà sinh nhật của bố mẹ tôi khi tôi mười hai tuổi. Thời đó hiếm có xe đạp địa hình. Tôi đã từng đi xe đến trường và nó giúp cuộc sống của tôi thuận tiện hơn rất nhiều.

2. Do you give expensive gifts?
Well, sending pricey presents is unnecessary for me. First of all, expensive gifts may cost me a lot. And second of all, I don’t think my friends, who are the most frequent receivers of my presents, would be actually happy if they know the price. They also don’t need expensive stuff either. So, I would say for me, sending expensive gifts is unnecessary.

Chà, gửi những món quà đắt tiền là không cần thiết đối với tôi. Trước hết, những món quà đắt tiền có thể khiến tôi phải trả giá rất nhiều. Và thứ hai, tôi không nghĩ rằng bạn bè của tôi, những người thường xuyên nhận quà của tôi nhất, sẽ thực sự vui nếu họ biết giá cả. Họ cũng không cần những thứ đắt tiền. Vì vậy, tôi muốn nói rằng đối với tôi, gửi những món quà đắt tiền là không cần thiết.

3. What kinds of gifts are popular in your country?
I think gifts are becoming more diverse these days. Stuffed animals, accessories, jewelries and flowers are too traditional for the young. Probably handmade stuff is currently on top of the list because of their spiritual value. And sometimes it doesn’t have to be a physical gift. Probably a delicious homemade meal is enough to make their day.

Tôi nghĩ rằng những món quà ngày càng trở nên đa dạng hơn. Thú nhồi bông, phụ kiện, đồ trang sức và hoa đã quá truyền thống đối với giới trẻ. Có lẽ đồ handmade hiện đang được ưu tiên hàng đầu vì giá trị tinh thần của chúng. Và đôi khi nó không nhất thiết phải là một món quà vật chất. Có lẽ một bữa ăn ngon tự làm là đủ để tạo nên một ngày của họ.

 Sample Answer to PART 2 
Well, there is one app in my smart phone that I take advantage of on a daily basis. It’s called Health Mate. It was built to help people track sporting and fitness activities. I got this app 5 months ago. It was recommended by my intimate friend who used it first. After a long day of hard work, I will do a series of physical exercises with my phone and the app will track all my progress and save my results. Since I have this app, I can gain weight loss and enjoy a better health. In addition, what makes the app
so useful is that not only it has physical exercises for me, but it’s also a source of motivation and inspiration for me to insist. You know, doing workouts every day is quite tedious, and the app will remind me to continue my plan at the appropriate time. Besides, all my results will be shared in social network, which will attract my friends to encourage me, too. By dint of it, I can enhance physical and mental health and can be always in a good mood to come up with great ideas when I study at school.

This app has a lot of practical functions and I can have a good chance to socialize with more friends who want to enjoy a better life like me.

Chà, có một ứng dụng trong điện thoại thông minh của tôi mà tôi sử dụng hàng ngày. Nó được gọi là Health Mate. Nó được xây dựng để giúp mọi người theo dõi các hoạt động thể thao và thể dục. Tôi đã nhận ứng dụng này 5 tháng trước. Nó đã được giới thiệu bởi người bạn thân thiết của tôi, người đã sử dụng nó đầu tiên.
 
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, tôi sẽ thực hiện một loạt các bài tập thể dục bằng điện thoại của mình và ứng dụng sẽ theo dõi tất cả sự tiến bộ của tôi và lưu lại kết quả của tôi. Kể từ khi tôi có ứng dụng này, tôi có thể giảm cân và tận hưởng một sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra, điều gì làm cho ứng dụng rất hữu ích vì nó không chỉ có các bài tập thể chất cho tôi mà nó còn là nguồn động lực và cảm hứng để tôi kiên định. Bạn biết đấy, việc tập luyện hàng ngày khá tẻ nhạt và ứng dụng sẽ nhắc nhở tôi tiếp tục kế hoạch của mình vào thời điểm thích hợp. Bên cạnh đó, tất cả kết quả của tôi sẽ được chia sẻ trên mạng xã hội, điều này sẽ thu hút bạn bè đến động viên tôi. Bằng cách này, tôi có thể tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần và luôn có tâm trạng thoải mái để đưa ra những ý tưởng tuyệt vời khi tôi học ở trường.
 
Ứng dụng này có rất nhiều chức năng thiết thực và tôi có thể có cơ hội tốt để giao lưu với nhiều bạn bè muốn tận hưởng cuộc sống tốt đẹp hơn như tôi.

 Sample Answer to PART 3 

1. Which phone app is the most popular in your country?
WeChat is one of China’s social media platforms, and you will be hard pushed to find someone in China who doesn’t use it. WeChat is one of the most popular apps in China due to the fact that it provides so many services. You can use WeChat to send messages, make payments, transfer money to other people booking tickets, and etc.

WeChat là một trong những nền tảng truyền thông xã hội của Trung Quốc và bạn sẽ khó tìm thấy ai đó ở Trung Quốc không sử dụng nó. WeChat là một trong những ứng dụng phổ biến nhất ở Trung Quốc do nó cung cấp rất nhiều dịch vụ. Bạn có thể sử dụng WeChat để gửi tin nhắn, thanh toán, chuyển tiền cho người khác đặt vé, v.v.

2. Do you think parents should limit the time that their children spend on the phone?
Yes. Recently, children are spending way too much time in front of smart phones. Excessive use of smart phones will have a negative effect on children’s health. For example, the blue light from screens can hinder children’s ability to fall asleep, and lack of sleep may contribute to obesity.

Đúng. Gần đây, trẻ em đang dành quá nhiều thời gian cho điện thoại thông minh. Sử dụng điện thoại thông minh quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Ví dụ: ánh sáng xanh từ màn hình có thể cản trở khả năng đi vào giấc ngủ của trẻ và thiếu ngủ có thể dẫn đến béo phì.

3. Do you think people depend on phone apps too much?
Yes. We are so dependent on phone apps that they have become an integral part of our lives. Mobile apps have made our life easier, safer, and more enjoyable. Many people wake up in the morning with pre-set alarms on their phones, scroll through Weibo and WeChat, listen to music, watch videos in their free time, talk with friends, play games, order food and shop around – all on their smartphones.

Đúng. Chúng ta phụ thuộc vào các ứng dụng điện thoại đến nỗi chúng đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Ứng dụng dành cho thiết bị di động đã giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn, an toàn hơn và thú vị hơn. Nhiều người thức dậy vào buổi sáng với báo thức đặt trước trên điện thoại, lướt qua Weibo và WeChat, nghe nhạc, xem video vào thời gian rảnh, nói chuyện với bạn bè, chơi trò chơi, gọi đồ ăn và mua sắm - tất cả đều trên điện thoại thông minh của họ.
 Vocabulary 
 • obesity (n) béo phì 
 • integral part (n) một phần không thể thiếu

♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

 • Website: https://11bilingo.edu.vn/
 • Fanpage: m.me/11bilingo.edu.vn
 • Zalo: Bilingo
 • Hotline: 0901189862 (phím 1 gặp bộ phận tư vấn và phím 2 gặp bộ phận quản lý lớp học)
 • VPHCM: R.1508 - Vincom Center - 72 Lê Thánh Tôn. Q.1. HCM
 • VPHN: Tầng 7, 174 Thái Hà, Q.Đống Đa, Hà Nội
Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: