IELTS SPEAKING TEST- TALK OR LISTEN- NOISY

 • Tác giả Bilingo Học tiếng anh online 2

 • Ngày đăng 16/ 10/ 2022

 • Bình luận 0 Bình luận

IELTS SPEAKING TEST- TALK OR LISTEN- NOISY

Hôm nay Bilingo trung tâm tiếng anh online 1 kèm 1 xin gửi đến học viên 1 bài thực hành thi ielts speaking Test 34 giống như bài thi thật gồm có 3 phần để các bạn thực hành. Và Bilingo cũng đưa ra các sample answer để các bạn có thể dựa trên đó thực hành giúp các bạn nâng điểm trong  kỳ thi ielts speaking. Bài ielts speaking test 34 này mô phỏng y như bài thi thật và dựa trên bộ Ielts speaking forcast.
Bài Ielts speaking Test 34 của Bilingo sẽ bao gồm 3 phần:

Part 1 about talk or listen. Phần 1 gồm 3 câu hỏi nói về chủ đề bạn thích nghe hay nói hơn.
Part 2 about noisy. Phần 2 sẽ là bài nói về ai đó hoặc cái gì gây ra tiếng ồn.
Part 3 countinues about noise. Phần 3 sẽ tiếp tục hỏi sâu hơn về tiếng ồn và cách để giảm tiếng ồn giao thông 
Các bạn hãy tự đọc câu hỏi của ielts speaking test 34 và tập trả lời như đang ở trong phòng thi, Các bạn có thể tự ghi âm lại  đế xem bản thân nói thế nào sau đó hãy đối chiếu với đáp án brand 7+ của bên mình nhé. Hãy cùng bắt đầu bài ielts speaking test 34 Nào.


 PART 1 
Now in the first part, I’d like to ask you some questions about yourself.

Discussion

1. Do you prefer to talk or to listen?
2. What do you like to talk about?
3. Have your discussion topics changed since you were a child?

 PART 2 

You will have to talk about the topic for one to two minutes. You have one minute to think about what you're going to say. You can make some notes to help you if you wish.

Describe someone or something that made a lot of noise.
You should say:
• Who or what made the noise;
• What the noise was like;
• What you did when you heard the noise;
• And how you felt about it.

 PART 3 
Discussion topics:

1. Where can people hear a lot of noise?
2. What may happen if one listens to very loud music using earphones when they are running or hiking?
3. What can be done to reduce traffic noise?


 Sample Answer to PART 1 
Discussion
1. Do you prefer to talk or to listen?

I’d like to think of myself as a good listener and, in many situations, I prefer to listen rather than talk. I suppose one reason is that it gives me time to process what I’m hearing, and formulate considered responses. Another reason is that I get to learn more about other people. Whenever I meet anyone, I always make a point of asking lots of questions and listening to what he or she says. I love finding out what makes people tick, as most people love talking about themselves.

Tôi muốn nghĩ mình là một người biết lắng nghe và trong nhiều tình huống, tôi thích lắng nghe hơn là nói. Tôi cho rằng một lý do là nó cho tôi thời gian để xử lý những gì tôi đang nghe và hình thành các câu trả lời được cân nhắc. Một lý do khác là tôi muốn tìm hiểu thêm về những người khác. Bất cứ khi nào tôi gặp bất cứ ai, tôi luôn đặt ra nhiều câu hỏi và lắng nghe những gì họ nói. Tôi thích tìm hiểu điều gì khiến mọi người thích thú, vì hầu hết mọi người đều thích nói về bản thân họ.

2. What do you like to talk about?
I enjoy talking about football since I’m a big fan of it. But if my friends don’t know much about football, I will talk about topics that we are both interested in, such as music and movies. I also like to talk about funny stories and things that happened to me.

Tôi thích nói về bóng đá vì tôi là một fan cuồng nhiệt của nó. Nhưng nếu bạn bè của tôi không biết nhiều về bóng đá, tôi sẽ nói về những chủ đề mà cả hai chúng tôi đều quan tâm, chẳng hạn như âm nhạc và phim ảnh. Tôi cũng thích kể về những câu chuyện vui nhộn và những điều đã xảy ra với tôi.

3. Have your discussion topics changed since you were a child?
Yes. As I grew up, my interests changed. When I was very young, I liked watching cartoons and reading fairy tales. So, I often talked bout cartoons with my friends. Later, I began to like sports. I watched a lot of sports games and began to talk about sports with my friends.

Đúng. Khi tôi lớn lên, sở thích của tôi thay đổi. Khi tôi còn rất nhỏ, tôi thích xem phim hoạt hình và đọc truyện cổ tích. Vì vậy, tôi thường nói chuyện về phim hoạt hình với bạn bè của mình. Sau đó, tôi bắt đầu thích thể thao. Tôi đã xem rất nhiều trò chơi thể thao và bắt đầu nói về thể thao với bạn bè của mình.

 Sample Answer to PART 2 
I would like to tell you an occasion when my neighbor renovated his house which is next to my house last weekend. The noise of drills, hammer, other power tools, and the shout from workers were extremely bothering to me.

I heard that there had been some problem with water leaking in their house, thus, they needed to rip the floor out to find the problem of water pipe system hidden inside. Besides, they also took that chance to re-decorate their house. That’s why the noise of hammers, saws, drills seemed endless on the whole day. Because the owners didn’t have much time off from work, they had to begin very soon in the morning. I must say that the staccato hammer and drill at the crack of dawn woke up all of the
citizens in the neighborhood, and prevented us from going back to sleep again. As my house is next to theirs, I could even feel that the walls shook and it drove me insane.

Being bothered by the noise, I couldn’t do anything but stand for it, hoping it could end as soon as possible. After two hours, I nearly went crazy with that noise, so I called up my friends and asked them out for coffee and shopping.

Tôi muốn kể cho bạn nghe một dịp khi người hàng xóm của tôi sửa sang lại ngôi nhà của anh ấy cạnh nhà tôi vào cuối tuần trước. Tiếng ồn của máy khoan, tiếng búa, các dụng cụ điện khác và tiếng la hét của công nhân khiến tôi vô cùng bận tâm.
 
Tôi nghe nói nhà họ có vấn đề gì đó bị rò rỉ nước nên cần phải đục phá nền nhà để phát hiện vấn đề hệ thống ống nước ẩn bên trong. Bên cạnh đó, họ cũng nhân cơ hội đó để trang trí lại ngôi nhà của mình. Đó là lý do tại sao tiếng ồn của búa, cưa, khoan dường như bất tận trong cả ngày. Bởi vì chủ sở hữu không có nhiều thời gian nghỉ làm, họ phải bắt đầu rất sớm vào buổi sáng. Tôi phải nói rằng chiếc búa staccato và mũi khoan ở khe nứt của bình minh đã đánh thức tất cả
công dân trong khu phố, và ngăn chúng tôi ngủ lại. Vì nhà tôi ở cạnh họ, tôi thậm chí có thể cảm thấy rằng những bức tường rung chuyển và nó khiến tôi phát điên.
 
Bị tiếng ồn làm phiền, tôi không thể làm gì khác hơn là cố gắng chịu đựng, hy vọng nó có thể kết thúc càng sớm càng tốt. Sau hai giờ, tôi gần như phát điên với tiếng ồn đó, vì vậy tôi đã gọi bạn bè của mình và rủ họ đi uống cà phê và mua sắm.

 Sample Answer to PART 3 

1. Where can people hear a lot of noise?
The noise can be heard in many places. For example, you can hear a lot of noise when you are at a concert or watching a game on a court. Besides, there is also a lot of noise on busy streets and construction sites.

Tiếng ồn có thể được nghe thấy ở nhiều nơi. Ví dụ, bạn có thể nghe thấy nhiều tiếng ồn khi bạn đang ở trong một buổi hòa nhạc hoặc xem một trận đấu trên sân. Bên cạnh đó, còn có nhiều tiếng ồn ào trên đường phố và công trường sầm uất.

2. What may happen if one listens to very loud music using earphones when they are running or hiking?
I think listening to loud music for a long time can cause hearing loss. Listening to loud music for a long time can overwork hair cells in the ear, which can cause these cells to die. Besides, hearing loss isn't the only problem that earbuds can cause. Listening to music at a loud volume can make you unaware of what's going on around you. That increases your chances of an accident.

Tôi nghĩ rằng nghe nhạc lớn trong thời gian dài có thể gây giảm thính lực. Nghe nhạc lớn trong thời gian dài có thể làm cho các tế bào lông trong tai hoạt động quá mức, có thể khiến các tế bào này chết đi. Bên cạnh đó, mất thính giác không phải là vấn đề duy nhất mà tai nghe có thể gây ra. Nghe nhạc với âm lượng lớn có thể khiến bạn không nhận biết được những gì đang diễn ra xung quanh mình. Điều đó làm tăng khả năng gặp tai nạn của bạn.

3. What can be done to reduce traffic noise?
I think if you live near a busy street, Soundproof Windows are the best way to reduce street noise. Apart from that, if possible, creating a natural barrier outside can fragment the sound waves. This can be done by planting tall shrubs between the road and your home.

Tôi nghĩ nếu bạn sống gần một con phố đông đúc, Cửa sổ cách âm là cách tốt nhất để giảm tiếng ồn đường phố. Ngoài ra, nếu có thể, việc tạo ra một rào cản tự nhiên bên ngoài có thể phân mảnh sóng âm thanh. Điều này có thể được thực hiện bằng cách trồng cây bụi cao giữa đường và nhà của bạn.
 Vocabulary 
 • fragment (n) phân mảnh
 • hair cells (n) tế bào lông

♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

 • Website: https://11bilingo.edu.vn/
 • Fanpage: m.me/11bilingo.edu.vn
 • Zalo: Bilingo
 • Hotline: 0901189862 (phím 1 gặp bộ phận tư vấn và phím 2 gặp bộ phận quản lý lớp học)
 • VPHCM: R.1508 - Vincom Center - 72 Lê Thánh Tôn. Q.1. HCM
 • VPHN: Tầng 7, 174 Thái Hà, Q.Đống Đa, Hà Nội
Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: