IELTS SPRAKING TEST- HAPPINESS- FAMOUS PEOPLE

  • Tác giả Bilingo Học tiếng anh online 2

  • Ngày đăng 01/ 11/ 2022

  • Bình luận 0 Bình luận

IELTS SPRAKING TEST- HAPPINESS- FAMOUS PEOPLE

Hôm nay Bilingo trung tâm tiếng anh online 1 kèm 1 xin gửi đến học viên 1 bài thực hành thi ielts speaking Test 40 giống như bài thi thật gồm có 3 phần để các bạn thực hành. Và Bilingo 
cũng đưa ra các sample answer để các bạn có thể dựa trên đó thực hành giúp các bạn nâng điểm trong  kỳ thi ielts speaking. Bài ielts speaking test 40 này mô phỏng y như bài thi thật và dựa trên bộ Ielts speaking forcast.
Bài Ielts speaking Test 40 của Bilingo sẽ bao gồm 3 phần:

Part 1 about famous people. Phần 1 gồm 3 câu hỏi nói về chủ đề người nổi tiếng.
Part 2 about person you are happy to know. Phần 2 sẽ là bài nói về một người mà bạn thấy vui khi biết.
Part 3 countinues about happiness. Phần 3 sẽ tiếp tục hỏi sâu hơn về tầm quan trọng và giá trị của hạnh phúc.
Các bạn hãy tự đọc câu hỏi của ielts speaking test 40 và tập trả lời như đang ở trong phòng thi, Các bạn có thể tự ghi âm lại  đế xem bản thân nói thế nào sau đó hãy đối chiếu với đáp án brand 7+ của bên mình nhé. Hãy cùng bắt đầu bài ielts speaking test 40 Nào.


 PART 1 
Now in the first part, I’d like to ask you some questions about yourself.

Famous people

1. Have you ever met any famous people?
2. If you had a chance, which famous person would you like to meet?
3. Do you want to become famous in the future?

 PART 2 

You will have to talk about the topic for one to two minutes. You
have one minute to think about what you're going to say. You can
make some notes to help you if you wish.

Describe a person who you are happy to know.
You should say:
• Who this person is;
• How you know this person;
• What he or she is like;
• And explain why you are happy to know him/her.

 PART 3 
Discussion topics:

1. Do you think everyone shares a similar definition of happiness?
2. How can children feel happy?
3. What’s the difference between adults’ and children’s happiness?


 Sample Answer to PART 1 
Famous people
1. Have you any met any famous people?

No, I’ve never met a celebrity in my life. I could have met Hua Chenyu last year. I bought a ticket for his concert, but later, the address of his concert changed, so I had to cancel the ticket.

Không, tôi chưa từng gặp một người nổi tiếng nào trong đời. Tôi có thể đã gặp Hua Chenyu năm ngoái. Tôi đã mua vé cho buổi biểu diễn của anh ấy, nhưng sau đó, địa chỉ của buổi biểu diễn của anh ấy thay đổi, vì vậy tôi phải hủy vé.

2. What kind of famous person are you interested in?
I would like to meet Lionel Messi, the Argentinean football player. Everybody knows him because he is one of the best football players in the world. Messi has an amazing career ahead of him. Many football experts compare Messi to the legendary Pele and Maradona. In many football matches he proved to people he is really the best. His skills on the ball, ability to get past defenders and his goal-scoring are spectacular.

Tôi muốn gặp Lionel Messi, cầu thủ bóng đá người Argentina. Mọi người đều biết anh ấy vì anh ấy là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới. Messi có một sự nghiệp đáng kinh ngạc phía trước. Nhiều chuyên gia bóng đá so sánh Messi với huyền thoại Pele và Maradona. Trong nhiều trận đấu bóng đá, anh ấy đã chứng minh cho mọi người thấy anh ấy thực sự là người giỏi nhất. Kỹ năng đi bóng, khả năng vượt qua các hậu vệ và ghi bàn của anh ấy thật ngoạn mục.

3. Do you want to become famous in the future?
Well, though I’ve never thought about it, I’m pretty sure that being famous would never be one of my life goals. I appreciate all the efforts that the celebrities are making every single day, no matter which field they’re working on. However, I find that I don’t belong to that world, I mean, you never know what’s going on when the curtains close. So yeah, I don’t think I want to become a public figure, to be honest.

Chà, mặc dù tôi chưa bao giờ nghĩ về điều đó, nhưng tôi khá chắc chắn rằng nổi tiếng sẽ không bao giờ là một trong những mục tiêu cuộc sống của tôi. Tôi đánh giá cao tất cả những nỗ lực mà những người nổi tiếng đang thực hiện mỗi ngày, bất kể họ đang làm việc trong lĩnh vực nào. Tuy nhiên, tôi thấy rằng tôi không thuộc về thế giới đó, ý tôi là bạn không bao giờ biết chuyện gì đang xảy ra khi rèm cửa đóng lại. Vì vậy, thành thật mà nói, tôi không nghĩ mình muốn trở thành người của công chúng.

 Sample Answer to PART 2 
My family live in a truly friendly neighborhood where people are willing to support each other whenever somebody is in need, which is also why we are all very close. Among them, Charlie – a kind middle-aged man and my father’s friend – is the one I find most intriguing.

Charlie has been living the next door to us for many years that I can hardly recall, but I know for certain that his baking skill is off the charts. When I was younger, Charlie and his wife usually came over to our house on weekends where we had barbecue and cold drinks together. Charlie would make special chocolate cookies for me every time. My first impression about him wasn’t that pleasant though since he grew full beard and had a scary eagle tattoo on his bicep, which was terrifying for any little girl. In
spite of his not-so-friendly appearance, Charlie is a true softie. He’s easily persuaded to do what we want him to do.

Besides his talent in the kitchen, he is such an amazing story teller. What makes his stories appealing is not only his warm voice but also the underlying messages that he tries to deliver through them. I have learnt a lot from Charlie and he is like my unofficial god father, which makes him hold a very special place in my heart.

Gia đình tôi sống trong một khu phố thực sự thân thiện, nơi mọi người sẵn sàng hỗ trợ nhau bất cứ khi nào ai đó gặp khó khăn, đó cũng là lý do tại sao tất cả chúng tôi rất thân thiết. Trong số đó, Charlie - một người đàn ông trung niên tốt bụng và là bạn của cha tôi - là người tôi thấy hấp dẫn nhất.
 
Charlie đã sống cạnh chúng tôi trong nhiều năm mà tôi khó có thể nhớ lại được, nhưng tôi biết chắc chắn rằng kỹ năng làm bánh của anh ấy đã nằm ngoài bảng xếp hạng. Khi tôi còn nhỏ, Charlie và vợ anh ấy thường đến nhà chúng tôi vào cuối tuần, nơi chúng tôi ăn thịt nướng và đồ uống lạnh cùng nhau. Charlie thường làm những chiếc bánh quy sô cô la đặc biệt cho tôi. Ấn tượng đầu tiên của tôi về anh ấy không hề dễ chịu vì anh ấy mọc đầy râu và có một hình xăm đại bàng đáng sợ trên bắp tay, điều này khiến bất kỳ cô bé nào cũng phải khiếp sợ. Trong
Mặc dù có vẻ ngoài không mấy thân thiện, Charlie là một người mềm mại thực sự. Anh ấy dễ dàng bị thuyết phục làm những gì chúng tôi muốn anh ấy làm.
 
Ngoài tài năng trong nhà bếp, anh ấy còn là một người kể chuyện tuyệt vời. Điều khiến những câu chuyện của anh ấy trở nên hấp dẫn không chỉ là giọng nói ấm áp mà còn là những thông điệp tiềm ẩn mà anh ấy cố gắng truyền tải qua chúng. Tôi đã học được rất nhiều điều từ Charlie và anh ấy giống như cha thần không chính thức của tôi, điều đó khiến anh ấy giữ một vị trí rất đặc biệt trong trái tim tôi.

 Sample Answer to PART 3 

1. Do you think everyone shares a similar definition of happiness?
Happiness is different for each person, because we all have different life experiences, and we all have different tastes. All those add up to different things making different people happy. For example, some people might feel happy if they get good marks, some get happiness in sports, some in arts, some in money, some in fame and the reasons could be anything.

Hạnh phúc ở mỗi người là khác nhau, bởi vì chúng ta đều có những trải nghiệm sống khác nhau, và chúng ta đều có những sở thích khác nhau. Tất cả những thứ đó tạo thành những thứ khác nhau khiến những người khác nhau hạnh phúc. Ví dụ, một số người có thể cảm thấy hạnh phúc nếu họ đạt điểm cao, một số có được hạnh phúc trong thể thao, một số trong nghệ thuật, một số vì tiền, một số vì danh tiếng và lý do có thể là bất cứ điều gì.

2. How can children feel happy?
I think it’s very simple for children to be happy. They just need someone to accompany them and do something interesting, such as playing games and watching cartoons together.

Tôi nghĩ trẻ em hạnh phúc rất đơn giản. Họ chỉ cần ai đó đi cùng và làm điều gì đó thú vị, chẳng hạn như chơi game và xem phim hoạt hình cùng nhau.

3. What’s the difference between adults’ and children’s happiness?
Personally speaking, the major difference between adult's happiness and children's happiness is that adults seem to pursue happiness whereas children just be happy. What makes kids happy is playing outside, without worrying about time. While adults’ happiness is dependent on success, status, milestones, relationships and so on.

Cá nhân mà nói, sự khác biệt chính giữa hạnh phúc của người lớn và hạnh phúc của trẻ em là người lớn dường như theo đuổi hạnh phúc trong khi trẻ em chỉ được hạnh phúc. Điều khiến bọn trẻ vui vẻ là được vui chơi ngoài trời, không cần lo lắng về thời gian. Trong khi hạnh phúc của người lớn phụ thuộc vào thành công, địa vị, các cột mốc quan trọng, các mối quan hệ, v.v.

♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

  • Website: https://11bilingo.edu.vn/
  • Fanpage: m.me/11bilingo.edu.vn
  • Zalo: Bilingo
  • Hotline: 0901189862 (phím 1 gặp bộ phận tư vấn và phím 2 gặp bộ phận quản lý lớp học)
  • VPHCM: R.1508 - Vincom Center - 72 Lê Thánh Tôn. Q.1. HCM
  • VPHN: Tầng 7, 174 Thái Hà, Q.Đống Đa, Hà Nội
Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: