Sự thật thú vị về Nutella - Học Tiếng Anh cùng Bilingo

  • Tác giả Thanh Tuyen

  • Ngày đăng 23/ 08/ 2022

  • Bình luận 0 Bình luận

Sự thật thú vị về Nutella - Học Tiếng Anh cùng Bilingo

Nutella – ví dụ điển hình cho câu “cái khó ló cái khôn”: No difficulties no discoveries

--------------------------------------------------------------------------------------

 

Hẳn không ngoa khi nói rằng cả thế giới đều yêu thích Nutella 365.000 tấn Nutella được sản xuất mỗi năm, nghĩa là bạn có thể vòng quanh thế giới 1,8 lần với số lượng Nutella đó. (You can circumnavigate the world 1.8 times with the amount of Nutella produced per year) Chưa hết, bạn còn có thể bao phủ Vạn Lý Trường Thành 8 lần với số lượng Nutella được bán ra trong một năm. (And yet, you can even cover the Great Wall 8 times with the amount of Nutella sold in a year). Vậy đâu là nguồn gốc cho loại thực phẩm vạn người mê này?

 

Sau Thế chiến II, do thiếu hụt cacao nên Pietro Ferrero - một đầu bếp bánh ngọt từ vùng Piemonte (Ý) - đã thêm hạt phỉ vào để tăng lượng socola của mình, và cuối cùng đã dẫn đến việc vô tình tạo ra Nutella. (After World War II, due to a shortage of cocoa, Pietro Ferrero - a pastry chef from Piedmont (Italy) - added hazelnuts to his chocolate, which eventually led to the accidental creation of Nutella.) Phát minh mới này tạo ra tiếng vang đến nỗi mọi người từ khắp nơi trên đất nước muốn được nếm thử.(This new invention created such a buzz that people from all over the country wanted to taste it.) Vì vậy, vào ngày 14/5/1946, công ty Ferrero đã chính thức thành lập. Ngày nay, cứ mỗi 2,5 giây là lại có 1 lọ Nutella được bán, trong khi mất đến 8 giây mới có một người được sinh ra. ( So, on May 14, 1946, the Ferrero company was officially established. Today, a jar of Nutella is sold every 2.5 seconds, while it takes 8 seconds for a person to be born.)

 


♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: