Sự thật về cái tên Amazon - Học Tiếng Anh cùng Bilingo

  • Tác giả Thanh Tuyen

  • Ngày đăng 25/ 08/ 2022

  • Bình luận 0 Bình luận

Sự thật về cái tên Amazon - Học Tiếng Anh cùng Bilingo

 

Khi thành lập năm 1995, nhà sáng lập Jeff Bezos đã có nhiều ý tưởng khác nhau về tên gọi cho công ty mới thành lập, ban đầu là website bán sách. "The forerunner of Amazon was a website selling books"

 

The forerunner of Amazon was a website selling books

 

Bezos muốn đặt tên cho hiệu sách là Cadabra. Nhưng nhân viên đầu tiên của công ty là Todd Tarbert cho rằng cái tên nghe quá giống với Cadaver (xác chết). "Bezos wanted to name the bookstore Cadabra. But the company's first employee, Todd Tarbert, thought the name sounded too much like Cadaver (corpse)." Bezos cũng từng nghĩ đến cái tên Relentless, và chỉ khoảng mấy tháng trước nếu bạn truy cập website Relentless.com, bạn sẽ được chuyển hướng về Amazon.com, tuy nhiên có lẽ Amazon đã quyết định thu hồi trang web này vào những tháng gần đây.

 

Bezos wanted to name the bookstore Cadabra. But the company's first employee, Todd Tarbert, thought the name sounded too much like Cadaver (corpse).

 

Cuối cùng cái tên mà "tỷ phú tương lai" chọn là Amazon, con sông lớn nhất thế giới và đã lồng ghép hình ảnh con sông vào logo đầu tiên của công ty.

 


♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: