Top 3 món ăn Việt trên đường phố Châu Á

  • Tác giả Thanh Tuyen

  • Ngày đăng 24/ 08/ 2022

  • Bình luận 0 Bình luận

Top 3 món ăn Việt trên đường phố Châu Á

CNN công bố 50 món ăn ngon nhất châu Á du khách nhất định phải thử và sẽ yêu thích, trong đó có bánh mì, phở và cà phê sữa đá.

 

1. Bánh mì

Được nhắc ngay đầu danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á của CNN là bánh mì, "ngôi sao ẩm thực Việt Nam" được rất nhiều khách quốc tế và báo chí nước ngoài nhắc đến. "The French may have introduced baguettes to Vietnam, but the country's famed banh mi is a uniquely Vietnamese creation."

 

Dịch: "Người Pháp có thể đã du nhập bánh mì baguette vào Việt Nam. Nhưng món bánh mì kẹp nổi tiếng này lại chính là một sự sáng tạo độc đáo từ người dân địa phương. Món ăn có nhiều phiên bản nhân, nhưng sự kết hợp cổ điển nhất thường gồm thịt lợn, rau sống, rau mùi, pate và bánh mì giòn, xốp", CNN viết về món ăn này.

 

2. Cà phê

Cà phê đá là thức uống "gây thương nhớ" với nhiều khách quốc tế. Hình ảnh các vị khách quốc tế nổi tiếng ngồi cà phê Hà Nội không còn là điều xa lạ.

Served by street vendors and cafes alike, cà phê, as it's known in Vietnam, can be enjoyed many ways - drink it black, with condensed milk, a touch of sugar or mixed with coconut milk. Sit down and make new friends on a plastic stool or keep exploring with your chilled refreshment in hand.

Dịch: "Có thể mua cà phê đá từ những người bán hàng rong, hoặc trong quán. Người dân địa phương uống cà phê theo nhiều cách: từ đen đến nâu (pha sữa) hoặc cùng nước cốt dừa. Hãy ngồi xuống một chiếc ghế nhựa, kết bạn với những người mới, trò chuyện với họ trong khi tiếp tục thưởng thức món đồ uống mát lạnh này trong tay", là gợi ý mà báo Mỹ dành cho du khách.

 

3. Pho

Phở được báo Mỹ nhận xét là:

Few street foods can compete with the international fame of pho. Roadside stalls and cafes serve up bowl after bowl of this hearty noodle soup, which is known for its aromatic and nuanced broth, springy rice noodles and tender protein (usually beef or chicken).

Dịch: Có rất ít món ăn đường phố có thể cạnh tranh với phở. Thực khách có thể dễ dàng thưởng thức phở tại các quán ăn ven đường hay nhà hàng cao cấp. Món ăn hấp dẫn nhờ nước dùng thơm, đậm đà, sợi phở dai không bị bở và thịt mềm.

 


♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: