TỪ VỰNG VÀ CÁC CÂU HỎI CHỦ ĐỀ NEW YEAR (NĂM MỚI)

  • Tác giả Bilingo Học tiếng anh online 1

  • Ngày đăng 02/ 01/ 2023

  • Bình luận 0 Bình luận

TỪ VỰNG VÀ CÁC CÂU HỎI CHỦ ĐỀ NEW YEAR (NĂM MỚI)

New year (năm mới) là 1 chủ đề hiện đang rất hot đối với mọi người. Ngoài ra, chủ đề này cũng liên tục được sử dụng trong các đoạn đối thoại hằng ngày và trong các cuộc thi như IELTS, TOEFL. Thế nhưng, nếu bạn vẫn còn băn khoan vì không biết nên sử dụng từ vựng và làm thế nào để đối thoại với người khác về chủ đề này? Hôm nay hãy cùng Bilingo tìm hiểu qua bài viết liệt kê các từ vựng chủ đề New year (năm mới) cùng các câu hỏi cũng như câu trả lời mẫu cho chủ đề này nhé.

 

MẪU CÂU HỎI, TRẢ LỜI CHỦ ĐỀ NEW YEAR (NĂM MỚI)

QUESTIONS

SAMPLE ANSWERS

DỊCH

Do you like the New Year holiday?

- I like it because Tet holiday offers me a rare opportunity to escape from my hectic schedule for a while.

- Of course, I always feel over the moon when Lunar New Year is around the corner because that’s when my family can be reunited after a hectic year.

- Tôi thích vì kỳ nghỉ Tết mang đến cho tôi cơ hội hiếm có để thoát khỏi lịch trình bận rộn của mình trong một thời gian.

- Tất nhiên, tôi luôn cảm thấy lâng lâng khi Tết Nguyên đán cận kề vì đó là lúc gia đình tôi có thể đoàn tụ sau một năm bận rộn.

Do people in your country celebrate Western New Year or Lunar New Year?

- Our country has been celebrating the Lunar New Year for thousands of years.

- Just like many countries in Asia, we celebrate the Lunar New Year, but I think we will celebrate Western New Year in the future.

- Nước ta có tục đón Tết Nguyên Đán từ hàng ngàn năm nay.

- Cũng như nhiều nước ở châu Á, chúng ta đón Tết Nguyên đán, nhưng tôi nghĩ trong tương lai chúng ta sẽ đón Tết Tây.

How do people in your country often celebrate New Year?

- In our culture, we celebrate New Year by putting up some decorations in our house such as lanterns, and having a reunion dinner with our family on this day.

- Well, people celebrate New Year by spending time with their family, preparing some sumptuous foods, and watching fireworks display when the clock strikes 12.

- Trong nền văn hóa của chúng tôi, chúng tôi ăn mừng năm mới bằng cách trang trí một số đồ trang trí trong nhà như đèn lồng và ăn tối đoàn tụ với gia đình vào ngày này.

- Chà, mọi người ăn mừng năm mới bằng cách dành thời gian cho gia đình, chuẩn bị một số món ăn thịnh soạn và xem bắn pháo hoa khi đồng hồ điểm 12 giờ.

What do you often do on New Year’s Eve?

- I often hang out with my best friends in a playground where many people gather to play games with each other and let off fireworks.

- There's usually a New Year's Eve countdown in our city and I always travel there to enjoy the sacred atmosphere of the beginning of a New Year.

- Tôi thường đi chơi với những người bạn thân nhất của mình ở một sân chơi nơi có nhiều người tụ tập để chơi trò chơi với nhau và bắn pháo hoa.

- Thành phố của chúng tôi thường tổ chức đếm ngược thời khắc giao thừa và tôi luôn đến đó để tận hưởng không khí thiêng liêng của ngày đầu năm mới.

Do you have any unforgettable memories about the New Year holidays?

- Yes! An unforgettable memory about New Year holidays was 2 years ago when I had to celebrate the New Year holidays at a far place without my family because of the pandemic.

- Yes! Last year, we decided to celebrate the New Year holidays at a resort, which was right next to the beach. It was so relaxing to welcome a New Year while hearing the ocean waves.

- Đúng! Một kỷ niệm khó quên về những ngày Tết là cách đây 2 năm, tôi phải đón Tết ở một nơi xa mà không có gia đình bên cạnh vì dịch bệnh.

- Đúng! Năm ngoái, chúng tôi quyết định tổ chức lễ đón năm mới tại một khu nghỉ mát, ngay cạnh bãi biển. Thật thư thái khi vừa đón một năm mới vừa nghe tiếng sóng biển.

Why do people think New Year’s is a new beginning?

- Because at the beginning of a new year, people have the habits of making New Year resolutions with a lot of hopes and dreams for a successful year.

- Because New Year’s also marks the arrival of spring, the season of hope and love with hundreds of flowers blossoming.

- Bởi vì vào đầu năm mới, mọi người có thói quen đưa ra những quyết tâm cho năm mới với nhiều hy vọng và ước mơ cho một năm thành công.

- Vì Tết cũng đánh dấu sự xuất hiện của mùa xuân, mùa của hi vọng và yêu thương trăm hoa đua nở.

How do people often feel in this new beginning?

- On the arrival of a new year, people always feel a surge of happiness in their heart because they believe that there will be a lot of good things awaiting them in this new year. 

- On New Year holidays, people will be especially relaxed because they can live in the warmth of family reunion.

- Ngày bước sang một năm mới, trong lòng người ta luôn cảm thấy trào dâng niềm hạnh phúc bởi họ tin rằng sẽ có nhiều điều tốt đẹp đang chờ đón mình trong năm mới này.

- Vào những ngày lễ Tết, con người sẽ đặc biệt thư thái vì được sống trong sự ấm cúng của sự sum họp gia đình.

What goals have you set for the last new beginning?

- This year, I will graduate from my university, so the goal I set for myself was that I would definitely find myself a good job that would give me a 8-figure salary.

- I promise myself that I will learn a new language but unfortunately until now I haven’t begun to do so because I’ve been too busy.

- Năm nay tôi sẽ tốt nghiệp đại học nên mục tiêu tôi đặt ra cho mình là nhất định phải tìm cho mình một công việc tốt với mức lương 8 con số.

- Tôi tự hứa với bản thân rằng tôi sẽ học một ngôn ngữ mới nhưng tiếc là đến bây giờ tôi vẫn chưa bắt đầu làm điều đó vì tôi quá bận rộn.

 

TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ NEW YEAR (NĂM MỚI)

1. celebrate New Year (verb phrase) /ˈsɛlɪbreɪt njuː jɪə/ đón năm mới to show that the New Year holiday is important by doing something special on it

2. have a reunion dinner (verb phrase) /hæv ə riːˈjuːnjən ˈdɪnə/ ăn bữa tối đoàn tụ to have a dinner with your loved ones after a long time of not meeting each other

3. let off fireworks (verb phrase) /lɛt ɒf ˈfaɪəwɜːks/ đốt pháo hoa to make fireworks explode

4. make a New Year resolution (verb phrase) /meɪk ə njuː jɪə ˌrɛzəˈluːʃən/ đặt ra quyết tâm đầu năm to make a definite decision to do or not to do something in New Year's holiday

5. mark the arrival of spring (verb phrase) /mɑːk ði əˈraɪvəl ɒv sprɪŋ/ là dấu hiệu mùa xuân đến to be a sign of the arrival of spring

6. over the moon (idiom) /ˈəʊvə ðə muːn/ hạnh phúc extremely happy and excited

7. around the corner (idiom) /əˈraʊnd ðə ˈkɔːnə/ đến gần not far away, or going to happen soon

 


♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.
11bilingo.com: