TỪ VỰNG VÀ CÁC CÂU HỎI TIẾNG ANH CHỦ ĐỀ CẢM XÚC (EMOTION)

 • Tác giả Bilingo Học tiếng anh online 1

 • Ngày đăng 02/ 12/ 2022

 • Bình luận 0 Bình luận

TỪ VỰNG VÀ CÁC CÂU HỎI TIẾNG ANH CHỦ ĐỀ CẢM XÚC (EMOTION)

Bạn vẫn còn băn khoan vì không biết nên sử dụng từ ngữ nào để miêu tả cảm xúc bản thân hiện giờ? Bạn không thể kiểm soát lại cảm xúc của bản thân mà cứ bộc phát ra sự tức giận, thất vọng với người đối diện? Vậy làm sao để thể hiện cảm xúc cho đúng, làm sao để khống chế cảm xúc của bản thân để không làm người khác tổn thương. Hãy cùng Bilingo tìm hiểu qua bài viết liệt kê các tình từ cảm xúc cùng các câu hỏi và trả lời chủ đề quản lý cảm xúc bản thân nhé.

 

TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ CẢM XÚC

 1. Stressed out /ˌstrest ˈaʊt/ = Wound up /ˌwaʊnd ˈʌp/ (adj): áp lực, lo lắng
 2. Make someone's day (Idiom): làm ai đó trở nên vui vẻ
 3. Negativity (n) /ˌneɡ.əˈtɪv.ə.t̬i/: sự tiêu cực
 4. Contagious (adj) /kənˈteɪ.dʒəs/: dễ lây lan, mang tính lan tỏa
 5. To be tied up with something (Phrase): bận rộn vì phải làm gì đấy
 6. Wonderful (ˈwʌndəfl): tuyệt vời
 7. Terrific (təˈrɪfɪk): tuyệt vời
 8. Great (ɡreɪt): tuyệt vời
 9. Happy (ˈhæpi): hạnh phúc
 10. Over the moon (ˈəʊvə(r) ðə muːn): rất sung sướng
 11. Overjoyed (ˌəʊvəˈdʒɔɪd): cực kỳ hứng thú.
 12. Overwhelmed (ˌəʊvəˈwelm): choáng ngợp
 13. Reluctant (rɪˈlʌktənt): miễn cưỡng
 14. Seething ( siːðɪŋ ): rất tức giận nhưng giấu kín
 15. Stressed (strest ): mệt mỏi
 16. Tired (ˈtaɪəd): mệt
 17. Bored (bɔːd): chán
 18. Confused (kənˈfjuːzd): lúng túng
 19. Depressed (dɪˈprest): rất buồn
 20. Disappointed (ˌdɪsəˈpɔɪntɪd): thất vọng
 21. Emotional (ɪˈməʊʃənl): dễ bị xúc động
 22. Upset (ˌʌpˈset): tức giận hoặc không vui

 

MẪU CÂU HỎI, TRẢ LỜI CHỦ ĐỀ CẢM XÚC

  Questions 

  Sample answers

  1. What should people do if they feel depressed?

  - If people are stressed out, they should stay calm and try to relax before they keep doing their work: Nếu mọi người đang căng thẳng, họ nên giữ bình tĩnh và cố gắng thư giãn trước khi tiếp tục công việc của mình.

  - People should try to find out the reason or the causes that make them feel nervous: Mọi người nên cố gắng tìm ra lý do hoặc nguyên nhân khiến họ cảm thấy lo lắng.

  - They could go to psychologists to get some instructions or advice. Maybe they will not feel better. However, it can help them know what is the way they can try to get out of this emotion: Họ có thể đến gặp các nhà tâm lý học để nhận được một số hướng dẫn hoặc lời khuyên. Có lẽ họ sẽ không cảm thấy tốt hơn. Tuy nhiên, nó có thể giúp họ biết đâu là cách họ có thể cố gắng thoát ra khỏi cảm xúc này.

  - Spending more time to take care of themself, be more joyful about life is a fantastic way to reduce stress: Dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc bản thân, vui tươi hơn trong cuộc sống là một cách tuyệt vời để giảm căng thẳng.

  - Having small treats such as cakes or candies really makes my day when I feel blue: Có những món quà nhỏ như bánh ngọt hoặc kẹo thực sự làm cho tôi vui hơn lúc cảm thấy buồn.

  2. What are the advantages of being emotional?

  - An emotional person is also a warm-hearted and caring friend: Một người sống tình cảm cũng là một người bạn có trái tim ấm áp và biết quan tâm.

  - The smile and the happiness that come from an emotional person are contagious. It will inspire others with positive energy: Nụ cười và niềm hạnh phúc đến từ một người giàu cảm xúc rất dễ lây lan. Nó sẽ truyền cảm hứng cho người khác với năng lượng tích cực.

  - Person who is emotional can easily read people with his sensitivity. Hence, he can build trust and strong relationships with others: Người sống tình cảm có thể dễ dàng đọc được người khác bằng sự nhạy cảm của mình. Do đó, anh ta có thể xây dựng lòng tin và mối quan hệ bền chặt với người khác.

  - An emotional person recognizes the importance of communicating. That's why she can connect and build bridges between different groups of people: Một người tình cảm nhận ra tầm quan trọng của giao tiếp. Đó là lý do tại sao cô ấy có thể kết nối và xây dựng cầu nối giữa các nhóm người khác nhau.

  - Being emotional is equal to being self-conscious so people will know how to behave nicely: Có tình cảm cũng có ý thức tự giác thì người ta mới biết cư xử tử tế.

  3. What are the disadvantages of being too emotional?

  - If someone is too emotional in a relationship, they can make their partner feel uncomfortable and even ruin the whole relationship: Nếu ai đó quá xúc động trong một mối quan hệ, họ có thể khiến đối phương cảm thấy khó chịu và thậm chí phá hỏng toàn bộ mối quan hệ.

  - Being emotional often comes with overthinking, which results in wasting time and being less productive: Dễ xúc động thường đi kèm với suy nghĩ quá nhiều, dẫn đến lãng phí thời gian và làm việc kém hiệu quả.

  - An emotional person might have to suffer from bad experiences such as anxiety, depression, and unfulfillment in their life: Một người dễ xúc động có thể phải chịu đựng những trải nghiệm tồi tệ như lo lắng, trầm cảm và không thỏa mãn trong cuộc sống của họ.

  - A person who is emotional can annoy other people and suck everyone’s energy with his negativity: Một người dễ xúc động có thể làm phiền người khác và hút năng lượng của mọi người bằng sự tiêu cực của mình.

  - When someone can not control their feelings, they tend to make a worse decision, which can cause bad outcomes: Khi ai đó không kiểm soát được cảm xúc của mình, họ sẽ có xu hướng đưa ra quyết định tồi tệ hơn, có thể gây ra hậu quả xấu.

  4. How do you manage your emotions?

  - I need to find out and label what I'm experiencing. Is it happiness, sadness or disappointment?: Tôi cần tìm ra và hiểu rằng những gì tôi đang trải qua. Đó là niềm vui, nỗi buồn hay sự thất vọng?

  - Changing my mind, having different perspectives on things can help me to manage emotions better. It's always good to have a realistic view about what happens to us: Thay đổi suy nghĩ, có cách nhìn khác về mọi việc giúp tôi quản lý cảm xúc tốt hơn. Thật tốt khi có một cái nhìn thực tế về những gì xảy ra với chúng ta.

  - Keep practising is the most important point because the more I practise to stay calm, the mentally stronger I'll become: Kiên trì luyện tập là điều quan trọng nhất vì càng luyện tập giữ bình tĩnh thì tinh thần tôi càng mạnh mẽ hơn.

  - Having a positive energy is helpful to manage our emotions. When we're optimistic, we can gain confidence and make healthy choices: Có một năng lượng tích cực rất hữu ích để quản lý cảm xúc của chúng ta. Khi chúng ta lạc quan, chúng ta có thể có được sự tự tin và đưa ra những lựa chọn lành mạnh.

  - Getting enough sleep, meditating, or doing exercises could make me feel more calm and patient: Ngủ đủ giấc, thiền hoặc tập thể dục có thể khiến tôi cảm thấy bình tĩnh và kiên nhẫn hơn.

  5. Why are more people becoming selfish nowadays?

  - In modern society, people only care about themself because they've already been tied up with their problems: Trong xã hội hiện đại, mọi người chỉ quan tâm đến bản thân họ vì họ đã bị trói buộc bởi những vấn đề của họ. 

  - The development of social media platforms might be the reason. People are trapped behind the keyboards on their computers and phones: Sự phát triển của các nền tảng truyền thông xã hội có thể là lý do. Mọi người bị mắc kẹt sau bàn phím trên máy tính và điện thoại của họ. 

  - It's because nowadays, we spend too much time working and do not have enough time to communicate and connect with others: Là do ngày nay chúng ta dành quá nhiều thời gian cho công việc và không có đủ thời gian để giao tiếp, kết nối với người khác. 

  - Indulgent parenting should be responsible for the increase of selfish kids, those who only care about themselves and misbehave: Cha mẹ nuông chiều phải chịu trách nhiệm về việc gia tăng những đứa trẻ ích kỷ, chỉ quan tâm đến bản thân và cư xử không đúng mực. 

  - Maybe they experienced bad things in the past and don't want to trust or care about people again: Có thể họ đã trải qua những điều tồi tệ trong quá khứ và không muốn tin tưởng hay quan tâm đến mọi người nữa.

   


  ♻ 11Bilingo giảng dạy các khóa học tiếng anh bao gồm: tiếng anh online 1 kèm 1, tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1, tiếng anh thương mại online 1 kèm 1, tiếng anh cho trẻ em online 1 kèm 1, Luyện thi ielts online 1 kèm 1, luyện thi Starters online 1 kèm 1, luyện thi movers online 1 kèm 1, luyện thi flyers online 1 kèm 1…

  Nếu bạn muốn tìm kiếm giáo viên nước ngoài đào tạo cho mình các khóa tiếng anh online 1 kèm 1.Bạn có thể liên lạc với 11bilingo qua các kênh sau nhé:

  • Website: https://11bilingo.edu.vn/
  • Fanpage: m.me/11bilingo.edu.vn
  • Zalo:
  • Hotline: 1800088860 (miễn phí) 0901189862( có phí). Phím 1 gặp bộ phận tư vấn và phím 2 gặp bộ phận quản lý lớp học
  • VPHCM: R.1508 - Vincom Center - 72 Lê Thánh Tôn. Q.1. HCM
  • VPHN: Tầng 7, 174 Thái Hà, Q.Đống Đa, Hà Nội
  Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh độc đáo của BILINGO?
  Để lại thông tin của bạn dưới đây.
  11bilingo.com: